Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Rammus - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Rammus – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Rammus – Tê Tê Gai là một vị tướng có lối chơi vô cùng thú vị và thường xuyên được nhiều người chơi sử dụng ở vị trí đi rừng. Với khả năng chống chịu vô cùng mạnh mẽ và sở hữu kỹ năng tạo khống chế cứng khó chịu, những pha gank của Tê Tê Gai luôn là nỗi kinh hoàng đối với kẻ địch. Trong bài viết sau đây, chúng tôi giới thiệu cùng anh em tiểu sử tướng Rammus, đồng thời chia sẻ một số lối lên đồ và cách chơi phù hợp với vị tướng này ở vị trí đi rừng, mời anh em cùng tham khảo.

Rammus trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Rammus - Tốc Chiến - 2022

Con người luôn có thói quen thêu dệt lên những câu chuyện bao quanh những sinh vật hiện tượng mà họ không thể hiểu, do đó có khá nhiều dị bản về các câu chuyện về Tê Tê Gai. thông thường, nếu kinh sợ một điều gì đó, loài người chúng ta hoặc là kính trọng, hoặc là kinh sợ. Và đối với Tê Tê Gai, nó luôn bị tất cả mọi sinh vật khác đối đãi bằng lòng sợ hãi. 

Người dân Shurima có lẽ là những người hiểu rõ nhất về sinh vật này, bởi họ cho rằng nó là một Thể Thăng Hoa, giúp bảo vệ họ khỏi những nguy hiểm nơi hoang mạc. Nhưng đồng thời cũng không ít người chơi rằng Rammus là một sinh vật báo hiệu điềm xấu. Nhưng dù là điềm tốt hay xấu, có một điều mà ai cũng tin tưởng, đó chính là việc Tê Tê Gai là một trong những sinh vật mạnh mẽ bậc nhất thế giới. Nhiều người đã từng chứng kiến nó tiến vào một pháo đài đầy ma thuật của các vị thần cổ đại, thế nhưng chỉ với một động tác cuộn người và lăn qua, Rammus khiến cả pháo đài sụp đổ. 

Dù không ai có thể kiểm chứng tính xác thực của những truyền thuyết về Tê Tê Gai, thế nhưng sự tồn tại của sinh vật này vẫn là một điều huyền bí. Ngày nay, Tê Tê Gai vẫn còn tồn tại và lăn đi với sức mạnh của mình. Đến cả những đứa trẻ nơi vùng hoang mạc cũng biết những câu chuyện về con quái thú này.

Cách chơi tướng Rammus

Tê Tê Gai có độ cơ động cao với tốc độ di chuyển thuộc hàng đứng đầu tựa game, không chỉ thế thì vị tướng này còn có hiệu ứng khống chế khiêu khích vô cùng đáng sợ. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu trận, khả năng chống chịu của Rammus chưa đạt đến mức ấn tượng thế nên anh em nên tập trung farm cho đến khi có đủ bộ kỹ năng. Thời gian hồi chiêu của Rammus cũng là khá chậm, không mấy thích hợp cho những giao tranh dài hơi. Những pha gank của vị tướng này rất trực diện và chớp nhoáng, theo kiểu ập tới bất ngờ nên có tính hiệu quả rất cao.

Trong những giao tranh tổng cuối trận, một người chơi Rammus hay sẽ biết cách chọn vị trí để vòng sau đội hình đối phương, tiến vào để khiêu khích và tiêu diệt sát thương chủ lực, hoặc lựa chọn trở thành một tấm chắn vững chãi để đồng minh xả sát thương về phía kẻ địch.

Kỹ năng tướng Rammus

Nội Tại Tê Tê Gai

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Rammus - Tốc Chiến - 2022

Ở ngoài giao tranh, Rammus lăn nhanh tăng tốc độ di chuyển.

Kỹ năng Quả Cầu Tốc Độ

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Rammus - Tốc Chiến - 2022

Cuộn tròn lại như quả bóng rồi lăn đi, tông vào kẻ địch gây sát thương và làm chậm chúng

Kỹ năng Thế Thủ

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Rammus - Tốc Chiến - 2022

Rammus tiến vào thế thủ, tăng giáp và kháng phép, cường hóa lớp vỏ gai bên ngoài. Kẻ địch đánh thường vào Tê Tê Gai sẽ bị phản sát thương, tuy nhiên chính Rammus cũng bị làm chậm khi kích hoạt kỹ năng này.

Kỹ năng Khiêu Khích Điên Cuồng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Rammus - Tốc Chiến - 2022

Khiêu khích quái hoặc tướng địch, khiến chúng lao lên tấn công điên cuồng, bên cạnh đó, Tê Tê Gai cũng được tăng tốc độ đánh khi sử dụng kỹ năng này.

Kỹ năng Trời Giáng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Rammus - Tốc Chiến - 2022

Nhảy lên không trung rồi đáp đất cực mạnh, gây sát thương và tạo nên dư chấn làm chậm kẻ địch, khoảng cách cú nhảy sẽ tăng lên theo tốc độ của chiêu Quả Cầu Tốc Độ.

Cách lên đồ tướng Rammus

Giáp Liệt Sĩ là trang bị khởi đầu đặc biệt phù hợp với Tê Tê Gai khi nó thêm giáp và tốc độ di chuyển của vị tướng này. Để diệt quái rừng nhanh hơn, anh em nên cân nhắc lên thêm Khiên Thái Dương cho Rammus. Là một vị tướng thuần tank, Rammus cần nhiều trang bị tăng giáp và máu, cộng thêm một số hiệu ứng bất lợi cho tướng địch như Giáp Gai, Tim Băng, Giáp Thiên Địa. Đặc biệt anh em có thể lên thêm Vinh Quang Ma Pháp để tăng tốc độ di chuyển và kèm thêm hiệu ứng làm chậm kẻ địch cho Rammus.

Bảng bổ trợ tướng Rammus

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Rammus - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Rammus

Tê Tê Gai khá yếu ở giai đoạn đầu trận nên anh em có thể cân nhắc việc sử dụng những vị tướng có khả năng dọn rừng nhanh để cướp rừng của hắn. Với việc có lượng giáp dồi dào, để tiêu diệt vị tướng này nhanh hơn, anh em phải cân nhắc lên đồ có phá giáp hoặc xuyên giáp. Sử dụng những vị tướng có khả năng khống chế cứng sẽ khiến Tê Tê Gai khó tiếp cận sâu vào giao tranh hơn. Một số vị tướng có thể đối đầu tốt với Rammus là Olaf, Gragas…