Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Jax - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Jax – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Jax – Bậc Thầy Vũ Khí từ lâu đã luôn là vị tướng khá nổi dang trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại, không ít người chơi vô cùng yêu thích sử dụng vị tướng này ở vị trí đường đơn. Chính vì thế cho nên từ khi Tốc Chiến ra mắt, Bậc Thầy Vũ Khí đã nhanh chóng được cập nhật vào danh sách tướng của tựa game này. Trong Tốc Chiến, Bậc Thầy Vũ Khí là mẫu chất tướng đấu sĩ đi đường Baron và đi rừng sở hữu khả năng 1vs1 vô cùng ấn tượng. Trong bài viết sau đây, Game3k xin giới thiệu cụ thể với anh em tiểu sử của Jax cũng như chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Jax trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Jax - Tốc Chiến - 2022

Từng có một cái tên rất dài và khó đọc, nhưng sau này người ta chỉ biết đến cái tên Jax – Bậc Thầy Vũ Khí, là con dân của một quốc gia cổ xưa, lâu đời và sau này đã bị xâm lược bởi đế chế Shurima. Nhiều năm bị thống trị bởi người Shurima, một biến cố đã xảy ra, cơn động đất kinh hoàng đã làm lộ ra một thứ gì đó đen tối ẩn sâu bên dưới lòng thành phố này. Jax được giao cho nhiệm vụ bảo vệ những pháp sư và hình thành một liên minh bảo vệ thành phố.

Tuy nhiên những pháp sư đã lựa chọn việc bán mình cho sức mạnh của hư không, còn ông thì không. Sát hại toàn bộ đoàn pháp sư bởi không thể chấp nhận việc thỏa hiệp với hư không, từ đó Jax đã từ bỏ quê hương của mình để trở thành một gã du mục, lang thang qua mọi vùng đất mà ông có thể đi đến.

Người ta đồn đại rằng với việc tiếp xúc gần với sức mạnh hư không đã khiến cho Bậc Thầy Vũ Khí có sinh mệnh lực lớn hơn bất kỳ sinh vật nào còn tồn tại.

Cách chơi tướng Jax

Theo đánh giá của nhiều cao thủ giàu kinh nghiệm thì sức mạnh của Bậc Thầy Vũ Khí đến từ bộ chiêu thức của vị tướng này, từ nhận định trên, chúng ta có thể hiểu rằng nếu chưa có đủ bộ kỹ năng, Jax khó có thể thể hiện được sức mạnh vốn dĩ của mình. Để tối đa hóa được sức sát thương mà Bậc Thầy Vũ Khí có gây ra, người chơi cần phải linh hoạt trong việc tích lũy điểm cộng dồn rồi sau đó mới bước vào giao tranh, thêm vào đó, cần phải nhận định rõ rằng Jax không phải mẫu chất tướng có thể tạo hiệu ứng khống chế tốt, thế nên anh em cần phải lựa chọn thời điểm lao vào giao tranh một cách hợp lý. Hầu hết mọi người chơi thuần thục vị tướng này đều đánh giá Jax cực kỳ hợp với những giao tranh dài, chiêu cuối của Jax mang lại sức chống chịu tốt và khi kết hợp với chiêu 3 thì khả năng tồn tại của vị tướng này trong giao tranh cũng là cực ấn tượng. Thế nên Bậc Thầy Vũ Khí là lựa chọn tốt cho những kiểu người chơi yêu thích việc mở giao tranh và thu hút sát thương của team địch.

Kỹ năng tướng Jax

Nội Tại Không Khoan Nhượng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Jax - Tốc Chiến - 2022

Những đòn đánh thường liên tục của Bậc Thầy Vũ Khí giúp hắn được liên tục gia tăng tốc độ đánh.

Kỹ năng Nhảy Và Nện

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Jax - Tốc Chiến - 2022

Jax nhảy vào một mục tiêu dù là đồng minh hay kẻ địch, nếu đó là kẻ địch thì hắn sẽ gây sát thương.

Kỹ năng Vận Sức

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Jax - Tốc Chiến - 2022

Bậc Thầy Vũ Khí tích năng lượng vào thanh vũ khí của mình, đòn đánh thường tiếp theo của hắn sẽ gây thêm sát thương.

Kỹ năng Phản Công

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Jax - Tốc Chiến - 2022

Bậc Thầy Vũ Khí tiến vào trạng thái ngăn sát thương từ tất cả mọi đòn đánh thường, rồi sau đó mới phản công, gây hiệu ứng làm choáng lên kẻ địch.

Kỹ năng Sức Mạnh Bậc Thầy

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Jax - Tốc Chiến - 2022

Nội tại của kỹ năng này khiến mỗi đòn đánh thứ 3 của Jax lại gây thêm sát thương phép. Kích hoạt kỹ năng này giúp Jax có thêm Giáp và Kháng Phép.

Cách lên đồ tướng Jax

Trang bị có thể nói là không thể thiếu đối với Bậc Thầy Vũ Khí là Tam Hợp Kiếm, kết hợp cùng Gươm Của Vua Vô Danh sẽ khiến Jax gây được nhiều sát thương hơn và trở thành một đối thủ cực khó chịu trong những lần tay đôi. Sau khi lên hai món trang bị nói trên, khá nhiều người chơi thường lựa chọn những trang bị vừa gia tăng khả năng chống chịu, vừa cung cấp thêm lượng sát thương bổ sung cho vị tướng này như: Vũ Điệu Tử Thần, Móng Vuốt Sterak, Chùy Gai…

Bảng bổ trợ tướng Jax

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Jax - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Jax

Để khắc chế tốt vị tướng này, người chơi nên cân nhắc việc sử dụng những vị tướng tay dài, với tầm đánh xa và khả năng khống chế tốt. Thêm vào đó, việc lên những trang bị mang thiên hướng giảm tốc độ đánh cũng kiềm chế tốt sức mạnh của Bậc Thầy Vũ Khí. Khả năng cơ động của Jax chỉ phụ thuộc vào chiêu 1, thế nên nếu canh đúng thời điểm hắn đang hồi chiêu này, anh em có thể tập trung để tiêu diệt nhanh trước khi hắn lao vào và làm loạn giao tranh.