Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Blitzcrank - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Blitzcrank – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Blitzcrank – Người Máy hơi Nước là một trong những vị tướng hỗ trợ thiên hướng đỡ đòn và mở giao tranh thú vị bậc nhất trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại, thế nên cũng không có gì lạ khi vị tướng này nhanh chóng được cập nhật vào danh sách tướng Tốc Chiến. Là một trong số ít những vị tướng có khả năng kéo đối phương về phía đội hình của mình, Blitzcrank là một con bài chiến thuật được khá nhiều đội tuyển ưu tiên lựa chọn bởi trong nhiều tình huống phù hợp, Người Máy Hơi Nước có thể “giúp” tướng chủ lực của đối phương lên bảng đếm số nhanh chóng chỉ với một cú kéo về vị trí bất lợi. Trong bài viết sau đây, game3k sẽ giới thiệu với anh em tiểu sử về Blitzcrank – Người Máy Hơi Nước cũng như cách lên đồ và lối chơi phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Blitzcrank - Tốc Chiến - 2022

Blitzcrank trong Tốc Chiến là ai?

Trong thế giới Tốc Chiến thì Zaun là một địa danh kỳ lạ, nằm bên dưới một thành phố hoa lệ, mảnh đất ngầm này là nơi sản sinh ra không ít vị tướng mang danh bất hảo trong tựa game này, nhưng đồng thời đó cũng là nơi xuất hiện nhiều vị tướng lạ với đầy tính sáng tạo, Blitzcrank – Người Máy Hơi Nước là một trong số đó. Những nhà phát triển game khi tạo hình nên vị tướng này và viết nên tiểu sử cho hắn chắc hẳn đã được truyền cảm hứng từ câu chuyện của quái vật Frankenstein – bởi tương tự như hình mẫu quái vật kinh điển này, Blitzcrank cũng được tạo nên từ rất nhiều thành phần khác nhau và được lắp ghép không theo một tiêu chuẩn thẩm mỹ nào cả.

Người tạo nên Blitzcrank không ai khác chính là Viktor – một thiên tài sinh ra từ Zaun, vốn dĩ từ ý tưởng ban đầu chỉ là tạo nên một cỗ máy, thế nhưng không ngờ khi đặt tinh thể hextech vào vị trí trái tim, Viktor đã tạo nên một sinh mệnh thực thụ với suy nghĩ tự chủ và lý tưởng riêng.

Cách chơi tướng Blitzcrank

Theo đánh giá của rất nhiều người chơi đã có thời gian gắn bó lâu với Liên Minh Huyền Thoại nói chung và Tốc Chiến nói riêng thì Blitzcrank – Người Máy Hơi Nước là một vị tướng dễ chơi và sức mạnh ít biến chuyển theo các giai đoạn của trận đấu, sức mạnh lớn nhất của vị tướng này chủ yếu nằm ở chiêu 1, khi mà với kỹ năng này hắn có thể tạo nên nhiều bước ngoặt trong trận đấu.

Ở giai đoạn đầu trận, nhiệm vụ chính của Người Máy Hơi Nước là bảo kê cho xạ thủ và hỗ trợ nguồn sát thương chủ lực này nhanh chóng có tiền để lên trang bị trấn phái sớm. Cũng với chiêu 1 của mình, Blitzcrank hoàn toàn có thể phối hợp với tướng đi rừng để xâm lăng rừng đối phương sớm. Trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu, Blitzcrank là một ngòi nổi thực sự với chiêu 1 của mình, thế nhưng đôi khi không sử dụng chiêu 1 mới là điều tạo nên áp lực lớn cho đội hình đối phương, chưa kể nếu có được vị trí hợp lý thì chiêu cuối của hắn cũng là một cơn ác mộng cho rất nhiều vị tướng phụ thuộc vào kỹ năng.

Kỹ năng tướng Blitzcrank

Nội Tại Lá Chắn Năng Lượng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Blitzcrank - Tốc Chiến - 2022

Khi lượng máu về dưới 35%, Blitzcrank sẽ nhận được một lớp lá chắn giúp hấp thụ sát thương.

Kỹ năng Bàn Tay Hoả Tiễn 

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Blitzcrank - Tốc Chiến - 2022

Bắn bàn tay phải của mình theo hướng chỉ định, gây sát thương phép cho kẻ địch và kéo chúng về bên cạnh.

Kỹ năng Tăng Tốc

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Blitzcrank - Tốc Chiến - 2022

Nhận thêm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh. Khi hết thời gian hiệu lực, Blitzcrank sẽ phải chịu hiệu ứng làm chậm trong chốc lát.

Kỹ năng Đấm Móc

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Blitzcrank - Tốc Chiến - 2022

Đòn đánh thường tiếp theo của Người Máy Hơi Nước gây sát thương chí mạng và khiến kẻ địch bị hất tung.

Kỹ năng Trường Điện Từ

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Blitzcrank - Tốc Chiến - 2022

Những kẻ địch nào đã bị hắn tấn công sẽ bị đánh đấu và chịu thêm sát thương phép. Khi kích hoạt kỹ năng này, Người Máy Hơi Nước tạo ra một trường điện từ xung quanh bản thân, gây sát thương phép cho kẻ địch và khiến chúng chịu hiệu ứng câm lặng.

Cách lên đồ tướng Blitzcrank

Trang bị chuẩn cho Blitzcrank luôn là Mùa Đông Kề Cận – đây là trang bị giúp hắn có thêm năng lượng và giáp, khắc phục phần nào điểm yếu khuyết thiếu năng lượng và tăng thêm độ cứng cáp cho vị tướng này. Khi chơi ở vị trí trợ thủ, Lời Hứa Hộ Vệ là một trang bị cũng cần thiết không kém khi nó vừa giúp hồi máu hồi chiêu, cộng giáp cho Blitzcrank, mà còn mang lại hiệu quả bảo vệ cho tướng xạ thủ. Trong giai đoạn giữa và cuối trận, Blitzcrank nên lên đồ theo thiên hướng tướng tank như Khiên Băng, Giáp Máu, Giáp Gai, để không chỉ có thể tạo nên bước ngoặt nhờ chiêu 1 mà hắn còn trở thành một lớp tường vững chãi, bảo vệ các nguồn sát thương chủ lực sau lưng mình.

Bảng bổ trợ tướng Blitzcrank

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Blitzcrank - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Blitzcrank

Có thể nói khi so sánh với nhiều vị tướng khác thì điều đáng sợ nhất ở Người Máy Hơi Nước chỉ là chiêu 1, và đây lại là một kỹ năng định hướng khá khó sử dụng, chưa kể anh em có thể né tránh nó bằng nhiều cách khác nhau như nấp vào lính hay sử dụng kỹ năng giải khống chế. Còn về chất tướng thì Blitzcrank khá “cồng kềnh”, tay ngắn và gần như không có công cụ để tiến lại gần để đe dọa đối thủ với những cú đấm của mình, càng về cuối game thì vị tướng này càng có xu hướng trở thành một tanker trong giao tranh nhiều hơn, thêm vào đó nếu xét ở vị trí hỗ trợ thì Blitzcrank không hề có chiêu thức nào để bảo vệ cho tướng sát thương chủ lực cả.