Ví zalopay – ứng dụng ví điện tử hàng đầu tại Việt Nam

Tiền Ảo

Thanh toán không chạm đang dần trở nên quen thuộc với bất kỳ ai. Sự ra đời của ví zalopay đã góp phần thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của đại đa số người dân, nhất là tầng lớp giới trẻ hiện đại. 

Ví zalopay là gì?

Được ra mắt từ 2016, Zalopay hiện đang là ứng dụng thanh toán điện tử phổ biến. Có lượng người sử dụng nhiều bậc nhất Việt Nam. Ví điện tử này được phát triển bởi công ty VNG. Tích hợp cùng với ứng dụng Zalo với hơn 70 triệu người sử dụng.  

Trang chủ website chính thức của Zalopay
Trang chủ website chính thức của Zalopay

Đối tác của ví hiện nay bao gồm các ngân hàng, các ứng dụng mua sắm trực tuyến, hệ thống bán lẻ… Tạo nên một hệ sinh thái thanh toán vô cùng đa dạng, nâng cao chất lượng sử dụng cho người dùng.

Tiện ích khi sử dụng ví zalopay

Sự ra đời của ví zalopay là bước đệm quan trọng cho việc phát triển của Việt Nam. Cùng với hệ thống thanh toán trên thế giới. Với nền tảng số hóa giao dịch, ví cung cấp giải pháp thanh toán không chạm. Không sử dụng tiền mặt mang lại nhiều tiện ích. 

Chuyển – Nhận tiền

Với ví zalopay, người dùng có thể chuyển tiền – nhận tiền từ ví zalopay khác một cách nhanh chóng, dễ dàng. Thay vì chuyển nhận tiền giữa các ngân hàng có thể phát sinh các khoản phí. Cung cấp dịch vụ chuyển tiền hoàn toàn miễn phí. 

Số tiền chuyển mỗi giao dịch chỉ 1đ ở zalopay trên Zalo Chat, 1000đ khi chuyển tiền qua ứng dụng Zalopay. 

Tiện ích khi sử dụng Zalopay
Tiện ích khi sử dụng Zalopay

Nạp tiền điện thoại

Ví zalopay liên kết với tất cả các nhà mạng tại Việt Nam. Việc nạp tiền cũng trở nên nhanh chóng, dễ dàng qua ứng dụng ví. Có hai lựa chọn khi nạp tiền điện thoại:

  • Nạp trực tiếp vào số tài khoản bạn chọn.
  • Mua mã thẻ điện thoại và thực hiện nạp tiền truyền thống.

Ngoài ra, zalopay thường xuyên có các gói ưu đãi hoàn tiền tối đa lên đến 5% cho các giao dịch nạp tiền điện thoại.

 Ưu đãi khi nạp tiền điện thoại qua Zalopay
Ưu đãi khi nạp tiền điện thoại qua Zalopay

Mua sắm online

Ví liên kết thanh toán với các ứng dụng thanh toán trực tuyến như Tiki, Beamin, Sendo, Bách hóa Xanh… giúp trải nghiệm mua sắm trực tuyến trở nên tiện lợi hơn. 

Thanh toán hóa đơn 

Với việc liên kết thanh toán các hóa đơn, người dùng ví có thể thanh toán các hóa đơn điện, nước, Internet, truyền hình, học phí… chỉ với vài thao tác trên ứng dụng. Ví cũng nhắc nhở người dùng khi đến gần các kỳ thanh toán. 

Thanh toán tại quầy

Với mã QR trên ví zalopay cùng hệ thống các cửa hàng hỗ trợ. Người mua sắm có thể thanh toán trực tiếp thông qua việc quét mã QR. Đây là bước tiến lớn trong hệ thống thanh toán, nhất là trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Thanh toán tại quầy qua Zalopay
Thanh toán tại quầy qua Zalopay

Thanh toán Vận chuyển – Du lịch 

Thông qua ví zalopay, người dùng có thể chủ động đặt xe, giao hàng nhanh chóng và dễ dàng. Hệ thống có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, với mức giá cạnh tranh và ưu đãi thường xuyên.

Ngoài ra, ví với hệ thống đặt và quản lý vé máy bay, mua vé xe khách, đặt phòng Khách sạn – Homestay… Là điều hấp dẫn với bất cứ ai thường xuyên đi công tác, du lịch.

Bảo mật ví zalopay

Vấn đề bảo mật là điều vô cùng quan trọng với các ứng dụng về tài chính như zalopay. Cùng tìm hiểu hệ thống bảo mật của zalopay có gì đặc biệt sau đây.

Zalopay bảo vệ bảo vệ khách hàng với các hệ thống bảo mật

Ví zalopay là một trong số ít các ví điện tử trên thị trường hiện nay được Tổ chức chứng nhận DAS từ Anh quốc cấp chứng nhận bảo mật quốc tế ISO 27001. Đây là chỉ an ninh thông tin chuẩn quốc tế cấp độ cao nhất trên trên thế giới.

Bên cạnh chứng nhận ISO 27001, ví zalopay còn tập trung phát triển các hệ thống nhận diện giao dịch bất thường. Công nghệ Tokenization (quy trình bảo mật tự động mã hóa số thẻ của khách hàng thành Token), hệ thống bảo mật kép, bảo mật sinh trắc học…

Độ bảo mật của Zalopay
Độ bảo mật của Zalopay

Zalopay cũng đã nhiều năm liền đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế  PCI DSS – level 1. Cấp độ bảo mật nhất mà các ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ có thể nhận.

Có nên sử dụng ví Zalopay?

Như đã đề cập ở trên, công nghệ ngày càng phát triển đã dẫn đến những bước tiến trong hệ thống thanh toán. Hiện nay, số lượng và khối lượng giao dịch thông qua các nền tảng trực tuyến đã tăng trưởng một cách nhanh chóng. 

Ví zalopay là giải pháp ví điện tử dành cho người Việt Nam. Với nhiều ưu điểm như tiện ích trong giao dịch và thanh toán, an toàn và bảo mật, Giao dịch miễn phí. 

Các bước để trở thành khách hàng của Zalopay
Các bước để trở thành khách hàng của Zalopay

Đặc biệt, ví là một trong số ít những ví không cần thực hiện đăng ký để có thể sử dụng. Chỉ với tài khoản zalo thông thường, người dùng đã có thể tiếp cận với hầu hết các dịch vụ mà zalopay cung cấp. 

Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm ví điện tử này một cách đầy đủ và bảo mật nhất, người dùng nên mở tài khoản và tiến hành các bước KYC, liên kết ngân hàng. Việc đăng ký sẽ không tốn quá nhiều thời gian, nhưng lợi ích mà nó mang lại là vô cùng lớn.