Ví MyEtherWallet là gì? Cách tải ví MEW cực đơn giản

Tiền Ảo

Hiện nay, các đồng tiền điện tử là cụm từ không còn quá xa lạ đối với mọi người. Để thực hiện lưu trữ cũng như giao dịch các coin thì cần có ví điện tử. Ví MyEtherWallet là chiếc ví điện tử có thể sử dụng để giao các các coin ETH và các token khác trên nền tảng ERC20. Hãy cùng khám phá thêm những thông tin bổ ích về ví MyEtherWallet theo bài viết dưới này nhé.

Ví MyEtherWallet (MEW) là gì?

Ví MyEtherWallet (MEW) là ví điện tử sử dụng hoàn toàn miễn phí. Với chức năng lưu trữ và thực hiện các giao dịch đối với các coin như Ethereum hay các token ERC20 – coin. Chạy trên nền tảng ETH. Ví MyEtherWallet được khá nhiều người sử dụng yêu thích bởi tính hiệu quả. Đặc biệt là độ bảo mật quyền riêng tư cao, nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng ví MyEtherWallet.

Ví MyEtherWallet là gì?
Ví MyEtherWallet là gì?

Trường hợp nếu ví MyEtherWallet bị sập, người dùng vẫn có thể truy cập và tìm lại tài sản trong ví của mình bằng những cổng liên kết khác. Như: ví Trust Wallet, Private Key, ví Trezor, qua 24 từ khóa passphrase…

Các ưu điểm nổi bật của ví MyEtherWallet

 • Giao diện màn hình thân thiện, dễ dàng sử dụng đối với người mới bắt đầu.
 • Ví có thể thực hiện lưu trữ, hay các giao dịch, chuyển đổi các loại tiền điện tử. Người dùng có thể thao tác được nhiều chức năng chỉ với một app duy nhất, vô cùng tiện lợi.
 • Người dùng có thể truy cập các loại ví thuộc ETH khác nhau chỉ cần thông qua ví MyEtherWallet.
 • Ví MEW hỗ trợ ETH và tất cả các loại token ERC20 trong tất cả các giao dịch của ví.
 • Ví MyEtherWallet giúp người dùng dễ dàng truy cập ở bất cứ nơi đâu vào bất kỳ thời điểm nào.
 • Ví MyEtherWallet có phí tương đối ổn định và phù hợp với nhiều tuýp người dùng khác nhau.
 • Ví MyEtherWallet có tính bảo mật cao, tài sản trong ví được đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản ví MyEtherWallet

Để tạo được tài khoản ví MyEtherWallet, bạn cần thực hiện những bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập tại đây và nhớ chọn “đánh dấu thẻ này” trên thanh màn hình của bạn để dễ dàng truy cập vào. Những lần sau cũng như tránh trường hợp vào những link giả mạo.
 • Bước 2: Bấm vào “Create a New Wallet”.
Hướng dẫn cách tạo tài khoản ví MyEtherWallet
Hướng dẫn cách tạo tài khoản ví MyEtherWallet

Giao diện màn hình sẽ hiện ra 3 phương thức khác nhau để tạo được một tài khoản ví mới, bao gồm: Sử dụng MEWconnect, Keystore File và Mnemonic Pharase. Người dùng có thể tùy chọn cho mình một phương thức mà bản thân thích nhất.

Tạo ví bằng MEWconnect

 • Để tạo ví MyEtherWallet bằng MEWconnect, trước tiên người dùng cần vào CHplay cho Android hoặc Appstore cho IOS và tải ứng dụng MEWconnect. Sau khi tải xong, bạn vào app và nhấn vào nút “Create new wallet” ở giữa giao diện màn hình để tạo ví mới.
 • Bước tiếp theo, người dùng chọn cho mình một mật khẩu để đặt cho ví. Hãy ghi nhớ cẩn thận mà mình đã đặt để đăng nhập vào ví nhé. Thế là bạn đã tạo ví thành công, hãy nhấn “Start using MEWconnect” thui nào.
 • Bước tiếp theo bạn cần backup ví MyEtherWallet để có thể phục hồi ví và tài sản của mình khi không truy cập vào ví. Click vào “Back up now” và “Start”. giao diện màn hình sẽ hiện lên và bạn cần nhập mật khẩu của mình để bắt đầu backup.
 • Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn 24 từ khóa, hãy ghi nhớ và lưu lại cẩn thận chúng. Đây là 24 từ khóa ngẫu nhiên chỉ sử dụng cho duy nhất ví của bạn. Ngoài ra, với 24 Mnemonic Phrase này, người dùng cũng có thể sử dụng để đăng nhập vào các ví của ETH khác như Trust Wallet, Coinbase Wallet, Trezor…
 • Sau khi đã lưu lại và ghi nhớ 24 từ khóa, bạn nhấp vào mũi tên ở góc bên phải để sang bước tiếp theo. Màn hình sẽ hiện ra các từ khóa, bạn cần phải chọn cẩn thận và chính xác vị trí cũng như 24 từ khóa của mình. Cuối cùng, nhấn vào góc ký tự hoàn thành ở trên góc màn hình.

Tạo ví bằng File KeyStore

Để tạo ví MyEtherWallet bằng File KeyStore, bạn chỉ cần chọn vào “By KeyStore File”. Sau đó nhập mật khẩu cho ví của bạn. Khi chọn mật khẩu cho ví của mình, bạn nên chọn mật khẩu có độ bảo mật mạnh, khó bị đoán cũng như nhìn trộm.

Cách tạo ví MyEtherWallet bằng File KeyStore
Cách tạo ví MyEtherWallet bằng File KeyStore

Tiếp theo, bạn nhấp vào “Download Keystore File” để tải file về máy. Sau khi tải xong, mở mở và đăng nhập ví của mình bằng file này. Hãy lưu ý rằng đây là file mật nên không chia sẻ cho bất kỳ ai.

Tạo ví bằng Mnemonic Pharase

Để tạo ví MyEtherWallet bằng Mnemonic Pharase, bạn chọn vào “By Mnemonic Pharase”. Màn hình sẽ hiện ra các cụm từ khóa dùng để đăng nhập hoặc phục hồi ví. Người dùng có thể lựa chọn hai phiên bản là 12 từ hoặc 24 từ. Hãy ghi nhớ cẩn thận và lưu lại các cụm từ khóa mà bạn đã chọn và nhấp vào “I Wrote Down my Mnemonic Pharase”.

Ví MEW sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại để chắc chắn và khi đã hoàn thành. Bạn có thể đăng nhập và bắt đầu sử dụng ví.

Những lưu ý quan trọng để bảo mật ví MyEtherWallet an toàn

 • Tuyệt đối không được đăng nhập ví vào những thiết bị không rõ độ an toàn, các thiết bị công cộng.
 • Không click vào những đường link không rõ nguồn gốc, gây nhiễu và cướp mất thông tin tài khoản ví.
 • Ví đăng nhập bằng cách sử dụng các Private Key hoặc file Keystore/ JSON File nên người dùng tuyệt đối không chia sẻ các thông tin trên cho người khác.
 • Nếu người dùng bị mất file Keystore/ JSON File hoặc Private Key thì bạn sẽ bị mất tài khoản ví và mất hết tài sản trong ví nên hãy giữ gìn và ghi nhớ các thông tin cẩn thận.
Giao diện mới của ví MyEtherWallet 
Giao diện mới của ví MyEtherWallet

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ví MyEtherWallet, hy vọng nó có thể giúp người dùng sử dụng và thực hiện các giao dịch một cách hiệu quả nhất.