Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Lux - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Lux – Tốc Chiến – 2022

Tốc Chiến

Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng là một trong những vị tướng Tốc Chiến được khá nhiều người chơi yêu thích, đây là vị tướng mà anh em có thể sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau như hỗ trợ hoặc pháp sư đường giữa, với khả năng khống chế và gây sát thương phép thuật cực khủng, rất nhiều anh em đều đam mê lối chơi của vị tướng này. Trong bài viết sau đây, game3k xin giới thiệu cùng anh em tiểu sử của Lux  – Tiểu Thư Ánh Sáng, đồng thời chia sẻ một số mẹo chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Lux trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Lux - Tốc Chiến - 2022

Lux là tên gọi thân mật của Luxanna – con gái của một danh gia vọng tộc tại xứ sở Demacia và là em gái của Garen – Niềm Tự Hào của Demacia. Hầu như ai cũng biết rằng Demacia là một vùng đất có truyền thống kinh sợ và ghét bỏ những điều họ không hiểu rõ, một trong số đó là ma thuật. Nếu như Garen gánh vác trên mình thanh danh của cả gia tộc và gia nhập quân đội từ sớm, Lux phải chịu trách nhiệm bảo vệ cho dinh thự của dòng tộc. Tuy nhiên trách nhiệm đó không hề phù hợp với một cô gái mang hoài bão khám phá thế giới như Luxanna. Trong một lần dạo chơi và bị sói hoang tấn công trong rừng vắng, Lux bỗng nhiên phóng thích một luồng năng lượng ánh sáng cực mạnh, giúp cô thoát khỏi nanh vuốt loài sói, nhưng cũng khiến cô rơi vào nỗi lo sợ.

Việc phát hiện ra bản thân sở hữu phép thuật khiến Lux rơi vào hoang mang và lo sợ, tự ghét bỏ bản thân mình bởi xứ sở mà cô sống khó có thể nào chấp nhận việc cô mang trong mình khả năng siêu nhiên đó. Trở về nhà, định mệnh đã khiến cô gia nhập vào một hội kín, tại đây cô dần học được khả năng làm chủ cảm xúc của mình, đồng thời giờ đây cô khao khát biến Demacia trở thành một vùng đất công bằng hơn, đặc biệt với những người ở hữu khả năng pháp thuật như cô.

Cách chơi tướng Lux

Hầu hết mọi người chơi đều nhận định Tiểu Thư Ánh Sáng là một lựa chọn tốt cho những anh em nào đang bắt đầu làm quen với vị trí pháp sư đường giữa, vị tướng này cũng có thể đi hỗ trợ rất tốt với khả năng buff giáp của mình. Kinh nghiệm chơi của nhiều cao thủ cho thấy, anh em nên tăng tối đa chiêu 3 để cấu rỉa đối phương trước khi khống chế hắn bằng chiêu một và dồn sát thương với chiêu cuối của mình.

Trong những giao tranh tổng ở cuối trận đấu, một cao thủ sử dụng Lux luôn biết cách tìm kiếm vị trí phù hợp trong giao tranh để có thể buff giáp cho cả đội hình, đồng thời xả sát thương từ bộ kỹ năng một cách thoải mái hơn. Hãy luôn chú ý sử dụng chiêu 1 thật chính xác bởi đó là kỹ năng khống chế duy nhất của Tiểu Thư Ánh Sáng.

Kỹ năng tướng Lux

Nội Tại Chớp Lửa Soi Rọi

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Lux - Tốc Chiến - 2022

Những kỹ năng của Tiểu Thư Ánh Sáng để lại hiệu ứng trên kẻ địch trong một khoảng thời gian ngắn, những đòn đánh thường sau đó của cô sẽ gây thêm sát thương lên mục tiêu đã chịu sát thương bởi những kỹ năng trước đó.

Kỹ năng Khoá Ánh Sáng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Lux - Tốc Chiến - 2022

Phóng ra một quả cầu năng lượng ma thuật ánh sáng, trói chân mục tiêu và gây sát thương.

Kỹ năng Lăng Kính Phòng Hộ

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Lux - Tốc Chiến - 2022

Ném chiếc quyền trượng của mình đi và tạo nên lớp chắn sát thương cho đồng minh

Kỹ năng Quả Cầu Ánh Sáng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Lux - Tốc Chiến - 2022

Ném ra một quả cầu ánh sáng lên bề mặt địa hình, làm chậm kẻ địch đi vào vùng sáng, kỹ năng này có thể được kích hoạt lần nữa để làm nổ năng lượng ánh sáng, gây sát thương cho kẻ địch.

Kỹ năng Cầu Vồng Tối Thượng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Lux - Tốc Chiến - 2022

Sau một khoảng ngắn vận sức, Tiểu Thư Ánh Sáng bắn ra một dải năng lượng cầu vồng, gây sát thương cực mạnh trong phạm vị rộng. Kỹ năng này còn kích hoạt nội tại của Lux và đặt lại nội tại một lần nữa lên mục tiêu.

Cách lên đồ tướng Lux

Trang bị cơ bản mà hầu như người chơi Lux nào cũng lên sớm là Vọng Âm Luden –  bởi nội tại của trang bị này giúp Tiểu Thư Ánh Sáng đẩy đường nhanh hơn, Quỷ Thư Morello, Mũ Phù Thuỷ Rabadon, Trượng Hư Vô đều là những trang bị cần thiết để tối ưu hóa lượng sát thương mà Lux có thể gây ra. Trong giai đoạn cuối trận, những người chơi tự tin có thể lên thêm Sách Chiêu Hồn Thức Tỉnh, hoặc nếu lựa chọn lối chơi an toàn, người chơi nên cân nhắc lên sớm Bất Biến Ma Pháp.

Bảng bổ trợ tướng Lux

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Lux - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Lux

Cách khắc chế Tiểu Thư Ánh Sáng tốt đó là tính toán được thời gian hồi chiêu của vị tướng này. Tấn công một cách bất ngờ và dồn sát thương nhanh là cách hữu hiệu để tiêu diệt Lux từ sớm, trong giai đoạn cuối trận những trang bị kháng phép luôn là điều cần thiết để chống chịu khả năng sốc sát thương của vị tướng này. Những lựa chọn tốt để khắc chế Lux là Gragas, Yasuo và Aurelion Sol…