Tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt là ai?

Tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt là ai?

Cư Dân Mạng

Vừa qua trên mạng xã hội rần rần về thông tin 4 tiếp viên Vietnam Airlines bị điều tra, khi mang ma túy từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất. Các tiếp viên hàng không này là ai và phải đối mặt với mức án nào cho hành vi của mình, cùng Game3K tìm hiểu nhé. 

Tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt là ai?

Chiều ngày 17 tháng 3, Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo về vụ việc phát hiện hơn 10kg thuốc lắc và ma túy tổng hợp trong các tuýp kem đánh răng do các tiếp viên Vietnam Airlines vận chuyển từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất.

4 tiếp viên này lần lượt có tên là Nguyễn Thanh Thủy, Trần Thị Thu Ngân, Đặng Phương Văn và Võ Tú Quỳnh. Theo đó, ngày 16 tháng 3 Chi Cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã tiến hành soi chiếu và nghi vấn một số hành lý của những tiếp viên trên, nghi ngờ có mang chất cấm.

Tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt là ai?

Toàn cảnh sự việc vận chuyển hơn 10kg ma túy

Dựa trên những nguồn thông tin ban đầu, các tiếp viên thuộc tổ bay của chuyến bay từ sân Paris Charles de Gaulle hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 8:10 ngày 16 tháng 3. Khi chuyến bay hạ cánh, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và phát hiện 4 tiếp viên của hãng đang giữ hơn 10kg ma túy tổng hợp, hiện cả bốn tiếp viên và số lượng ma túy được phát hiện đã được bàn giao cho phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an thành phố Hồ Chí Minh xử lý.

Chia sẻ của nhiều luật sư cho hay, vấn đề liên quan đến việc cầm hộ giữ hộ hàng hóa ở sân bay bị bắt vì vận chuyển hàng cấm đã xảy ra rất nhiều. Tuy nhiên, việc vận chuyển 10kg ma túy từ tiếp viên hàng không thì đây là sự việc rất hiếm xảy ra trong những năm gần đây.

Dựa trên khung hình phạt tội phạm về ma túy, các tiếp viên Vietnam Airlines có thể sẽ đối mặt với án chung thân hoặc tử hình.