Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Shyvana - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Shyvana – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Shyvana – Long Nữ là một vị tướng khá đặc biệt trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại, đã từng có thời gian vị tướng này khá được ưa chuộng ở vị trí đấu sĩ đường trên, tuy nhiên khi meta thay đổi thì vị tướng này lại bất ngờ được sử dụng khá nhiều ở vị trí đi rừng, khi được cập nhật vào tựa game Tốc Chiến thì phần lớn người chơi cũng sử dụng Long Nữ ở vị trí này. Trong bài viết sau đây, game3k xin chia sẻ cùng anh em một số thông tin về tiểu sử của Shyvana, đồng thời giới thiệu một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Shyvana trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Shyvana - Tốc Chiến - 2022

Dù ở hiện tại ở Runeterra, ít ai còn tận mắt chứng kiến sự hiện diện của loài rồng, tuy nhiên chúng vẫn còn tồn tại ở những hang ổ của mình. Người ta kể rằng sau khi đế chế Shurima sụp đổ thì bên dưới một ngọn núi lửa đã tắt, có một con rồng mang tên Yvva đang canh giữ ổ trứng của mình – vật phẩm đắt giá đối với loài người. Trong nhiều năm liền Yvva vẫn bảo vệ an toàn số trứng của mình, nhưng cuối cùng một gã pháp sư đã thành công trong việc đánh cắp một quả trứng lớn. 

Quả trứng được gã pháp sư này mang đến vùng đất Piltover để tìm người bán, nhưng điều bất ngờ ở đây đó là trước khi được bán đi, trứng rồng đã nở. Và điều bất ngờ còn lớn hơn là sinh vật bước ra từ quả trứng không phải là một con rồng mà là một cô bé với làn da ánh tím. Gã pháp sư khi đó đã nổi lòng yêu thương và cưu mang cô bé này, đặc cho nó cái tên Shyvana. 

Rõ ràng Shyvana không phải là một con người, bởi ngay từ lúc bé cô đã có khả năng biến hình thành nửa người nửa rồng. Điều này khiến cô phải trải qua một tuổi thơ bị kỳ thị. Và điều đáng nói hơn đó là cô bé có một mối liên kết với Yvva, sự tồn tại của cô đã khiến con rồng này rời bỏ ổ trứng và lang thang khắp nơi tìm kiếm. 

Trong quá trình đó đã có rất nhiều người thiệt mạng dưới ngọn lửa rồi, trong đó có cả gã pháp sư là cha nuôi của cô. Trong một biến cố bất ngờ, Shyvana đã cứu mạng được hoàng tử Jarvan và được người dân Demacia chào đón đến để sinh sống. Nhưng Yvva – mẹ rồng thân sinh của cô vẫn chưa dừng cuộc tìm kiếm. Khi Yvva tiến đến Demacia để tìm Shyvana một cuộc chiến đã xảy ra giữa hai mẹ con, phần thắng cuối cùng đã dành cho cô con gái. Từ đó Shyvana trở thành cận vệ thân tín nhất của hoàng tử Jarvan và được người dân Demacia biết đến với cái tên long nữ.

Cách chơi tướng Shyvana

Trong giai đoạn đầu của trận đấu, hầu hết mọi người chơi Long Nữ đều hiểu rằng nhiệm vụ chính của mình là nhanh chóng farm quái rừng để tích tiền và lên cấp độ 6 càng sớm càng tốt. Tuy nhiên khi đồng đội gặp khó thì anh em cũng nên hỗ trợ phần nào để họ đi đường suôn sẻ hơn. Khi có được cho mình đủ bộ kỹ năng thì sức mạnh thực sự của Shyvana mới phát huy, lúc này với khả năng gây sát thương diện rộng, nhiệm vụ chính của anh em đơn giản chỉ là gây sát thương nhiều nhất có thể. Điều đặc biệt phải chú ý khi sử dụng vị tướng này đó là anh em phải cố gắng để ăn nhiều rồng nhất có thể. Trong những giao tranh tổng, Long Nữ là một ngòi nổ hoàn hảo để mở giao tranh.

