Giới thiệu về Ví TRON

Khái niệm của ví TRON (TRX) là gì? Các thông tin cơ bản

Tiền Ảo

Ví TRON (TRX) hiện đang là một sản phẩm đang rất hot trên thị trường hiện nay. Đối với nhiều người muốn tham gia vào thị trường tiền ảo thì sẽ đặc biệt quan tâm tới ví TRON là gì, đặc điểm ra sao và sử dụng như thế nào? Để giải đáp thắc mắc thông tin về sản phẩm này sẽ được tiết lộ ở bài viết bên dưới.

Ví Tron (TRX) là gì? 

Ví Tron chính là một loại ví sử dụng để lưu trữ đồng coin TRX và các đồng token khác sử dụng và hỗ trợ tại TRC-20. Đối với người chơi trên nền tảng tài chính hoàn toàn có thể gửi, nhận TRX, giao dịch đồng token tiêu chuẩn TRC20 ngay ở nền tảng Tron blockchain.

Ví lưu trữ này còn có thêm được tiêu chuẩn TRC10 được biết là chuẩn token hệ thống tạo ra sau mainnet của Tron. Đối với ai mở ra tài khoản trên ví này thì hoàn toàn thuộc quyền sở hữu tài khoản trên ví, không có bất cứ bên thứ ba nào tác động được. 

Giới thiệu về Ví TRON
Giới thiệu về Ví TRON

Các thông tin cần chú ý khi sử dụng ví Tron

Khi xác định sử dụng ví TRON (TRX) thì bạn cần lưu ý kỹ về 3 thông tin được nêu bên dưới đây. Như vậy thì mới có thể làm việc hiệu quả và có căn cứ để tiến hành các giao dịch, chọn nơi lưu trữ an toàn: 

 • Địa chỉ ví: Địa chỉ này có một dãy gồm số – ký tự sử dụng gửi tài sản vào trong đó cho an toàn. Người khác có thể chuyển coin cho bạn thông qua địa chỉ ví đưa ra. Định dạng địa chỉ TRX sẽ có hình dạng sau: TBia4uHnb3oSSZm5isP284cA7Np1v15Vhi
 • Private Key: Đây chính là khóa bảo mật, bạn sử dụng giống như một dạng mật khẩu sử dụng riêng của chính mình. Khi thao tác chuyển đồng TRX thì cần phải đăng nhập, nhập đúng mã này vào mới truy cập vào trong hệ thống. Định dạng của mật mã này minh họa cụ thể: KwSduAubPmHb5u54EWWJjrSSAcXPTjqPiAmCTbJ7UYBR6glafH
 • Passphrase: Đây là dạng khóa bảo mật gồm có 12 từ khóa tiếng Anh ngẫu nhiên nhất định. Người chơi cần thao tác khôi phục ví thì cần phải có bước đăng nhập Passphrase này. Định dạng của nó dưới dạng là  entire annual slow album wisdom snow slice reject pony flower middle wish.

Ví Tron chính là tài khoản giao dịch đồng coin, lưu trữ an toàn. Ở đây các thông tin của người dùng ẩn danh, mọi người không biết cụ thể ai cả mà chỉ tiến hành các giao dịch qua địa chỉ mã hóa thành các dãy số, ký tự. Điều này đảm bảo tính công bằng trong giao dịch trên thị trường tài chính.

Đặc điểm của ví Tron khi sử dụng trên thị trường
Đặc điểm của ví Tron khi sử dụng trên thị trường

Tạo ví Tron ở địa chỉ nào?

Tạo tài khoản ví Tron như thế nào, ở đâu chính là thắc mắc mà nhiều người đặt ra.  Cụ thể thì người dùng có thể tạo ví Tron qua Coin98 Wallet, ví này hỗ trợ các tiêu chuẩn chất lượng về token để sử dụng và quan trọng trong đó có TRX. 

Coin98 Wallet là một sân chơi phi tập trung không chỉ có sự hỗ trợ blockchain Tron  mà còn nhiều nền tảng khác. Ở đây người dùng toàn quyền sử dụng, quản lý tài sản của mình mà người khác không có quyền can thiệp. Anh em có thể lưu trữ token TRX ở ví này. 

Thông tin chuyên biệt về ví Tron

Đối với những người muốn sử dụng ví TRON (TRX) thì cần phải biết các đặc điểm, thông tin cơ bản của ví này. Và dưới đây sẽ là các thông tin cơ bản về loại ví này để anh em cân nhắc sử dụng: 

 • Balance: Số dư đồng TRX coin 
 • Bandwidth: Điểm băng thông
 • Name: Tên ví, người dùng có thể đặt tên cho ví lưu trữ
 • Address: Địa chỉ ví TRON cụ thể 
 • Transactions: Tổng số giao dịch thực hiện ở TRON.
 • Token: Các Token của người dùng đang có.
 • Transactions: Hiển thị các giao dịch TRON 
 • Super Representative (SR): Giúp xác nhận giao dịch ra sao
 • Buy TRX: Phần quảng cáo của ví TRON. 

Ví Tron có thể lưu trữ coin khác được không? 

Ví Tron được nghiên cứu và cung cấp ra thị trường sử dụng có thể lưu trữ TRX và thêm các token khác nữa. Các token này do TRON blockchain hỗ trợ như TRC-20, TRC-10. 

Ngoài ra bạn cũng cần biết rằng ví này không chuyển các đồng coin ở nền tảng blockchain khác vào ví Tron được. Bởi vì nó không hỗ trợ nên để đảm bảo không mất coin thì không nên giao dịch, lưu trữ tùy ý. 

Các tính năng của TRX 

TRX có nhiều tính năng vượt trội để cho mọi người có nhu cầu sử dụng tạo lợi nhuận trên thị trường tiền ảo. Cụ thể nó có thông lượng cao với khoảng hơn 2000 giao dịch thực hiện cho mỗi giây. Khả năng mở rộng rất tốt cho phép nhiều ứng dụng thể hiện nhiều cách thức triển khai trên TRX này.

Tính sẵn sàng cao, thiết lập cấu trúc hệ thống mạng đáng tin tưởng để người dùng chuyển – lưu trữ các đồng coin tại ví. Được biết TRX sử dụng cách bỏ phiếu dân chủ để đạt được cấu trúc quản trị cho chính quyền tự chủ cộng đồng. Vì thế chủ ví có quyền kiểm soát đối với tài sản của mình. 

Tính năng thông minh của TRON
Tính năng thông minh của TRON

Cách thêm coin/token vào ví như thế nào?

 • Bước 1: Ngay trên giao diện chính của ví lưu trữ này, bạn nhấn vào biểu tượng dấu (+) trên màn hình. Đây chính là cách thức để thêm coin/token vào trong ví đó. 
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm xuất hiện ở phần góc trái, sau đó bạn chọn vào coin/token bạn muốn thêm. Ở đây bạn có thể nhấn chọn TRX đang được nhắc tới. Sau đó thì bạn đã hoàn thành lệnh thêm coin rồi. 

Kết luận

Tổng hợp thông tin chia sẻ về ví TRON (TRX) gửi cho những ai quan tâm biết rõ để lựa chọn sử dụng, tạo và lưu trữ đồng coin đúng cách. Như vậy bạn có thể đảm bảo tài sản của mình tốt hơn.