Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Wukong - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Wukong – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Wukong – Ngộ Không là một trong những vị tướng Tốc Chiến được rất nhiều người chơi yêu thích bởi tạo hình cực kỳ ngầu và lối chơi trực diện đầy mạnh mẽ. Vị tướng này có thể phát huy tốt sức mạnh khi là một đấu sĩ đường trên và cả khi đi rừng, tuy nhiên hầu hết người chơi hiện tại thường sử dụng Ngộ Không ở vị trí đi rừng hơn. Trong bài viết sau đây, game3k sẽ giới thiệu với anh em tiểu sử của Wukong, đồng thời chia sẻ một số lối chơi và cách lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Wukong trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Wukong - Tốc Chiến - 2022

Tại xứ sở Ionia ngập tràn ma thuật, sâu trong những khu rừng ở xứ này có một tộc Vastaya được người đời biết đến với tên gọi Shimon. Tộc này thường rất xem trọng tri thức và sự thông thái, họ có niềm tin mãnh liệt rằng chết chỉ là một giai đoạn chuyển tiếp vì sau cái chết, thân xác trở thành bụi cát còn linh hồn sẽ tiếp tục một đời sống khác lâu dài hơn, bay bổng hơn.

Thế nhưng trong tộc vẫn luôn có một số cá nhân khác biệt, Ngộ Không là một trong số đó, chàng Shimon này thông minh nhưng bồng bột, thay vì giống như những đồng tộc khác xem trọng tri thức và cuộc sống sau cái chết, Ngộ Không thích đùa cợt hơn nhiều.

Cậu tự gọi mình là Hầu Vương và thích võ thuật hoặc đùa cợt với nhiều người. Và cậu có khả năng thực chiến thật sự, chỉ cho đến khi gặp phải những đao phủ của đế chế Noxus, cậu mới bắt đầu cảm nhận được bất hạnh của cuộc đời và bị truy sát đến tận rừng sâu. Đế chế Noxus đã vác máy chém của mình đến tận sâu trong khu rừng và Ngộ Không đã phải chứng kiến cảnh diệt tộc.

Sự bồng bột của Hầu Vương đã biến mất sau đêm đó, trong lòng cậu chỉ còn nỗi căm hận và khao khát trả thù. Cậu lên đường tìm kiếm những bậc thầy võ thuật để rèn luyện kỹ năng chiến đấu của bản thân, trong hành trình này, Ngộ Không đã gặp được Master Yi, gọi anh là sư phụ. Được đào tạo bởi bậc thầy Wushu, chẳng mấy chốc Ngộ Không đã tinh thông những bí thuật mạnh mẽ nhất. Không những thế, Ngộ Không còn được Yi trao tặng một chiếc thiết bảng được rèn bởi những thợ rèn Doran tinh thông nhất. Với thiết bảng trên tay, Ngộ Không bước đi trên con đường phục hận của mình.

Cách chơi tướng Wukong

Khi sử dụng Ngộ Không ở vị trí đi rừng, anh em nên tập trung nhiều vào việc farm lính ở giai đoạn đầu trận để nhanh chóng lên cấp độ và có được chiêu cuối. Tuy nhiên nếu farm rừng nhanh và có khoảng trống, anh em cũng nên tranh thủ để có thể hỗ trợ đồng đội ở các đường. Trong giai đoạn giữa trận, sức mạnh của Ngộ Không sẽ tăng tiến khá nhanh và khả năng đấu tay đôi của vị tướng này rất đáng gờm, anh em có thể cân nhắc xâm lăng rừng đối phương và chủ động tranh cướp những mục tiêu quan trọng. Trong giai đoạn cuối trận đấu, Ngộ Không với bộ chiêu thức biến ảo của mình rất thích hợp để mở giao tranh và chống chịu cho toàn đội.

Kỹ năng tướng Wukong

Nội Tại Thiết Bảng Ngàn Cân

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Wukong - Tốc Chiến - 2022

Những đòn đánh của Ngộ Không đặt cộng dồn Thiết Bảng Ngàn Cân lên mục tiêu, với mỗi điểm cộng dồn thì Ngộ Không và phân thân của mình sẽ gây thêm sát thương của mục tiêu.

Kỹ năng Thiết Bảng Hoàng Kim

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Wukong - Tốc Chiến - 2022

Sau khi sử dụng một kỹ năng thì đòn đánh tiếp theo của Ngộ Không được gia tăng thêm tầm đánh, đồng thời đòn đánh này được tăng sát thương và hồi máu lại cho Ngộ Không.

Kỹ năng Chiến Binh Tinh Quái

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Wukong - Tốc Chiến - 2022

Tiến vào trạng thái tàng hình rồi lướt về một hướng, để lại một phân thân có khả năng gây sát thương kẻ địch, phân thân có thể mô phỏng lại Thiết Bảng Hoàng Kim và Lốc Xoáy.

Kỹ năng Cân Đẩu Vân

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Wukong - Tốc Chiến - 2022

Lướt đến mục tiêu và tạo ra phân thân tấn công kẻ địch gần mục tiêu, gây sát thương lên mọi kẻ địch trúng chiêu và tăng tốc độ đánh cho Ngộ Không.

Kỹ năng Lốc Xoáy

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Wukong - Tốc Chiến - 2022

Hóa dài thanh thiết bảng rồi xoay nó xung quanh bản thân, tăng tốc độ di chuyển, khi kẻ địch trúng đòn sẽ bị gây sát thương và bị hất tung, kỹ năng này có thể được tái kích hoạt sau một thời gian ngắn.

Cách lên đồ tướng Wukong

Rìu Đen là trang bị khởi đầu rất phù hợp cho chất tướng như Ngộ Không bởi nó mang lại hiệu ứng giảm thời gian hồi chiêu tốt, thêm máu và sát thương cho vị tướng này. Sau đó anh em nên lên đồ cho Ngộ Không theo hướng semi-tank là tốt nhất, với những trang bị như Móng Vuốt Sterak, Vũ Điệu Tử Thần, Chùy Gai Malmortius..với những trang bị này, Ngộ Không sẽ vừa có khả năng chống chịu ổn và vừa có khả năng gây sát thương ấn tượng.

Bảng bổ trợ tướng Wukong

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Wukong - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Wukong

Đối đầu với Ngộ Không, cả đội hình cần phải hạn chế đứng quá gần với nhau để hạn chế tầm ảnh hưởng từ chiêu Lốc Xoáy của hắn. Trong đội nên có một vị trí mang theo Kiệt Sức để hạn chế sức mạnh của vị tướng này. Một số lựa chọn để đối đầu tốt với Ngộ Không đó là Jax, Camille, Jarvan IV…