Đánh giá ví waves: Các tính năng và hướng dẫn sử dụng

Tiền Ảo

Trong bài đánh giá về ví waves, chúng tôi không chỉ khám phá các chi tiết cụ thể của ví nóng này mà còn cả nền tảng phát triển lên nó. 

Ngoài ra, nhờ bài đánh giá chuyên sâu về ví waves này, bạn đã biết và tiếp cận một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX) một cách an toàn, nhanh chóng và thuận tiện để thực hiện các giao dịch.

Tính năng của ví waves

Ví waves là một ví chính thức dưới dạng một tiện ích mở rộng của Chrome. Tiện ích này có thể được thêm vào Chrome một cách dễ dàng. 

Tiện ích ví này có thể được sử dụng trên Windows, Mac OS và Linux. Dù đang trong quá trình phát triển, nhưng nền tảng này vẫn cho phép người dùng phát hành, chuyển nhượng và giao dịch tài sản. 

Ví waves là một tiện ích của chrome
Ví waves là một tiện ích của chrome

Ví waves có một nền tảng trao đổi phi tập trung được tích hợp sẵn, hỗ trợ quá trình chuyển đổi tài sản tiền điện tử và mã thông báo fiat.

Ưu điểm và nhược điểm của ví waves

Bài viết phân tích ví waves từ các góc độ khác nhau. Bằng cách này, bạn sẽ có thông tin chi tiết cần thiết trước khi sử dụng. Thị trường tiền điện tử liên tục thay đổi và cập nhật thông tin về mọi sản phẩm là một điều quan trọng.

Ưu điểm

 • Nút sáng: Toàn bộ chuỗi khối không bắt buộc.
 • Mã nguồn mở: Mã được công khai, bất kỳ ai cũng có thể xem và thậm chí thay đổi mã.
 • Trao đổi tích hợp phi tập trung: Nó cho phép các tài sản tiền điện tử được giao dịch với nhau.

Nhược điểm

 • Không có xác thực hai yếu tố: Không có lớp bảo mật bổ sung.
 • Phí tĩnh: Phí giao dịch không dựa trên các điều kiện mạng hiện tại. Điều này có thể dẫn đến sự khác biệt lớn về số lượng và tốc độ giao dịch.
 • Không có chữ ký: Các giao dịch chỉ cần chữ ký của bạn và tất cả trách nhiệm là của bạn.
Ưu nhược điểm của ví waves
Ưu nhược điểm của ví waves

Khả năng tương thích hệ điều hành

Ví waves hỗ trợ nhiều tài sản tiền điện tử (như ETH, ETC, BTC). Ngoài mã thông báo của nền tảng, hàng nghìn loại tiền mã hóa khác cũng đã được phát hành. 

Phần lớn trong số đó đã trải qua ICO và có tiềm năng rất lớn. Dự án phát triển và danh sách các loại tiền điện tử được hỗ trợ không ngừng mở rộng. 

Nếu bạn quyết định lưu trữ một nút đầy đủ, bạn sẽ cần ít nhất một CPU 2 lõi, 4GB RAM và ổ SSD với tối thiểu 40GB dung lượng trống. Các yêu cầu hệ điều hành bạn có thể tìm thấy bên dưới.

Hệ điều hành tương thích với ví waves
Hệ điều hành tương thích với ví waves
 • Windows: Phiên bản 64-bit.
 • Linux: Phiên bản 64-bit.
 • Mac OS: Phiên bản 10.12 trở lên.
 • Các trình duyệt web hỗ trợ: Chrome, Mozilla, Opera, Safari.
 • Hệ điều hành Android: Android 4.4 trở lên.
 • Hệ điều hành iOS: OS 11 trở lên. Tương thích với iPhone, iPad, iPod touch.

Sàn giao dịch phi tập trung tích hợp trên ví waves

Sàn giao dịch phi tập trung này được phát triển để cho phép bạn giao dịch các tài sản kỹ thuật số khác nhau với những người dùng khác. Sàn tích hợp trên ví waves hoạt động như một sàn giao dịch truyền thống. 

Ví tích hợp bảo mật mạnh hơn, đảm bảo cho người dùng nhờ tính chất phi tập trung của nó. 

Sàn giao dịch phi tập trung trên ví waves
Sàn giao dịch phi tập trung trên ví waves

Ví waves có an toàn không?

Nếu bạn thắc mắc về sự an toàn của ví waves, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về độ uy tín của loại ví này.

Bảo vệ

Giống như các công cụ tiền mã hóa khác, bảo mật là một tính năng cần được đánh giá chi tiết và gắt gao.

Ví này bảo vệ tài sản của bạn thông qua seed và mật khẩu, được tạo ngay khi bạn cài đặt và chạy ví. Hãy nhớ rằng không có tệp “.dat” nào lưu giữ các khóa riêng tư của bạn. Các khóa này được lưu giữ bởi seed, nó cũng cấp quyền cho bạn truy cập vào chúng.

 • Mã nguồn mở: Mã được mở để xem xét công khai.
 • Quyền sở hữu khóa cá nhân: Chìa khóa thuộc quyền sở hữu và kiểm soát của bạn.

Quyền riêng tư và ẩn danh

Ví waves là một đại diện tiền điện tử HD. Đây là một trong những tính năng uy tín nhất cung cấp quyền riêng tư về tài chính. Điều này tức là chúng có thể tạo tạo ra số lượng cặp khóa không giới hạn. 

Seed từ ví waves lấy các khóa từ một điểm duy nhất và cho phép bạn sao lưu và khôi phục ví mà không cần bất kỳ thông tin nào khác. Bạn thậm chí có thể chỉ cần tạo một địa chỉ công cộng để sử dụng và quyền riêng tư của bạn vẫn được đảm bảo.

Phí giao dịch

Trong ví waves, bạn có khoảng 13 loại giao dịch riêng biệt. Dưới đây là các khoản phí tối thiểu bắt buộc đối với các tài khoản và nội dung không có tập lệnh (nếu chúng có tập lệnh, tổng phí của giao dịch sẽ tăng thêm 0,004 Waves):

Giao dịch Phí giao dịch tối thiểu trên ví waves
Issue 1
Transfer 0.001
Reissue 1
Burn 0.001
Exchange 0.003
Lease 0.001
Cancel Lease 0.001
Alias 0.001
Mass Transfer 0.001 + 0.0005*N
Data 0.001 per KB, rounded up
Set Script 0.01
Set Sponsorship 1
Set Asset Script 1
Phí giao dịch trên ví waves
Phí giao dịch trên ví waves

Kết luận

Ví waves là một công cụ nhiều tiện ích, dễ dàng sử dụng, có thể cài đặt một cách nhanh chóng và truy cập trên bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt Chrome. Điều này giúp người dùng có thể sử dụng ví waves một cách linh hoạt. Đặc tính phi tập trung của mạng cũng tăng cường sự an toàn cho các giao dịch tiền điện tử của bạn.