Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Sona - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Sona – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Sona – Đại Cầm Nữ là một trong những vị tướng đặc biệt nổi bật ở vị trí hỗ trợ đường Rồng trong game tốc chiến, trong tay những người chơi thành thạo, Đại Cầm Nữ có thể hỗ trợ đặc biệt tốt cho xạ thủ đường dưới trong giai đoạn đi đường và thậm chí hỗ trợ cho cả đội hình trong những giao tranh tổng cuối trận đấu. Trong bài viết sau đây, game3k xin giới thiệu với anh em về tiểu sử của Sona, đồng thời chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Sona trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Sona - Tốc Chiến - 2022

Là một đứa trẻ mồ côi được nuôi lớn trong một tu viện Ionia, ngay từ khi còn bé, rất nhiều người trong tu viện đã cảm thấy vài điều gì đó đặc biệt ở cô bé này. Luôn rất nhút nhát và tĩnh lặng, mọi người nhanh chóng nhận ra cô bé không thể nói, tuy nhiên cô vẫn rất vui vẻ, rất nhiều đứa trẻ khác đều tìm đến bên cạnh Sona khi chúng cần đến sự an ủi.

So với những đứa trẻ khác, Sona vốn dĩ đã rất đặc biệt, và càng đặc biệt hơn nữa bởi từ khi còn bé cô đã tìm thấy một nhạc cụ kỳ lạ trong khu tu viện, và cô đã học chơi nó. Những giai điệu đơn giản nhưng tuyệt hay đã bắt đầu vang lên trong khắp tu viện kể từ khi đó. Tuy nhiên những ngày tháng yên ả vội chóng qua, cuộc xâm lược của đế chế Noxus đã lan dần đến nơi tu viện. Cả tu viện đã phải sơ tán trước khi chiến tranh kéo đến và Sona cũng đã phải rời đi mái ấm nơi cô lớn lên.

Sau nhiều tháng ngày lênh đênh trên biển rộng, Sona đã cập bến Demacia, một vùng đất hoàn toàn mới. Ở thời điểm đó, những người trong tu viện đã phải gửi những đứa trẻ mồ côi của họ cho nhiều gia đình tại đế quốc này cưu mang. Sona được một phú bà nổi tiếng tại quốc gia này nhận nuôi, và với sự hướng dẫn của người phụ nữ này, khuyết thiếu về giọng nói của cô bé đã hoàn toàn được bù đắp, bởi cô có thể nói lên tiếng lòng mình bằng âm nhạc. Giữa cô bế và những thanh âm dường như có một sự liên kết kỳ lạ, khi những ngón tay đẹp như búp măng của cô dạo lên các phím đàn, mọi thứ xung quanh đều câm lặng. 

Một ngày nọ, khi đang chơi đàn, Đại Cầm Nữ phát hiện ra mình có thể làm được nhiều hơn cả việc gảy lên những giai điệu thần tiên, đó là những bước sóng dao động khi cô gảy đàn có sức sát thương cực lớn. Và từ khi đó, Sona đã âm thầm rèn luyện kỹ năng kỳ diệu này.

Cách chơi tướng Sona

Theo nhận định của nhiều người chơi giàu kinh nghiệm thì ở giai đoạn đầu trận, Đại Cầm Nữ chưa thể phát huy tối đa sức mạnh của mình, bởi lượng máu thấp và lượng năng lượng cũng chẳng hề dồi dào. Thế nên trong giai đoạn này người chơi sử dụng Sona cần phải cẩn trọng trong từng bước di chuyển của mình. Bù lại, ở giai đoạn giữa trận thì sức mạnh của Đại Cầm Nữ tăng tiến khá nhanh, khả năng hỗ trợ và khống chế của vị tướng này là rất ấn tượng, đặc biệt với Khúc Cao Trào của Sona, cả đội sẽ có thêm một công cụ để mở giao tranh hiệu quả. Trong giai đoạn cuối trận, Đại Cầm Nữ có khả năng hỗ trợ đắc lực cho cả đội, với khả năng hồi phục tốt và khả năng khống chế tướng địch trong giao tranh hiệu quả.

Kỹ năng tướng Sona

Nội Tại Sức Mạnh Hợp Âm

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Sona - Tốc Chiến - 2022

Sau 3 lần sử dụng kỹ năng, đòn đánh tiếp theo của Sona sẽ gây thêm sát thương phép và tạo hiệu ứng phụ dựa trên kỹ năng trước đó.

Kỹ năng Anh Hùng Ca

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Sona - Tốc Chiến - 2022

Đại Cầm Nữ tấu lên anh hùng ca, bắn ra những làn sóng âm thanh, gây sát thương lên hai kẻ địch gần nhất. Đồng thời, xung quanh Sona sẽ có thêm hào quang giúp tăng sát thương cho đòn đánh tiếp theo của đồng minh đứng trong vầng hào quang đó.

Kỹ năng Giai Điệu Khích Lệ

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Sona - Tốc Chiến - 2022

Tấu lên Giai Điệu Khích Lệ, phóng ra những luồng sóng bảo hộ, giúp hồi máu cho đồng minh gần đó. Đồng thời xung quanh Đại Cầm Nữ cũng sẽ có một hào quang giúp tạo lá chắn cho đồng minh.

Kỹ năng Bản Nhạc Tốc Độ

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Sona - Tốc Chiến - 2022

Tấu lên một giai điệu giúp tăng tốc độ di chuyển cho đồng minh xung quanh, tạo nên một vầng hào quang giúp tăng tốc độ di chuyển cho tướng đồng minh.

Kỹ năng Khúc Cao Trào

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Sona - Tốc Chiến - 2022

Tấu lên khúc cao trào, làm choáng mục tiêu và khiến chúng phải nhảy múa, gây sát thương phép.

Cách lên đồ tướng Sona

Lời Hứa Hiệp Sĩ là trang bị đầu tiên mà anh em nên lên sớm khi sử dụng Đại Cầm Nữ ở vị trí hỗ trợ, sau đó là những trang bị giúp khả năng hỗ trợ của Sona lên một tầm cao mới như Lư Hương Sôi Sục, Vọng Âm Hài Hòa…Anh em cũng nên cân nhắc lên thêm Dây Chuyền Ma Pháp hoặc Dây Chuyền Chuộc Tội cho vị tướng này trong giai đoạn sau của trận đấu.

Bảng bổ trợ tướng Sona

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Sona - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Sona

Đại Cầm Nữ có khuyết điểm lớn trong giai đoạn đầu của trận đấu đó là lượng máu và lượng năng lượng khá hạn chế, anh em nên nắm rõ cơ hội khi Sona ít năng lượng để giao tranh. Khả năng hồi máu cho đồng đội của Đại Cầm Nữ là một vấn đề mà anh em phải chú ý quan tâm, giải pháp tốt là nên lên sớm một số trang bị có hiệu ứng giảm hiệu ứng hồi máu. Một số vị tướng có thể khắc chế tốt Sona đó là Blitzcrank, Alistar…