Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ziggs - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ziggs – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Ziggs – Chuyên Gia Chất Nổ là một trong những mẫu chất tướng pháp sư đường giữa với khả năng gây sát thương diện rộng đặc biệt ấn tượng. Chính vì thế cho nên khá nhiều người chơi yêu thích sử dụng vị tướng này, với những quả bom trong tay, khi đạt ngưỡng sức mạnh của mình, Chuyên Gia Chất Nổ là cơn ác mộng thực sự đối với team địch. Trong bài viết sau đây, game3k xin giới thiệu cùng anh em tiểu sử tướng Ziggs, đồng thời chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Ziggs trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ziggs - Tốc Chiến - 2022

Yordle là một chủng tộc kỳ lạ, dù yêu hòa bình, ghét chiến tranh và sống rất khép kín, thế nhưng đôi khi vẫn có một số Yordle khác thường – Ziggs là một trong số đó, đi ngược lại truyền thống của chủng tộc, hắn sở hữu một tài năng thiên bẩm với khoa học và sở hữu một cá tính vô cùng hỗn loạn, đôi khi là kích động nữa. Thần tượng Heimerdinger, thế nhưng tính cách của hắn lại hoàn toàn trái ngược với thần tượng của mình, thường xuyên trầm mình vào những dự án khoa học với tham vọng to lớn. Ziggs luôn làm mọi việc với một sự nhiệt huyết có phần điên cuồng đến phi thường.

Những thí nghiệm khác biệt hoàn toàn của Chuyên Gia Chất Nổ này đã được nhiều người đồng đạo để ý đến, và đưa ra một quyết định là mời hắn đến học viện Yordle để thí nguyện. Tuy nhiên cá tính điên cuồng của Ziggs khiến hắn bỏ qua mọi lời khuyên về an toàn khi thí nghiệm, buổi thực nghiệm hôm đó đã thổi bay cả một học viện, đương nhiên những vị giáo sư quyền cao chức trọng của học viện đã vô cùng tức giận và đuổi hắn đi trong nhục nhã.

Trở nên điên cuồng hơn vì bị coi rẻ, Ziggs quyết định phải tạo nên một phát minh có thể giúp nâng cao danh vọng của mình, sau nhiều ngày đêm nghiên cứu thì hắn cũng có được thành tựu một loại vũ khí mới, đó là bom ma pháp. Dù không ai mời hắn trình diễn nhưng Chuyên Gia Chất Nổ này vẫn có thể tự kiến tạo sân khấu cho mình, và hắn đã lựa chọn đó là nhà ngục của Zaun, quẳng ra phát minh vĩ đại của mình, Ziggs cười ngạo nghễ. Vụ nổ đó quả thực đã làm danh vọng của Ziggs bùng nổ khi quả bom thổi bay nhà ngục và cứu ra nhiều giáo sư bị giam giữ tại đây, từ đó hắn có thêm một chức vị danh dự là trưởng khoa nghiên cứu chất nổ của học viện Yordle.

Cách chơi tướng Ziggs

Bộ kỹ năng của Chuyên Gia Chất Nổ cho phép hắn có khoảng thời gian đi đường vô cùng nhẹ nhàng và thoải mái, bởi có thể cấu rỉa tướng địch và farm lính từ xa đặc biệt hiệu quả. Tuy nhiên trong giai đoạn đầu trận thì vị tướng này có thể chưa đủ sát thương để tiêu diệt địch thủ, thế nên để đảm bảo an toàn thì anh em cần phải tập trung vào việc farm lính và tích tiền ở giai đoạn này. Trong giai đoạn giữa trận đấu, khi đã có cho mình một số trang bị cần thiết thì khả năng cấu rỉa trước giao tranh của Chuyên Gia Chất Nổ khiến cho đối thủ cảm thấy vô cùng khó chịu. Trong giai đoạn cuối trận đấu, ở những giao tranh tổng, Ziggs cần phải giữ được vị trí hợp lý để có thể dồn kỹ năng của mình chính xác để gây sát thương trên diện rộng, mang về lợi thế giao tranh cho cả đội.

Kỹ năng tướng Ziggs

Nội Tại Dễ Nổi Điên

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ziggs - Tốc Chiến - 2022

Theo một chu kỳ nhất định, đòn đánh kế tiếp của Chuyên Gia Chất Nổ sẽ gây thêm sát thương phép, hồi chiêu của nội tại này sẽ giảm khi hắn sử dụng kỹ năng.

Kỹ năng Bom Nảy

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ziggs - Tốc Chiến - 2022

Chuyên Gia Chất Nổ ném ra một quả bom gây sát thương phép.

Kỹ năng Gói Chất Nổ

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ziggs - Tốc Chiến - 2022

Ném ra một khối chất nổ tự nổ sau 4s hoặc sau khi tái kích hoạt kỹ năng. Vụ nổ này gây sát thương phép và hất văng kẻ địch. Hoặc Ziggs có thể tự hất văng mình đi, thêm vào đó kỹ năng này cũng có thể dùng để phá hủy trụ địch.

Kỹ năng Bãi Mìn

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ziggs - Tốc Chiến - 2022

Rải ra một bãi mìn – thứ sẽ phát nổ khi kẻ địch dẫm lên, gây sát thương phép và làm chậm nạn nhân. 

Kỹ năng Siêu Bom Địa Ngục

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ziggs - Tốc Chiến - 2022

Ziggs ném ra vũ khí mạnh nhất của mình, một quả siêu bom. Những kẻ địch ở trung tâm vụ nổ sẽ phải nhận nhiều sát thương hơn so với những kẻ đứng ngoài rìa vụ nổ.

Cách lên đồ tướng Ziggs

Vọng Âm Luden là trang bị khá cần thiết cho Ziggs ở giai đoạn đầu trận đấu, bởi lẽ trang bị này giúp Chuyên Gia Chất Nổ đẩy đường nhanh hơn. Song Kiếm Tai Ương sẽ tối ưu hóa thêm cho nội tại của vị tướng này. Thứ Ziggs cần để phát huy tối đa sức mạnh của mình là thật nhiều sát thương phép thuật và đi kèm theo đó là giảm thời gian hồi chiêu, thế nên anh em có thể cân nhắc lên Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Hư Vô, Quỷ Thư Morello cho vị tướng này. Trong giai đoạn về cuối trận, Bất Biến Ma Pháp là trang bị cần thiết để Ziggs có thể giữ an toàn cho bản thân.

Bảng bổ trợ tướng Ziggs

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ziggs - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Ziggs

Bộ kỹ năng của Chuyên Gia Chất Nổ hầu hết đều là những kỹ năng định hướng, thế nên anh em phải rèn luyện khả năng né chiêu của mình. Zigss khá kém cơ động, thế nên anh em có thể sử dụng một số vị tướng sát thủ hoặc tướng có khả năng khống chế cứng để nhắm vào hắn. Trong những giao tranh, đội hình của bạn nên tránh co cụm để hạn chế khả năng gây sát thương trên diện rộng của vị tướng này. Một số lựa chọn tốt để khắc chế Ziggs đó là Zed, Fizz…