Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Vi - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Vi – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Vi – Cảnh Binh Piltover là một vị tướng Tốc Chiến cực kỳ mạnh mẽ và thường được nhiều người chơi sử dụng ở vị trí đi rừng. Với khả năng dọn rừng ổn, cùng bộ kỹ năng mang đến khả năng tiếp cận nhanh chóng, hạ gục đơn mục tiêu mạnh mẽ, Vi lọt top những tướng đi rừng được nhiều người chơi yêu thích bậc nhất hiện nay. Trong bài viết sau đây, game3k xin giới thiệu với anh em tiểu sử tướng Vi, đồng thời chia sẻ một số lối chơi và cách lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Vi trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Vi - Tốc Chiến - 2022

Trước khi trở thành Cảnh Binh Piltover, Vi vốn là một đứa trẻ sống nơi thành phố ngầm Zaun, bên trên là thành phố Piltover hoa lệ. Lớn lên ở nhà tình thương rồi sau đó là vỉa hè và cống ngầm, Vi nhanh chóng học được sự tinh ranh và mánh khóe, dù giải quyết được mọi vấn đề bằng cả lời nói và nắm đấm, thế nhưng thường thì cô ưu tiên chọn cách thứ hai hơn. 

Lớn lên, với mái tóc hồng hoang dại đặc trưng, Vi trở nên nổi tiếng trên những đường phố Zaun với nhiều phi vụ từ trộm, cướp, cắp đến bạo loạn để chống lại cái gọi là ranh giới giàu nghèo với Piltover bên trên. Thậm chí cô còn thành lập cả một băng đảng mà ở đó đàn em dưới tay đều được đào tạo cách chiến đấu cũng như cả những kỹ năng cần có để sinh tồn trên đường phố. Với đôi găng tay máy, Vi gieo rắc nỗi kinh hoàng cho không ít lũ phú hộ kiếm tiền trên sức lao động của người Zaun.

Tuy nhiên trong một lần va chạm với băng đảng khác, Vi nhận ra không phải lúc nào người Piltover cũng xấu và đương nhiên không phải kẻ nào tại Zaun cũng là người tốt hoặc đáng thương. Một thời gian dài cô biến mất khỏi xứ Zaun, nhưng khi trở lại cô đã là Cảnh Binh Piltover, trở thành đồng sự với Caitlyn, tiêu diệt không ít băng đảng từ cống ngầm đến trên vỉa hè của Piltover. Giờ đây trên đôi tay cô đã là một đôi găng mới được nâng cấp bởi công nghệ Hextech. 

Không ai biết ngọn gió nào đã đưa Vi đến với Caitylyn và khiến họ thành một đôi, nhưng có khá nhiều lời đồn đãi cho rằng nó có liên quan đến một cô gái bạo loạn nổi tiếng với mái tóc xanh lạ lẫm tại Zaun.

Cách chơi tướng Vi

Trong giai đoạn đầu trận đấu, nhiệm vụ của một người chơi Cảnh Binh Piltover thành thạo đó là phải dọn rừng thật nhanh chóng để tranh thủ thời gian đi hỗ trợ đường và tạo ra những pha gank, mang về lợi thế cho đội hình. Trong giai đoạn giữa trận đấu, với bộ kỹ năng mạnh mẽ của mình, Cảnh Binh Piltover vốn chẳng hề e ngại những pha đấu tay đôi, thế nên nếu có thể anh em nên cân nhắc giải pháp cướp rừng và tranh cướp mục tiêu lớn với đối phương. Về cuối trận, khi đã có đủ một số trang bị cần thiết thì Cảnh Binh Piltover có khả năng bắt tướng chủ lực đối phương vô cùng mạnh mẽ với chiêu cuối của mình, đồng thời vị tướng này cũng đóng vai trò như một tấm chắn sát thương để đồng đội sau lưng có thể gây sát thương hiệu quả hơn.

Kỹ năng tướng Vi

Nội Tại Cú Đấm Phá Giáp

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Vi - Tốc Chiến - 2022

Mỗi một đòn đánh thứ 3 lên cùng một mục tiêu của Cảnh Binh Piltover sẽ gây sát thương theo một phần máu tối đa của nạn nhân, giảm giáp của mục tiêu và gia tăng tốc độ đánh cho Vi.

Kỹ năng Cú Đấm Bùng Nổ

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Vi - Tốc Chiến - 2022

Vận sức rồi sau đó tung ra một cú đấm cực mạnh, đẩy chính bản thân Vi về phía trước, kẻ địch trúng chiêu sẽ bị hất văng đi và chịu cộng dồn nội tại phá giáp.

Kỹ năng Giáp Chống Chất Nổ

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Vi - Tốc Chiến - 2022

Nhận điểm cộng dồn giáp chống chất nổ khi tấn công kẻ địch. Kích hoạt kỹ năng này tạo nên một lá chắn chặn sát thương. Khi cộng dồn này ở mức tối đa thì Vi còn nhận được thêm tốc độ di chuyển.

Kỹ năng Cú Đấm Xuyên Thấu

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Vi - Tốc Chiến - 2022

Đòn đánh kế tiếp của Vi sẽ xuyên qua mục tiêu, gây sát thương lên cả kẻ địch phía sau.

Kỹ năng Tả Xung Hữu Đột

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Vi - Tốc Chiến - 2022

Cảnh Binh Piltover lao đến một kẻ địch, hất văng mọi kẻ địch ngán đường sang hai bên. Sau đó cô sẽ hất văng mục tiêu lên không rồi nhảy lên để nện mục tiêu xuống mặt đất.

Cách lên đồ tướng Vi

Tam Hợp Kiếm là trang bị đặc biệt phù hợp với Cảnh Binh Piltover bởi nó mang lại một lượng sát thương lớn và hiệu ứng tăng thêm sát thương đòn đánh thường. Là một mẫu chất tướng theo dạng semi-tank, thế nên những trang bị như Rìu Đen, Móng Vuốt Sterak đều cực kỳ phù hợp với vị tướng này. Trong giai đoạn cuối trận đấu, anh em nên tối ưu cho khả năng chống chịu của vị tướng này với những trang bị như Giáp Liệt Sĩ, Giáp Máu, Giáp Tâm Linh..

Bảng bổ trợ tướng Vi

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Vi - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Vi

Để khắc chế tướng Vi, anh em nên ưu tiên những vị tướng có khả năng tay đôi mạnh, có hiệu ứng khống chế để áp chế Cảnh Binh Piltover. Thêm vào đó trong những giao tranh tổng, tướng sát thương chủ lực nên giữ khoảng cách phù hợp để tránh bị Vi bắt bằng chiêu cuối, đặc biệt không nên để bản thân rơi vào thế cô lập để tránh trở thành con mồi của vị tướng này. Một số vị tướng có thể khắc chế tốt Cảnh Binh Piltover đó là Jax, Graves..