Sơ lược đôi nét về ví Casper

Ví Casper là gì? Cách sử dụng ví đúng cách bạn nên biết

Tiền Ảo

HIện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại ví điện tử. Trong số đó, ví Casper trở thành sản phẩm tài chính được nhiều người quan tâm nhất. Nó sở hữu nhiều tính năng ưu việt mang đến sự tiện lợi cho mọi người. Để hiểu rõ hơn về loại ví này mọi người hãy cùng tìm hiểu thông tin bên dưới nhé!

Tổng quan về ví Casper

Ví Casper được tạo ra dùng để lưu trữ tiền ảo trong nền tảng blockchain. Sản phẩm này sẽ được sử dụng để gửi, nhận và lưu trữ hoặc sử dụng để tương tác với các ứng dụng khác. Loại ví này sẽ do mỗi người làm chủ và bên thứ 3 không thể tác động và sử dụng nó được.

Casper được tạo ra giúp cho mọi giao dịch của người dùng trở nên thuận tiện hơn nhiều. Đặc biệt, với hệ thống bảo mật cực tốt sẽ khiến mọi người yên tâm hơn khi sử dụng ví để giao dịch. Trong tương lai, ví sẽ được phát triển và không ngừng nâng cấp để giúp ích cho con người nhiều hơn.

Sơ lược đôi nét về ví Casper
Sơ lược đôi nét về ví Casper

Khi sử dụng ví, mọi người cần phải lưu ý về 3 thông tin cực kỳ quan trọng sau đây:

  • Địa chỉ: Bao gồm 1 chuỗi có ký tự và số. Thông tin này sẽ dùng để mọi người trao đổi coin với nhau. Người khác khi có địa chỉ ví mà bạn cung cấp thì sẽ chuyển tiền cho bạn một cách nhanh chóng.
  • Passphrase: Mật khẩu gồm có 12 ký tự. Bạn sẽ cần phải sử dụng khóa bảo mật này nếu muốn khôi phục lại ví.
  • Private Key: Gồm một chuỗi ký tự được sử dụng để kết nối với tài khoản. Nó khá giống với mật khẩu của thẻ ngân hàng. 

Các bước tạo ví Casper đơn giản

Để sử dụng ví Casper trong giao dịch thì mọi người cần phải tạo ví. Các bước tạo ví được thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Mọi người hãy mở ứng dụng ra và bấm chọn vào mục Quản lý tại trang chủ.

Bước 2: Chọn Thêm ví vào chọn vào biểu tượng Casper để bắt đầu tạo ví.

Bước 3: Người dùng cần phải chọn và đặt tên ví. Lưu ý nên chọn tên dễ nhớ để thuận tiện cho quá trình sử dụng.  Tiếp theo bấm chọn Next để tiếp  tục.

Bước 4: Tiến hành sao lưu các loại mật khẩu ở nơi an toàn. Vì thông tin này sẽ ảnh hưởng đến quá  trình sử dụng nên mọi người cần phải cẩn thận. Bạn hãy copy và paste Passphrase và Private key vào ô Xác nhận. Sau đó tích vào mục Sao lưu khóa khôi phục và chọn vào biểu tượng copy để xác nhận. Cuối cùng hãy tích vào 2 ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về rủi ro khi làm mất mật khẩu.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành những bước trên thì hãy bấm chọn vào Tạo ví để hoàn tất.  

Hướng dẫn sử dụng ví đơn giản và hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng ví đơn giản và hiệu quả

Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng ví Casper

Để thuận lợi hơn trong việc sử dụng ví thì người dùng hãy tham khảo thêm nội dung bên dưới.

Nhận coin

Để nhận token với ví Casper  bạn hãy thực hiện theo trình tự các bước sau:

  • Bước 1: Hãy nhấn vào biểu tượng của ví Casper.
  • Bước 2: Bấm vào mục Receive.
  • Bước 3: Bạn hãy sao chép địa chỉ ví của người gửi hoặc quét mã QR để nhận tiền.

Chuyển coin

Để gửi coin có trong ví của mình cho người khác thì bạn hãy thực hiện các bước:

  • Bước 1: Người dùng hãy mở ví ra.
  • Bước 2: Bấm chọn vào mục Send.
  • Bước 3: Lựa chọn token và nhập số lượng mà bạn muốn gửi. Sau đó điền đầy đủ thông tin về địa chỉ ví của người  nhận. Cuối cùng, mọi người hãy bấm chọn Send để xác nhận hoàn tất quá trình gửi token. 

Một số thắc mắc thường gặp liên quan đến ví Casper

Khi tìm hiểu về ví Casper thì người dùng thường gặp phải một vài vướng mắc nhỏ. Do đó, nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ giải đáp về một vài thắc mắc thường gặp để người dùng hiểu rõ hơn về loại ví điện tử này.

Ví có an toàn không?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với ví Casper bởi chính sách bảo mật cực tốt. Mọi thông tin của người dùng để đảm bảo được giữ an toàn. Đặc biệt, ví sẽ được bảo vệ để không bị kẻ thứ 3 xâm nhập trái phép.

Giải đáp một vài thắc mắc thường gặp
Giải đáp một vài thắc mắc thường gặp

Các giao dịch với ví có mất phí không?

Mọi hoạt động với ví đều sẽ mất phí, khoản phí này đã được niêm yết công khai cho mọi người. Tuy nhiên, phí giao dịch sẽ được trả bằng CSPR nên mọi người có thể yên tâm. 

Có thể sở hữu nhiều ví Casper một lúc không?

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một lúc nhiều ví. Tuy nhiên, mỗi ví sẽ có địa chỉ và mật khẩu khác nhau. Do đó, mọi người cần phải có cách quản lý sao cho hợp lý tránh trường hợp bị nhầm lẫn khi sử dụng.

Ví có lưu trữ coin khác không? 

Ví chỉ lưu trữ CSPR token và hỗ trợ trên nền tảng blockchain. Và ví tuyệt đối không lưu trữ bất kỳ một đồng tiền khác.Do đó mọi người cần phải cẩn thận để tránh mất tiền oan. 

Như vậy, toàn bộ thông tin về ví Casper đã được bài viết cập nhật đầy đủ nhất. Hy vọng với nội dung trên mọi người sẽ có được những quyết định đầu tư đúng đắn với các sản phẩm tài chính. Để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn thì bạn có thể tìm hiểu thêm tại website này nhé!