Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Akshan - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Akshan – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Akshan – Vệ Binh Nổi Loạn là một trong những thế hệ tướng mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại và gần đây, vị tướng này cũng được cập nhật trong Tốc Chiến. Kể từ những ngày đầu tiên ra mắt thì Vệ Binh Nổi Loạn đã luôn là một trong những mẫu tướng được rất nhiều người yêu thích vì lối chơi hoa mỹ và yêu cầu kỹ năng cao. Trong Tốc Chiến, Vệ Binh Nổi loạn là một chất tướng khá đặc biệt và có thể nói là rất ít xuất hiện trong tựa game – một xạ thủ với thiên hướng sát thủ, anh em có thể linh hoạt sử dụng vị tướng này ở cả vị trí xạ thủ hoặc đường giữa đều được. Trong bài viết sau đây, game3k sẽ giới thiệu cụ thể hơn về Vệ Binh Nổi Loạn, cũng như chia sẻ một số thông tin về cách lên đồ, cách chơi phù hợp của vị tướng này.

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Akshan - Tốc Chiến - 2022

Akshan trong Tốc Chiến là ai?

Vệ Binh Nổi Loạn vốn là một đứa trẻ lớn lên từ đường phố – những con phố ở miền đông Shurima, trời sinh tính hắn là một kẻ chính nghĩa, luôn can thiệp vào bất kỳ chuyện trái tai gai mắt nào trên đường phố và bởi vì chính tính cách này nên cậu trai trẻ đường phố thường dính vào rất nhiều rắc rối với nhiều kẻ địch, trong một lần bị phục kích, anh đã gần như hấp hối. Sau đó may mắn vẫn mỉm cười cho anh khi anh được Shadya – một người phụ nữ thuộc Hội Vệ Binh Ánh Sáng tìm thấy, cứu mạng, rồi cưu mang và nuôi dưỡng anh. Akshan trở thành học trò của Shadya từ ngày đó, bà cứu anh khỏi sự truy đuổi của kẻ thù với một điều kiện anh phải cố hiến cho Vệ Binh Ánh Sáng, và mọi tiềm năng của anh đã được chính Shadya khai phá. 

Trong một biến cố lớn nơi thành phố mà họ sinh sống, Vệ Binh Nổi Loạn đã tiếp cận với một thanh vũ khí có tên Thần Khí Thanh Tẩy – thứ vũ khí mà sư phụ anh cấm anh được chạm vào, bởi nó có khả năng lấy mạng một người và ban sự sống cho nạn nhân gần nhất, điều mà Shadya cho rằng chỉ nên được quyết định bởi định mệnh. 

Khi Akshan còn mải phân vân về lời khuyên của sư phụ, định mệnh đã lên tiếng, một ngày khi anh trở về nhà và trông thấy sư phụ mình đã thiệt mạng sau một mâu thuẫn trên đường phố – nơi mà chính anh đã từng gặp nạn và được bà cưu mang, khao khát báo thù đã nổi dậy.

Cách chơi tướng Akshan

Trong Tốc Chiến, Vệ Binh Nổi Loạn là một vị tướng cực kỳ khó sử dụng, thế nhưng một khi đã thành thạo bạn sẽ trở thành cơn ác mộng của team địch, bởi khả năng vừa tấn công – vừa phòng ngự vô cùng chặt chẽ. Đáng sợ hơn, trong tay của các cao thủ, Vệ Binh Nổi Loạn có tính linh động trong giao tranh cực kỳ cao và kèm theo đó là sức sát thương vô cùng khủng khiếp. Chưa kể đến kỹ năng giúp hồi sinh đồng đội gần như ngay lập tức cũng mang lại rất nhiều lợi thế cho cả đội. 

Thế nhưng cơ chế cân bằng tướng của Riot chưa bao giờ để một vị tướng nào chỉ có ưu mà không có khuyết điểm. Vệ Binh Nổi loạn đặc biệt khó sử dụng và yêu cầu kỹ năng cao từ phía người chơi, thêm vào đó sức mạnh của vị tướng này phải phụ thuộc vào rất nhiều trang bị.

Kỹ năng tướng Akshan

Nội Tại Không Từ Thủ Đoạn

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Akshan - Tốc Chiến - 2022

Mỗi đòn đánh hoặc kỹ năng thứ ba liên tiếp của vị tướng này gây thêm sát thương vật lý, nếu gây sát thương lên tướng, hắn được nhận khiên chắn sát thương.

Kỹ năng Boomerang Báo Thù

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Akshan - Tốc Chiến - 2022

Ném ra một boomerang gây sát thương vật lý, đồng thời làm lộ diện địch thủ, kỹ năng được tăng tầm ảnh hưởng nếu trúng kẻ địch, gây sát thương hai lần trên lượt đi và lượt về

Kỹ năng Lén Báo Thù

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Akshan - Tốc Chiến - 2022

Nội tại của kỹ năng này đánh dấu những kẻ địch nào đã tiêu diệt đồng minh của Vệ Binh Nổi Loạn, khiến chúng trở thành Kẻ Vô Lại trong giây lát, tiêu diệt một đối tượng Vô Lại giúp tướng có thêm vàng và giảm thời gian đếm số của đồng đội.

Kích hoạt kỹ năng này khiến Vệ Binh Nổi Loạn tiến vào trạng thái tàng hình, tăng tốc độ di chuyển của hắn về phía những Kẻ Vô Lại. Mỗi khi ở gần tường hoặc bụi cỏ, thời gian tàng hình được làm mới.

Kỹ năng Đu Kiểu Anh Hùng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Akshan - Tốc Chiến - 2022

Bắn ra một dây móc, găm vào địa hình đầu tiên, sau khi cài móc, tái kích hoạt kỹ năng giúp Vệ Binh Nổi Loạn đu xoay vòng quan móc theo hướng chỉ định, bắn ra một loạt đạn gây sát thương vật lý vào kẻ địch gần nhất trong tầm ảnh hưởng, tái kích hoạt kỹ năng một lần nữa giúp hắn nhảy xuống điểm chỉ định và bắn thêm một phát đạn.

Kỹ năng Phát Bắn Nhớ Đời

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Akshan - Tốc Chiến - 2022

Khóa mục tiêu là tướng địch và mất thời gian vận sức, sau khi vận sức hoàn thành hoặc tái kích hoạt kỹ năng, Vệ Binh Nổi Loạn bắn ra tất cả những viên đạn đã tích tụ, gây sát thương theo % máu đã mất của đối phương. Kỹ năng này gây sát thương lên cả công trình.

Cách lên đồ tướng Akshan

Lưỡi Hái Linh Hồn, Vô Cực Kiếm và Thương Phục Hận là bộ 3 trang bị được nhiều người chơi yêu thích lên cho vị tướng này. Bên cạnh đó anh em cũng có thể cân nhắc một số trang bị mang thiên hướng phòng ngự khác như Huyết Kiếm, Chùy Gai, Giáp Thiên Thần về cuối trận.

Bảng bổ trợ tướng Akshan

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Akshan - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Akshan

Vệ Binh Nổi Loạn đặc biệt yếu ở đầu trận và là một con mồi hoàn hảo cho những pha gank sớm. Khi tiến hành giao tranh mà có sự xuất hiện của vị tướng này, anh em nên quyết đoán và chủ động hơn để tránh bị hắn gây khó chịu bởi bộ kỹ năng linh động của mình. Tranh thủ lúc hắn đang hồi chiêu Đu Kiểu Anh Hùng, nên kêu gọi nhiều khống chế cứng và sát thương tập trung.