20/3 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa?

20/3 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa?

Cư Dân Mạng

Rất nhiều nước trên thế giới xem 20/3 là ngày đặc biệt trong năm, thế nhưng không phải ai cũng biết chính xác đây là ngày gì. Game3K đã từng nghe qua nhưng chưa biết rõ ý nghĩa muốn nói đến điều gì, vậy hãy cùng khám phá xem sao nhé.

20/3 là ngày gì?

Ngày 20/3 chính là ngày Quốc tế hạnh phúc được công nhận kể từ năm 2013, đây là ý tưởng của các chuyên gia Liên Hợp Quốc với mục đích tôn vinh và nâng cao niềm hạnh phúc của mọi người trên thế giới. Khởi đầu cho ý tưởng này, chính là Ilion đã trình bày ý tưởng và khái niệm của bản thân, để khai sinh ra ngày đặc biệt này vào năm 2011.

Vào ngày 20 tháng 6 năm 2012, 193 quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc đã đồng ý thông qua nghị quyết A/RES/66/281 để chính thức chọn ngày này làm ngày Quốc tế hạnh phúc của toàn nhân loại, nó góp phần thúc đẩy hành động tích cực và nỗ lực để xây dựng một thế giới hòa bình hạnh phúc cho tất cả mọi người.

20/3 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa?

Nguồn gốc và ý nghĩa?

Về nguồn gốc của ngày Quốc tế hạnh phúc, thì nó bắt đầu từ đất nước Bhutan. Đây là một vương quốc nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông của Himalaya, mọi người tại đây luôn được sống trong hạnh phúc. Cũng chính Bhutan đã lựa chọn khẩu hiệu của ngày này, là “hạnh phúc tự nhiên cho dân tộc”.

Ý nghĩa mà ngày Quốc tế hạnh phúc mang đến thể hiện được sự cân bằng, đó là bởi vào ngày này mặt trời thường nằm ngang đường xích đạo, khiến cho độ dài ngày và đêm bằng nhau. Nó cũng thể hiện được sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực, nên quả thật nó mang đến một thông điệp cân bằng hài hòa và hạnh phúc.

Ngày 20/3 của mọi người như thế nào, có thực sự ý nghĩa như những gì nó mang đến hay không hãy chia sẻ cho Game3K được biết nhé.