Bỏ học thêm để chơi try-hard [ NEW 2020 ]

Tin Game

Thấy học trò chơi game quá giỏi, thầy chủ nhiệm từng đề nghị bố mẹ Bin cho cậu… bỏ học thêm để tập trung try-hard [ NEW 2020 ]

Mới đây, một đoạn phóng sự về Bin – Tuyển thủ Đường trên của Suning đã được ra mắt và phiên bản vietsub cũng được đăng tải trên kênh Youtube của SofM. Trong đoạn phóng sự này, chúng ta sẽ biết được thêm nhiều thông tin thú vị về hành trình đến với LMHT chuyên nghiệp của “bạn cùng phòng với SofM”.

SN BIN LÀ AI ? – AI MỚI LÀ NGƯỜI ĐỀ NGHỊ CHO BIN THI ĐẤU CHUYÊN NGHIỆP ? | VIETSUB – Kênh Youtube SofM

Bin bắt đầu gắn bó với LMHT sau khi thấy anh họ mình chơi tựa game này. Sau đó, bố cậu cũng tỏ ra rất hứng thú, và 2 bố con cùng nhau chơi. Vì nhà chỉ có một chiếc máy tính, nên bố con Bin thường xuyên… rủ nhau ngồi net.

Bố của Bin kể lại: “Tôi thích chơi Tryndamere, rank Đồng thôi, lúc ở nhà mà gặp trận đấu mình chơi kém quá là lại gọi con trai: ‘Con ơi vào gánh bố hộ cái’, dù ở hoàn cảnh nào thì khi nó chơi thay tôi cũng cứ 1 cân 4 như thường.”

Bin cho biết, so với các vị phụ huynh khác, bố anh là người cởi mở và không quá nghiêm khắc, có thể nói, Bin đã trải qua một tuổi thơ vô cùng hạnh phúc, êm đềm, không phải vì sự dư dả vật chất, và vì có được người cha sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu cho những sở thích và đam mê của mình.

Thấy học trò chơi game quá giỏi, thầy chủ nhiệm từng đề nghị bố mẹ Bin cho cậu... bỏ học thêm để tập trung try-hard - Ảnh 2.

Trong mắt mọi người, bố con Bin như 2 người bạn, dễ dàng chia sẻ những tâm sự, cảm thông và thấu hiểu lẫn nhau

Đến ngay cả khi đi học trung học, sự nghiệp tuyển thủ của Bin cũng được những người xung quanh vun đắp. Người bạn thân của Bin vì thấy anh rất chăm chú xem livestream và nghiên cứu thông tin, liền nhận ra ước mơ của Bin, và nói chuyện với thầy giáo chủ nhiệm, với mong muốn thầy sẽ tạo điều kiện giúp đỡ Bin thực hiện mục tiêu.

Người thầy này lại cũng là lần đầu tiên nắm quyền chủ nhiệm một lớp học, tính cách vô cùng cởi mở, sau khi nghe bạn học phản hồi về năng lực của Bin, liền hẹn gặp bố mẹ tuyển thủ này và đề nghị… không bắt Bin phải tham gia giờ tự học buổi tối nữa, thay vào đó, thầy giáo đề nghị gia đình hãy thử tạo điều kiện để Bin được chơi game nhiều hơn, xem tiềm năng của cậu bé này có thể phát triển đến đâu.

Công bằng mà nói, với việc thể thao điện tử chưa phải là một nghề được thừa nhận rộng rãi, việc các thầy cô trong trường đồng cảm với trường hợp của những học sinh muốn theo đuổi đam mê này đã là cực kỳ đáng trân quý rồi. Nhưng thậm chí, với trường hợp của Bin, thầy giáo chủ nhiệm của anh còn tham gia “vẽ đường cho hươu chạy”.

Thấy học trò chơi game quá giỏi, thầy chủ nhiệm từng đề nghị bố mẹ Bin cho cậu... bỏ học thêm để tập trung try-hard - Ảnh 3.

Thầy giáo chủ nhiệm của Bin đề nghị gia đình cho cậu bé được “học ít đi” để có thời gian phát triển tiềm năng chơi game

Thậm chí, thầy giáo còn nói một câu khiến bố mẹ Bin cực kỳ thấm thía: “Thằng bé làm nghề gì cũng được, cũng là một con đường, ít nhất thằng bé cũng có ước mơ.”

Đường đường là một giáo viên, lại xui phụ huynh cho học sinh… “học ít đi, chơi game nhiều vào”, quả thật là một câu chuyện hi hữu. Đến bây giờ, mẹ của Bin khi hồi tưởng lại vẫn tếu táo nói rằng: “Quyết định để Bin thôi học và đi đánh chuyên nghiệp là do thầy giáo ‘chỉ điểm’ đấy nhé!”

Và rốt cuộc, Bin cũng không phụ sự tâm huyết, chăm lo của bố mẹ và thầy giáo, chỉ sau 1 năm ra mắt đội hình chính của Suning, Bin đã cùng các đồng đội góp mặt tại CKTG – giải đấu danh giá bậc nhất của thể thao điện tử quốc tế, và hành trình của Bin chắc chắn sẽ còn tiếp diễn, khi giờ đây, động lực của anh chàng đã không còn gói gọn trong việc theo đuổi ước mơ nữa, mà trên vai Bin còn là những niềm tin, hi vọng của gia đình, bạn bè và người thầy tâm huyết năm xưa.

Nguồn : Thấy học trò chơi game quá giỏi, thầy chủ nhiệm từng đề nghị bố mẹ Bin cho cậu… bỏ học thêm để tập trung try-hard [ NEW 2020 ] – gamek. vn
Từ Khóa : Thấy học trò chơi game quá giỏi, thầy chủ nhiệm từng đề nghị bố mẹ Bin cho cậu… bỏ học thêm để tập trung try-hard [ NEW 2020 ]