Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Malphite - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Malphite – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Malphite – Mảnh Vỡ Thiên Thạch là một trong những vị tướng có tính đa dụng khá cao trong trò chơi Tốc Chiến, anh em có thể sử dụng vị tướng này ở vị trí là tướng đi đường đơn, tướng hỗ trợ và thậm chí là cả tướng đi đường giữa. Cứng cáp và sở hữu nhiều khả năng khống chế, Mảnh Vỡ Thiên Thạch hiện đang là lựa chọn hàng đầu của khá nhiều người chơi yêu thích lối chơi đơn giản nhưng hiệu quả. Trong bài viết sau đây, game3k xin giới thiệu cùng anh em tiểu sử tướng Malphite, cũng như chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Malphite trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Malphite - Tốc Chiến - 2022

Truyền thuyết về Mảnh Vỡ Thiên Thạch có liên quan mật thiết đến trận đại chiến giữa đế chế Sa mạc Shurima và Hư Không. Người đời kể rằng khi Shurima còn là đế quốc vững mạnh nhất thế giới, mọi thứ đều vô cùng yên bình cho đến khi Hư Không rạn nứt và sụp đổ. Khi tiến đến để chế Shurima, những sinh vật từ hư không đã đe doạ vùng đất yên bình này.

Khi mà quân đội của Shurima còn đang vô cùng chật vật khi đối đầu với những sinh vật hư không kỳ dị, một pháp sư nguyên tố đã đề nghị với hoàng đế hãy cho phép hắn tạo nên một vũ khí pháp thuật có một không hai để đối đầu với bè lũ hư không -đó chính là cách mà Malphite ra đời. Sau một thời gian dài nghiên cứu và chế tạo, Mảnh Vỡ Thiên Thạch đã xuất hiện dưới hình hài những ngọn đá có sự sống hình thành một tòa pháo đài bay, và ngay lập tức nó lao vào cuộc chiến.

Nhiều năm về sau rất nhiều người đều cho rằng đó là một trong những trận chiến thảm liệt nhất từng xảy ra trên thế giới, bầu trời như vỡ làm hai nửa và những lớp giáp đá trên người Malphite cũng vẫn. Tuy nhiên dù chiến đấu vô cùng quả cảm thế nhưng Shurima vẫn là bên chiến bại, có điều Malphite lại không hề đầu hàng, dù vỡ tan trước những đòn tấn công của hư không, một vài mảnh vỡ bất hoại của nó vẫn còn tồn tại và tái sinh từ lòng đất.

Cách chơi tướng Malphite

Malphite là một tướng đỡ đòn có khả năng chống chịu vô cùng ấn tượng, tuy nhiên ở giai đoạn đầu của trận đấu thì vị tướng này không phải là quá mạnh mẽ, bởi ở thời điểm đó lượng máu và giáp của hắn là còn khá hạn chế. Chính vì thế cho nên ở giai đoạn này người chơi nên tập trung vào việc farm lính và tích tiền lên trang bị hơn là giao tranh. Trong giai đoạn giữa và cuối trận, khi đã có được cho mình một số trang bị phù hợp, người chơi Malphite có thể tự tin hơn trong những pha trao đổi chiêu thức với đối phương, trong những giao tranh tổng của hai đội, Mảnh Vỡ Thiên Thạch là vị tướng chiêu mở giao tranh với chiêu cuối cực kỳ dũng mãnh của mình, nếu lựa chọn thời điểm và vị trí hợp lý, bạn có thể hất tung toàn bộ đội hình đối phương. Thêm vào đó, sự có mặt của Malphite trong giao tranh sẽ đem về lợi thế khá lớn cho toàn đội khi vị tướng này có khả năng làm giảm tốc độ di chuyển, tốc độ đánh của đối phương liên tục.

Kỹ năng tướng Malphite

Nội Tại Giáp Hoa Cương

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Malphite - Tốc Chiến - 2022

Mảnh Vỡ Thiên Thạch luôn được bảo vệ bởi một lớp đá có thể giúp hắn chặn sát thương – được tính theo % máu tối đa mà hắn có. Trong vòng 8s nếu không bị tấn công thì hiệu ứng tự động được lặp lại.

Kỹ năng Mảnh Vỡ Địa Chấn

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Malphite - Tốc Chiến - 2022

Ném ra một mảnh vỡ địa chấn lăn về phía mục tiêu, gây sát thương và đánh cắp tốc độ di chuyển của tướng địch.

Kỹ năng Nắm Đấm Chấn Động

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Malphite - Tốc Chiến - 2022

Malphite được tăng thêm giáp từ nội tại của kỹ năng này, khi kích hoạt kỹ năng, hắn dậm mạnh xuống địa hình, gây nên một vụ nổ sóng âm và sau đó những đòn đánh thường của hắn sẽ gây sát thương trên diện rộng trong vài giây tiếp theo.

Kỹ năng Dậm Đất

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Malphite - Tốc Chiến - 2022

Đập mạnh xuống đất tạo nên chấn động gây sát thương phép theo chỉ số Giáp mà Malphite sở hữu, đồng thời còn làm chậm tốc độ đánh của kẻ địch.

Kỹ năng Không Thể Cản Phá

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Malphite - Tốc Chiến - 2022

Lao thẳng đến vị trí đã chọn, sát thương mọi kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và hất tung chúng lên không trung.

Cách lên đồ tướng Malphite

Ở vị trí đấu sĩ mang thiên hướng đỡ đòn, trang bị Khiên Thái Dương là trang bị đầu tiên mà anh em nên lên sớm cho Malphite để vị tướng này có thể đẩy đường nhanh hơn. Sau đó anh em nên cân nhắc việc lên sớm Găng Tay Băng Giá, để Malphite có thêm lượng năng lượng dồi dào và gây được nhiều sát thương hơn trong giao tranh. Trong giai đoạn cuối của trận đấu, những trang bị phù hợp với vị tướng này phần lớn đều nghiêng về hướng phòng ngự như Mũ Thích Nghi, Giáp Gai hay Mặt Nạ Vực Thẳm.

Bảng bổ trợ tướng Malphite

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Malphite - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Malphite

Mảnh Vỡ Thiên Thạch quả thực là một vị tướng có khả năng chịu đòn vô cùng ấn tượng, tuy nhiên nếu anh em sử dụng những vị tướng hoặc các món trang bị mang tính hiệu ứng trên đòn đánh như xuyên giáp, sát thương theo % máu hay có khả năng tạo vết thương sâu, Malphite sẽ trở nên dễ bị tiêu diệt hơn rất nhiều. Thêm vào đó, Malphite gần như không có tính cơ động, khá “ù lì”, thế nên là đối tượng tốt để anh em áp dụng cách chơi cấu rỉa và sau đó tiêu diệt hắn. Một số vị tướng có thể khắc chế tốt Malphite đó là Xin Zhao, Fiora, Tryndamere…