Ví Remitano là gì? Những điều bạn nên biết về ví điện tử Remitano

Tiền Ảo

Ví Remitano có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư thị trường tiền điện tử. Theo đó, sàn Remitano được biết đến là sàn giao dịch lớn và uy tín nhất Việt Nam. Đây cũng là sàn trao đổi mua bán 5 đồng coin phổ biến khác như XRP, BCH, LTC, USDT, ETH.    Vậy cụ thể Ví Remitano là gì? Cách sử dụng loại ví này như thế nào? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây!

Đôi nét về sàn giao dịch Remitano

Remitano là sàn giao dịch P2P, nơi mua bán tiền điện tử lớn nhất tại Việt Nam. Tại đây, người dùng có thể sử dụng tiền Việt để giao dịch mua bán Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Tether (USDT), Ripple (XRP),… một cách dễ dàng, đơn giản. Đồng thời, Remitano cũng là sàn giao dịch Bitcoin có tuổi đời khá cao tại Việt Nam.

Giới thiệu về ví Remitano

Ví Remitano gồm hai loại là Ví Crypto và Ví VNĐ được thiết lập gắn liền với tài khoản của người dùng trên Remitano. 

Sau khi tạo tài khoản trên sàn, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình sau đó chọn mục “Bảng điều khiển” rồi chọn “Ví”. Tại đây ngoài ví Bitcoin còn có sẵn cả các loại ví khác như Bitcoin Cash, LiteCoin, USDT, Ethereum, Ripple. Ví Remitano cho phép người dùng nạp rút tiền điện tử bất cứ lúc nào. 

Đặc biệt, khi sử dụng Ví VNĐ của Remitano, người dùng có thể lưu trữ tiền Việt để thực hiện mua bán Bitcoin mà không tốn quá nhiều thời gian và hoàn toàn miễn phí. Để sử dụng chức năng này, bạn chỉ cần nạp tiền vào ví Remitano sau đó thực hiện giao dịch hoặc tạo quảng cáo như bình thường. 

Ngoài ra, người bán cũng có thể lựa chọn sử dụng ví VNĐ để tạo quảng cáo rồi chọn Chuyển qua ngân hàng. Khi đó, tiền sẽ cộng vào tài khoản Remitano, bạn có thể dùng số tiền này để tiếp tục giao dịch bất cứ khi nào.

Hướng dẫn đăng ký sàn Remitano

Trước khi đăng ký tài khoản Remitano bạn cần tìm hiểu 4 bước sau thật kỹ:

 • Chuẩn bị
 • Đăng ký tài khoản
 • Cài đặt bảo mật
 • Xác thực danh tính

 Bước 1: Chuẩn bị

 • Bạn sử dụng email cá nhân để đăng ký tài khoản.
 • Ảnh chụp CCCD/CMND mặt trước, mặt sau.
 • Ảnh chụp GPLX hoặc Hộ chiếu.
 • Tài khoản ngân hàng Vietcombank có chức năng Internet Banking.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Remitano

 • Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ website của Remitano.
 • Tại góc phải màn hình, chọn Đăng ký/ Đăng nhập.
 • Tiếp theo, các bạn điền chính xác Email cùng các thông tin cá nhân rồi tiếp tục.
 • Sau đó, hệ thống Remitano sẽ gửi EMail xác nhận tạo tài khoản thành công.
 • Bạn kiểm tra hòm thư Email của mình  
 • Cuối cùng, bạn điền bí danh hay nickname của mình và tiếp tục.

Bước 3: Cài đặt bảo mật tài khoản ví Remitano

 • Bạn kích hoạt chức năng Authy để bảo mật tài khoản của mình. Bạn tìm kiếm mục cài đặt ở bên phải màn hình.

Khi click vào ô kích hoạt, sẽ có một mã QR code hiện ra. Để tránh tình trạng hack tài khoản bạn nền bảo quản 2 mã này thật cẩn thận. Sau khi lưu xong, bạn mở Authy/Google Authenticator lên và quét mã QR để lấy mã xác nhận gồm 6 chữ số.

 • Bước 4: Xác thực tài khoản Remitano

Để giao dịch thành công, bạn phải có tài khoản đã được xác định danh tính. Việc xác minh danh tính giúp bạn tăng thêm mức độ bảo mật, độ tin tưởng, uy tín để tránh xảy ra lừa đảo. 

Bạn tìm đến mục hồ sơ để hoàn tất quá trình xác minh danh tính, hồ sơ của mình. Xác thực số điện thoại bằng cách thêm số điện thoại -> nhập số điện thoại -> bấm tiếp tục.

Bạn chờ đợi một vài giây để hệ thống gửi tin nhắn chứa mã xác thực số điện thoại để xác minh. Bạn nhập đúng mã vào là hoàn thành. 

Làm thế nào để tránh lừa đảo khi sử dụng ví Remitano

Để tránh được các thủ đoạn lừa đảo trên Remitano người dùng cần nắm được một số cách thức dưới đây. Thông thường, khách hàng sử dụng ví Remitano đều thực hiện chuyển tiền và coin trực tiếp vào người mua hoặc người bán mà không sử dụng ví VNĐ của Remitano. Cách làm này vô tình khiến bạn trở thành mục tiêu của những kẻ lừa đảo mà còn làm mất thời gian của cả hai.

Các chuyên gia tài chính khuyến nghị người dùng nên sử dụng ví VNĐ của Remitano để giao dịch được an toàn hơn. Theo đó, khi mua coin, bạn sẽ nạp sẵn VNĐ vào ví VNĐ của Remitano. Sau đó khi giao dịch bạn chỉ cần thực hiện vài click chuột và bắt buộc người bán phải có BTC trong ví thì giao dịch mới được diễn ra. Tương tự khi bán, bạn cũng phải  thực hiện điều này. Bạn nên nạp sẵn coin vào ví Remitano chứ không nên chuyển cho người mua từ ví bên ngoài. 

Ngoài ra, nếu bạn có thói quen giao dịch thông thường là chuyển tiền và coin trực tiếp thì trước khi giao dịch diễn ra bạn nên lựa chọn người mua/ bán uy tín. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu những thông tin liên quan đến bên giao dịch để đảm bảo không bị rò rỉ thông tin hay lừa đảo.

Trên đây là những thông tin cơ bản về ví Remitano và sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Việt Nam. Hy vọng bài viết dưới đây đã đem đến cho các bạn nhiều kiến thức thú vị. Chúc bạn một ngày tốt lành!