Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Xayah - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Xayah – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Xayah – Cô Nàng Nổi Loạn là một trong những vị tướng xạ thủ được ưa chuộng bậc nhất trong tựa game Tốc Chiến, với khả năng sốc sát thương khá mạnh mẽ và còn có kỹ năng để tự bảo vệ bản thân, ở thời điểm hiện tại đây là một lựa chọn rất phù hợp cho anh em yêu thích chơi ở vị trí xạ thủ đường dưới. Trong bài viết sau đây, game3k xin giới thiệu cùng anh em tiểu sử của tướng Xayah, đồng thời chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Xayah trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Xayah - Tốc Chiến - 2022

Xayah là một Vastaya mang trong mình lý tưởng cách mạng với mong muốn cứu rỗi cả dân tộc mình. Với tốc độ, sự tinh quái và khả năng chiến đấu vượt tầm, khác xa với thân hình nhỏ nhắn xinh xắn, cô chẳng hề ngần ngại khi tiêu diệt mọi kẻ thù ngán đường mình.

Kể từ khi gặp được Anh chàng quyến rũ Rakan, cả hai đã tạo thành một cặp đôi đặc biệt, cùng có chung mục tiêu là bảo vệ tộc Vastaya thoát khỏi hiểm họa diệt tộc. Nhiều người kể rằng giấc mơ anh hùng của Xayah đã có từ khi cô còn rất bé, lòng yêu dân tộc của cô là động lực rất lớn để cô rời khỏi cánh rừng yên ả và khám phá thế giới bên ngoài, tiến lên đòi công bằng với nhân loại.

Trong một lần thực thi nhiệm vụ, cô và Rakan đã gặp nhau, từ có ấn tượng tốt rồi thích và yêu nhau, họ dần trở thành cặp đôi không thể tách rời. Chính lý tưởng cách mạnh của Xayah đã cảm hóa chàng lãng tử với đôi cánh chiến trận và phấn đấu vì vinh quang của Vastaya.

Cách chơi tướng Xayah

Trong quá trình đi đường, thì ưu điểm lớn của Cô Nàng Nổi Loạn đó là khả năng dọn lính vô cùng nhanh chóng, khoảng thời gian trống giữa các đợt lính là cơ hội để Xayah có thể hỗ trợ các khu vực đường khác. Tuy nhiên cũng như nhiều xạ thủ khác trong tựa game, thì đầu trận không phải là thời điểm mà Xayah có được sức mạnh ấn tượng nhất, thế nên anh em cũng cần phải chú ý đến việc kiểm soát tầm nhìn và cẩn trọng hơn với những pha gank của đối phương. Trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu, khi đã có cho mình những trang bị cần thiết thì combo của Cô Nàng Nổi Loạn có khả năng sốc sát thương và gây hiệu ứng trên diện rộng vô cùng hiệu quả. Trong những giao tranh tổng, anh em nên giữ lại chiêu cuối để phòng khi bị kẻ địch áp sát, bởi đó là một kỹ năng bảo mệnh rất tốt của vị tướng này.

Kỹ năng tướng Xayah

Nội Tại Nhát Cắt Gọn Gàng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Xayah - Tốc Chiến - 2022

Sau khi sử dụng một kỹ năng thì đòn đánh thường tiếp theo của Cô Nàng Nổi Loạn sẽ đánh trúng mọi kẻ địch trên đường bay, đồng thời nó để lại Lông Vũ. Khi đi đường cùng Rakan, cả hai vị tướng sẽ có thể biến về cùng nhau.

Kỹ năng Phi Dao Đôi

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Xayah - Tốc Chiến - 2022

Phóng ra hai lưỡi dao gây sát thương cho kẻ địch và để lại Lông Vũ.

Kỹ năng Bộ Cánh Chết Người

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Xayah - Tốc Chiến - 2022

Tạo nên một cơn bão phi dao, tăng tốc độ đánh và sát thương, đồng thời còn tăng tốc độ di chuyển nếu mục tiêu tấn công của Xayah là tướng địch. Nếu Rakan ở gần đó, anh cũng nhận được hiệu ứng từ kỹ năng này.

Kỹ năng Triệu Hồi Lông Vũ

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Xayah - Tốc Chiến - 2022

Triệu hồi toàn bộ lông vũ đã tạo ra, gây sát thương và trói chân kẻ địch nếu kẻ xấu số trúng phải 3 chiếc lông vũ trở lên.

Kỹ năng Bão Tố Nổi Dậy

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Xayah - Tốc Chiến - 2022

Nhảy lên không trung và tiến vào trạng thái không thể bị chỉ định, đồng thời ném ra một loại phi dao cùng lông vũ trên mặt đất.

Cách lên đồ tướng Xayah

Là một xạ thủ phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ đánh và những cú bắn thường, do đó anh em nên ưu tiên lên sớm Vô Cực Kiếm cho Xayah, đồng thời sau đó anh em cũng phải lên Đại Bác Liên Thanh để có thêm tốc độ đánh và cải thiện tầm đánh chưa hẳn là xa của vị tướng này. Ma Vũ Song Kiếm và Vũ Điệu Tử Thần là hai trang bị cần thiết để gia tăng khả năng hồi phục, trụ đường của vị tướng này. Trong giai đoạn cuối trận, Giáp Thiên Thần cần được bổ sung để tăng tính sống sót cho Xayah.

Bảng bổ trợ tướng Xayah

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Xayah - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Xayah

Khi đi đường anh em nên khai thác yếu điểm tầm đánh ngắn của Xayah bằng cách lựa chọn những vị tướng có sải tay dài hơn. Thêm vào đó khả năng cơ động của Cô Nàng Nổi Loạn trước khi có chiêu cuối cũng là khá thấp, thế nên anh em có thể lựa chọn những vị tướng có khả năng áp sát và sốc sát thương tốt để đe dọa sự sống của cô ả. Một số vị tướng có khả năng đối đầu tốt với Xayah đó là Tristana, Vayne.