Kỹ năng tướng Shyvana

Nội Tại Cuồng Nộ Long Nhân

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Shyvana - Tốc Chiến - 2022

Long Nữ gây thêm sát thương lên rồng, mỗi khi hạ gục một Rồng Nguyên Tố, những kỹ năng của vị tướng này được cường hóa vĩnh viễn khi hóa rồng.

Kỹ năng Song Long Thủ

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Shyvana - Tốc Chiến - 2022

Ở dạng người, Long Nữ sẽ tấn công mục tiêu hai lần liên tiếp, những đòn đánh thường sẽ giúp giảm hồi chiêu của kỹ năng này. Khi trong dạng Rồng, Long Nữ sẽ đánh lan những kẻ địch trước mặt. Khi tiêu diệt Rồng Đất, kỹ năng này có được thêm hiệu ứng làm chậm kẻ địch khi Shyvana ở dạng rồng.

Kỹ năng Rực Cháy

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Shyvana - Tốc Chiến - 2022

Ở dạng người, Long Nữ sẽ bao phủ bản thân trong lửa ma thuật, gây sát thương theo thời gian và được tăng tốc độ di chuyển, những đòn đánh thường sẽ kéo dài thêm thời gian hiệu lực của kỹ năng này. Ở dạng rồng thì phạm vi ảnh hưởng của kỹ năng này sẽ rộng hơn. Và nếu tiêu diệt được rồng Gió thì khi sử dụng kỹ năng này ở dạng rồng, Shyvana được tăng đến 25% tốc độ di chuyển.

Kỹ năng Hơi Thở Của Rồng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Shyvana - Tốc Chiến - 2022

Ở dạng người Long Nữ phóng ra một quả cầu lửa gây sát thương phép, đồng thời để lại dấu tro trên người mục tiêu, đánh thường sẽ gây thêm sát thương theo phần trăm máu. Ở dạng rồng, kỹ năng này sẽ phát nổ khi chạm đến mục tiêu hoặc điểm chỉ định, gây thêm sát thương và đốt cháy mặt đất. Nếu tiêu diệt được rồng lửa, sử dụng kỹ năng này ở dạng rồng sẽ gây thêm sát thương chuẩn.

Kỹ năng Hóa Rồng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Shyvana - Tốc Chiến - 2022

Long Nữ hóa thành dạng rồng và bay đến điểm đã chọn, những kẻ địch trên đường bay chịu sát thương và bị hất văng về vị trí đã trọn. Long Nữ tăng nộ sau mỗi giây, đồng thời còn nhận thêm nộ khi đánh thường.

Cách lên đồ tướng Shyvana

Nanh Nashor có thể nói là đồ trấn phái cho Long Nữ, trang bị này giúp tăng thêm tốc độ đánh, sức mạnh phép thuật và giảm thời gian hồi chiêu. Sau đó hầu hết mọi người chơi Long Nữ đều lên trang bị theo hướng tối ưu về sức sát thương phép thuật như Ngọc Vô Cực, Mũ Phù Thủy, Trượng Hư Vô…tuy nhiên trong giai đoạn cuối trận, anh em nên cân nhắc lên Giáp Thiên Thần để tăng tính sống sót trong giao tranh cho vị tướng này.

Bảng bổ trợ tướng Shyvana

Cách khắc chế tướng Shyvana

Để khắc chế tốt Long Nữ anh em nên cân nhắc việc cản trở vị tướng này tiêu diệt Rồng, thêm vào đó nên tập trung bắt lẻ Shyvana trong giai đoạn đầu trận đấu. Anh em cũng nên cân nhắc việc sử dụng những vị tướng có kỹ năng khống chế tốt để khóa chết Long Nữ trong giao tranh. Nasus và Garen là hai vị tướng có khả năng khắc chế Long Nữ khá hiệu quả.