Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Tristana – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Tristana – Tay Súng Yordle là một xạ thủ đặc biệt được khá nhiều người chơi Tốc Chiến yêu thích bởi khả năng dồn sát thương vô cùng mạnh mẽ. Đây cũng là một lựa chọn mang tính đa dụng khi anh em có thể sử dụng Tay Súng Yordle ở khu vực đường giữa. Trong bài viết sau đây, game3k xin giới thiệu với anh em tiểu sử tướng Tristana, đồng thời chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Tristana trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Tristana - Tốc Chiến - 2022

Tộc Yordle luôn có khá nhiều thành viên mê mẩn cuộc sống bên ngoài thành phố Bandle, Tristana là một trong số đó. Những khi có thời gian rảnh rỗi, cô Yordle tinh nghịch này luôn có những chuyến du hành xa xôi, khám phá thế giới bên ngoài. Cô thường sử dụng những con đường bí mật mà chỉ Yordle mới biết để tận hưởng tự do. Từng ngắm nhìn từng đàn quỷ di cư nơi cực bắc, cũng từng chứng kiến những trận hải chiến kinh hoàng. Cô đặc biệt mê đắm cảnh tượng những đạo quân khổng lồ hành quân với tính kỷ luật đặc biệt cao. 

Tuy nhiên những ngày êm ả nhanh chóng trôi qua, khi cô chứng kiến sự hủy diệt của cả một cánh rừng do một toán cướp tạo nên, cầm đầu băng cướp đó là một ả pháp sư với năng lượng hắc ám cực mạnh. Dư âm của cuộc tàn sát đó ảnh hưởng đến của giới Yordle. Trong khoảnh khắc đau buồn đó, Tristana đã quyết định mình phải trở thành thần thủ hộ cho mọi cách rừng của Yordle. 

Cô đã thu thập nhiều kim loại quý giá khác nhau và tự chế tạo cho mình một khẩu súng tên là Boomer. Từ đó, cô đã bắt đầu hành trình trở thành thần thủ hộ Yordle của mình, lao vào nhiều trận chiến khác nhau từ Quần Đảo Mãng Xà đến cả những sa mạc bỏng cháy vùng Shurima. Dần dần, tên tuổi của Tay Súng Yordle cũng trở thành huyền thoại. 

Cách chơi tướng Tristana

Đầu trận là thời điểm mà Tristana đã khá mạnh mẽ, hầu hết mọi người chơi đều đánh giá vị tướng này có khả năng đẩy đường khá mạnh mẽ. Thêm vào đó khi đã có đủ 3 chiêu thức đầu tiên thì nếu có cơ hội tốt, Tay Súng Yordle hoàn toàn có khả năng đơn thương độc mã tiêu diệt xạ thủ đối phương. Nếu không có một khởi đầu tốt, anh em nên cân nhắc việc chơi cẩn thận, farm lính tích tiền để sớm lên trang bị. Dù là một vị tướng xạ thủ, thế nhưng khả năng hoạt động độc lập của Tristana là khá ấn tượng, anh em hoàn toàn có thể lựa chọn lối chơi đẩy lẻ khi sử dụng vị tướng này.

Trong giai đoạn cuối trận, ở những giao tranh tổng, Tristana cần phải lựa chọn được vị trí đứng phù hợp để thoải mái xả sát thương vào đội hình địch. Còn nếu không, anh em có thể sử dụng kỹ năng Dậm Nhảy Tên Lửa để tìm kiếm khoảng trống tốt hơn.

Kỹ năng tướng Tristana

Nội Tại Ngắm Bắn

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Tristana - Tốc Chiến - 2022

Tầm đánh thường và tầm sử dụng kỹ năng Bọc Thuốc Súng và Đại Bác Đẩy Lùi sẽ được tăng dựa trên cấp độ của Tay Súng Yordle.

Kỹ năng Súng Liên Thanh

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Tristana - Tốc Chiến - 2022

Tay súng Yordle được tăng tốc độ đánh trong một thời gian.

Kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Tristana - Tốc Chiến - 2022

Nhảy đến vị trí chỉ định, gây sát thương và làm chậm kẻ địch nơi tiếp đất. Khi hạ gục hoặc hỗ trợ tiêu diệt tướng địch bằng việc kích nổ bọc thuốc súng, kỹ năng này được hoàn lại.

Kỹ năng Bọc Thuốc Súng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Tristana - Tốc Chiến - 2022

Khi Tristana tiêu diệt một kẻ địch thì phát đạn của cô nổ lan ra thành những mảnh nhỏ, gây sát thương cho nhiều kẻ địch xung quanh. Kích hoạt kỹ năng này sẽ gắn một quả bom lên kẻ địch hoặc trụ, sau một thời gian thì quả bom phát nổ gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh.

Kỹ năng Đại Bác Đẩy Lùi

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Tristana - Tốc Chiến - 2022

Bắn ra một viên đạn cỡ bự gây sát thương và đẩy lùi kẻ địch

Cách lên đồ tướng Tristana

Là một xạ thủ đơn thuần, lối lên đồ của Tristana có thể nói là không có quá nhiều điều đặc biệt, anh em cần tập trung vào những trang bị gia tăng các yếu tố như sát thương, tốc độ đánh và tỷ lệ chí mạng. Do đó anh em cần chú ý lên sớm những trang bị như Vô Cực Kiếm, Đại Bác liên Thanh, Ma Vũ Song Kiếm. Bộ ba trang bị này sẽ giúp Tay Súng Yordle có khả năng gây sát thương cực khủng khiếp. Trong giai đoạn cuối trận đấu, anh em nên cân nhắc lên thêm một số trang bị mang tính bảo hiểm để gia tăng độ sống sót của Tristana trong các giao tranh tổng như Áo Choàng Thủy Ngân hay Giáp Thiên Thần.

Bảng bổ trợ tướng Tristana

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Tristana - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Tristana

Khi đi đường với Tristana, anh em nên lưu ý đứng xa lính để tránh bị gây sát thương bởi đạn nổ. Thêm vào đó anh em nên ưu tiên lựa chọn một số xạ thủ có khả năng đẩy lính và đè đường tốt hơn để đối đầu với Tay Súng Yordle. Chiêu Dậm Nhảy Tên Lửa của Tristana khá nguy hiểm để cô nàng này tiếp cận hoặc thoát giao tranh nhanh, tuy nhiên thời gian hồi của nó khá là lâu, anh em nên tận dụng cơ hội Tristana đang không có kỹ năng này để nhắm vào cô ta. Một số lựa chọn tốt để có thể khắc chế Tristana đó là Vayne, Miss Fortune, Draven…