Ví ETC và những thông tin cơ bản nhất cho nhà đầu tư 

Tiền Ảo

Sự phát triển của thị trường tiền ảo ngày càng rộng rãi và có nhiều điều mới mẻ. Trong đó, ETC coin là một trong những sàn tiền điện tử có nhiều biến động nhất. Trong thời gian gần đây, ETC đã quay trở lại, ổn định hơn và giữ được vị trí của nó trên thị trường tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên với những nhà đầu tư tiền ảo “mới toanh” thì ví ETC vẫn để lại nhiều dấu hỏi lớn. Cụ thể ví ETC mang đến những đặc điểm nào? Làm sao để có thể tham gia giao dịch tiền kỹ thuật số ETC cách an toàn, hiệu quả? Nội dung bài viết bên dưới sẽ chia sẻ hữu ích nhất đến bạn về chủ đề này. 

Ví ETC là gì? 

ETC còn được gọi với tên đầy đủ là Ethereum Classic, chúng được tạo ra từ Blockchain của Ethereum. Vì thế, những giao dịch trong Ethereum giống với trong ETC. Tuy nhiên từ đợt hack Fork nên 2 nền tảng đã bị chia tách riêng lẻ hoàn toàn. 

Thông số kỹ thuật tiêu biểu của ETC: 

Blockchain: Ethereum Classic. 

Ticker: ETC. 

Consensus: Proof of Work 

Block time: 13,1 giây. 

Token Type: Mineable, Coin.

Block Reward: 3.2 ETC Per block. 

Initial Circulating Supply: 116,319,790 ETC. 

Total Supply: 210,700,000 ETC. 

Mục tiêu và cách thức hoạt động của ví ETC 

Ethereum Classic từ khi được tách biệt đã có nhiều nâng cấp và cải tiến. Mục tiêu sắp tới trong dự án chính là trở thành một mạng lưới giao dịch tiền kỹ thuật số quy mô toàn cầu. 

Chính sách hoạt động mà ETC hướng đến là sử dụng tất cả các hợp đồng thông minh có thể hoạt động mà không cần đến quản trị tập trung. 

Trong thời gian tới, ETC còn cố gắng trở thành một kho lưu trữ tiền điện tử kỹ thuật số, có thể lưu trữ và trao đổi trong trạng thái giữ nguyên giá trị. 

Về cách thức hoạt động của ETC coin, chúng được tạo ra trên một chuỗi khối thiết kế thanh toán khoản, tạo ra hợp đồng và ứng dụng thông minh. Với tính năng hoạt động này, người dùng có thể tương tác, sở hữu hoặc chuyển nhượng quyền sở hữu. 

Cũng giống như cách thức hoạt động của những blockchain khác. ETC  duy trì một bản lịch sử giao dịch trên cơ sở dữ liệu được chia sẻ. Hoặc người dùng cũng có thể dựa trên công nghệ này để chuyển tiền kỹ thuật số sang tài khoản khác. 

Những lợi ích của ví ETC  

ETC  về cơ bản không phải là một phương thức thanh toán mà là tài khoản phi tập trung. Chúng cho phép tạo ra ứng dụng và hợp đồng có thể lập trình. Nếu như so ETC  với tiền điện tử hàng đầu thì nó có khả năng thâm nhập vào thị trường tiêu dùng tốt hơn. 

Tiền kỹ thuật số như ETC mang thiết kế để trở thành một loại tiền tệ thay thế thông thường. Những lợi ích mà ETC mang đến cho người dùng: 

  • Tính bất biến 

Nếu giao dịch khi đã viết lại trong chuỗi khối thì sẽ không thể xóa bỏ, thay đổi được nữa. Đây là nguyên tắc để phân biệt ETC với những tiền điện tử khác. Đây là cách để ETC duy trì mức độ phân quyền cao, tăng cường chế độ bảo mật, bảo đảm tính toàn vẹn của mã.

  • Phi tập trung 

ETC  là tiền kỹ thuật số hoạt động dựa trên thủ tục đồng thuận Proof of Work. Hay có thể hiểu là cách thực hiện thủ tục không cần qua cơ quan trung ương hay đơn vị trung gian. Mọi giao dịch diễn ra mà không cần đến bên thứ 3 can thiệp, chỉ cần các hợp đồng thông minh tự thực thi nhiệm vụ. 

  • Giá cả hợp lý và giao dịch nhanh chóng 

Do không cần đến sự thực thi nhiệm vụ của bên thứ 3 nên các giao dịch của người dùng được xác minh và nhanh chóng xử lý. Đặc biệt là mức chi phí cho các giao dịch tương đối phải chăng. 

  • Có thể lập trình

Một lợi ích khi sử dụng chuỗi khối là ETC  cho phép lập trình. Các nhà phát triển có thể viết ứng dụng và tạo ra hợp đồng thông minh. Thông thường các ứng dụng được tạo ra sẽ là dịch vụ tài chính, hợp đồng thông minh, trò chơi. 

  • Độ tin cậy cao 

Chuỗi khối ethereum Classic có thể xử lý nhiều loại hợp đồng thông minh, ứng dụng trong suốt thời gian 5 năm. Đây là một trong những ưu điểm tạo nên độ tin cậy cho ETC coin. 

Ví ETC hiện tại có thể sử dụng ẩn danh không là thắc mắc của nhiều người dùng. Tuy nhiên, ví ETC hiện tại vẫn yêu cầu thông tin cá nhân của người thực hiện giao dịch. Tuy nhiên với hệ thống bảo mật tốt, mọi thông tin cá nhân, tài sản lưu trữ của bạn đều được đảm bảo an toàn. 

Hiện tại, ví ETC đang là loại tiền kỹ thuật số được quan tâm nhất và thu hút đầu tư. Tuy nhiên, khi đầu tư vào tiền kỹ thuật số, người dùng nên cân nhắc sử dụng số tiền riêng lẻ không liên quan đến nhu cầu tài chính của mình. Nhờ đó bạn có thể kiểm soát tốt tài chính, hạn chế rủi ro. 

Mọi thông tin về ví ETC sẽ được cập nhật liên tục, vì thế bạn đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn nhé!