Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Zed - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Zed – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Zed – Chúa Tể Bóng Tối là một vị tướng Tốc Chiến vừa có tạo hình cực ngầu, vừa có lối chơi ấn tượng với khả năng sốc sát thương vô cùng mạnh mẽ. Chính vì thế cho nên ở thời điểm hiện tại, Chúa Tể Bóng Tối thường xuyên được nhiều người chơi lựa chọn để chơi ở vị trí đường giữa. Trong bài viết sau đây, game3k xin giới thiệu cùng anh em tiểu sử tướng Zed, đồng thời chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ đặc biệt cho vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Zed trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Zed - Tốc Chiến - 2022

Người đời kể rằng tại xứ Ionia xinh đẹp có tồn tại một hội kín tên là Hội Kinkou, hội này có lý tưởng bảo vệ Ionia khỏi những tác nhân gây hại và tiêu diệt những thế lực bóng tốt. Tại đây vị đại sư phụ có hai đồ đệ, Shen – đại sư huynh và cũng là con trai ông, và Zed. Zed và Shen cùng nhau lớn lên dưới sự che chở và dạy dỗ của đại sư phụ. Cho đến một ngày khi thấy cả hai đã dần trưởng thành và có một số kỹ năng nhất định. Vị đại sư phụ này đã cùng cả hai tham gia vào cuộc săn đuổi Ác Quỷ Hoàng Kim, họ thành công trong việc bắt được Jhin, tuy nhiên khi cả hai học trò đều muốn kết liễu tên ác quỷ này thì vị sư phụ chỉ giam hắn trong ngục tối. Dù đều không hài lòng với quyết định nhân từ này của sư phụ, nhưng Shen thì thuận theo còn Zed thì từ thời điểm đó đã nuôi trong lòng sự phản đối và ganh ghét.

Hắn bắt đầu nghiên cứu về tà thuật và những nghệ thuật chiến đấu hắc ám khác, dần dần, hắn cũng biến chất theo thời gian và gây dựng một đội quân của riêng mình, quay về đánh chiếm vào hội Kinkou – nơi đã nuôi dạy hắn từ khi còn bé. Từ đó hắn thành lập một hội riêng với cái tên hội bóng tối, bước lên con đường tà ác, chặng đường này chắc chắn chẳng dễ dàng, bởi vị đại sư huynh năm xưa vẫn đang truy tìm hắn.

Cách chơi tướng Zed

Chúa Tể Bóng Tối không phải là tướng đấu sĩ hay pháp sư, mà là một kiểu sát thủ sát thương vật ký thoắt ẩn thoắt hiện với khả năng sốc sát thương cực mạnh. Tuy nhiên trước khi có chiêu cuối thì sức mạnh của Zed là chưa mấy ấn tượng. Thế nên người chơi Zed cần phải có tính kiên nhẫn và tập trung farm lính ở thời gian đầu của trận đấu. Khi đã có lượng cấp độ và trang bị phù hợp thì ở thời điểm giữa trận đấu, sức mạnh của Chúa Tể Bóng Tối sẽ đạt đỉnh, lúc này anh em nên đẩy lính nhanh để tranh thủ đi hỗ trợ các đường của đồng đội. Ở giai đoạn cuối trận, mục tiêu của Zed luôn là pháp sư, xạ thủ của đội hình địch, với combo chiêu thức đầy biến ảo, nếu lựa chọn được thời điểm vào giao tranh phù hợp, anh em có thể khiến cho những nguồn sát thương chủ lực của team địch không có cơ hội được lên tiếng.

Kỹ năng tướng Zed

Nội Tại Khinh Thường Kẻ Yếu

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Zed - Tốc Chiến - 2022

Đòn đánh thường của Chúa Tể Bóng Tối lên những mục tiêu thấp máu sẽ gây thêm sát thương phép. Hiệu ứng này chỉ xảy ra một lần trên một mục tiêu sau vài giây nhất định.

Kỹ năng Phi Tiêu Sắc Lẻm

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Zed - Tốc Chiến - 2022

Zed và phân thân bóng tối của mình ném ra phi tiêu, gây sát thương cho mọi kẻ địch trúng phải.

Kỹ năng Phân Thân Bóng Tối

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Zed - Tốc Chiến - 2022

Nội tại của kỹ năng này giúp Zed nhận nội năng mỗi khi hắn và phân thân dùng kỹ năng trúng vào kẻ địch. Nội năng chỉ có thể được nhận một lần tương ứng với kỹ năng tung ra. Khi kích hoạt kỹ năng này, phân thân của Chúa Tể Bóng Tối sẽ lướt về phía trước và ở lại vị trí đó trong vài giây. Tái kích hoạt kỹ năng này sẽ giúp Zed đổi vị trí với phân thân.

Kỹ năng Đường Kiếm Bóng Tối

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Zed - Tốc Chiến - 2022

Zed và Phân Thân cùng xoáy lưỡi kiếm gây sát thương cho mọi kẻ địch ở gần đó.

Kỹ năng Dấu Ấn Tử Thần

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Zed - Tốc Chiến - 2022

Để lại một cái bóng sau lưng rồi lướt đến mục tiêu chỉ địch, khắc dấu ấn tử thần lên nạn nhân. Sau một vài giây, ấn này phát nổ, gây sát thương cộng thêm vào số sát thương mà Zed gây ra khi dấu ấn còn hiệu lực. Zed có thể tái kích hoạt kỹ năng này để biến về vị trí mà hắn để lại Phân Thân trước đó.

Cách lên đồ tướng Zed

Là một sát thủ sát thương vật lý và có tính sốc sát thương mạnh mẽ, thế nên để tối ưu hóa sức mạnh của Chúa Tể Bóng Tối, anh em nên ưu tiên lên sớm những trang bị chuyên dụng cho Sát Thủ như Kiếm Ma Youmuu, Dạ Kiếm Draktharr. Vì phụ thuộc vào những kỹ năng của mình, thế nên lên Rìu Đen để được giảm thời gian hồi chiêu nhiều hơn cũng là một lựa chọn tốt cho Zed. Cuối cùng, vì thường xuyên phải xâm nhập sâu vào đội hình địch để ám sát tướng chủ lực, thế nên Giáp Thiên Thần là trang bị rất cần thiết cho Zed.

Bảng bổ trợ tướng Zed

Cách khắc chế tướng Zed

Để khắc chế Chúa Tể Bóng Tối không gì bằng việc sử dụng những vị tướng có khả năng khống chế cứng, thêm vào đó Zed cũng không có một lượng máu quá lớn thế nên anh em có thể đối đầu với hắn bằng những mẫu sát thủ giống như hắn. Một số vị tướng có thể khắc chế Zed hiệu quả đó là Annie, Fizz…