Đồng onecoin là gì? Có nên đầu tư onecoin tại Việt Nam không?

Tiền Ảo

onecoin là gì? Dự án onecoin có đáng để đầu tư không? Giá đồng coin hiện tại là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với game3k.

Đồng onecoin là gì

Được xây dựng như một nền tảng blockchain Layer 2 trên mạng Ethereum. Harmony (onecoin) giúp các nhà phát triển thiết kế các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên mạng dễ dàng hơn. 

Do phí gas đắt đỏ của Ethereum, nhiều altcoin đang đưa ra các giải pháp khả năng mở rộng và cạnh tranh để truất ngôi Ethereum như là mạng phổ biến nhất để tạo DApp. 

Harmony hay còn gọi là onecoin
Harmony hay còn gọi là onecoin

Tuy nhiên, không giống như nhiều nền tảng khác trong danh mục này, Harmony hợp tác với Ethereum thay vì cạnh tranh với nó. 

Tiền điện tử Harmony hoạt động như thế nào?

Mạng chính của Harmony hỗ trợ bốn phần của 1000 nút, tạo ra một khối chỉ trong hai giây. Đây là một tốc độ khá nhanh. Họ gọi những mảnh như vậy là mảnh trong Harmony. Quá trình phân chia các nút thành các mảnh là sharding. 

Mục tiêu của Harmony là tạo ra một mạng lưới các nút mở. Nó được thiết kế để vận hành và quản lý bởi một cộng đồng lớn. Họ gọi một cộng đồng như vậy là Pangea. 

Cho đến nay 800 nút được điều hành bởi cộng đồng. Pangea bao gồm các tình nguyện viên và người xác nhận từ hơn 100 quốc gia, Harmony nêu rõ trong các tài liệu chính thức của mình.

Các tính năng chính của onecoin

Như blockchain Harmony đề cập trên trang web chính thức của mình. Các tính năng chính của onecoin là:

  • Kiến trúc hoàn toàn có thể mở rộng.
  • Bảo mật sharding ngẫu nhiên.
  • Đồng thuận hiệu quả và nhanh chóng.
  • Bằng chứng cổ phần hiệu quả.
  • Cơ sở hạ tầng mạng có thể mở rộng.
  • Giao dịch chéo phân đoạn không đồng bộ.

Khả năng mở rộng kiến ​​trúc được cung cấp bởi khái niệm sharding của mạng. Nó không chỉ được áp dụng trên giao tiếp mạng và xác thực giao dịch mà còn trên trạng thái blockchain. 

Điều này làm cho Harmony có thể mở rộng hoàn toàn trên cả ba khía cạnh blockchain: mạng, lưu trữ và xử lý giao dịch.

Một vài thông tin về onecoin và các mạng khác
Một vài thông tin về onecoin và các mạng khác

Tỷ giá của onecoin 

Harmony ( ONE ) bắt đầu năm 2021 ở mức 0,042 đô la và tăng lên mức cao nhất sau đó là 0,2233 đô la vào ngày 29 tháng 3 năm 2021. Đó là mức tăng 5216%. 

Vào tháng 4 năm 2021, ONE đã trải qua sự biến động giá lớn. Giảm từ mức cao nhất trong tháng 3 xuống còn 0,0850 đô la vào ngày 23 tháng 4 năm 2021, mất 61% giá trị. 

Tuy nhiên sau đó onecoin cũng đã phục hồi nhanh chóng và lấy lại 71%. Dao động quanh mức 0,1480 đô la vào ngày 3 tháng 5 năm 2021. 

 

Trở lại vào tháng 9 năm 2021, Harmony đã không thể vượt qua mức $0,2233  của ngày 29 tháng 3. Dẫn đến sự sụt giảm đáng kể trong những ngày sau đó.

Những tháng cuối năm 2021, onecoin đã tạo nên một đỉnh giá mới khi tăng liên tục từ 20/09 để đạt đỉnh ATH $0.3798 ngày 26/10. 

Từ cuối tháng 10/2021, onecoin giảm xuống vùng kháng cự $0,1677 và quay đầu tăng mạnh cho đến nay.

Cập nhật ngày 10/01/2021, giá của Harmony onecoin là $ 0,324820. Khối lượng giao dịch trong 24h lên tới 315 triệu USD.

onecoin được xếp hạng 49 trên trang web Coin Gecko và có vốn hóa thị trường là 3,3 tỷ USD. Tiền điện tử Harmony đã tăng 3738.8% trong năm qua và 73.5% trong 30 ngày qua. 

Mua bán đồng onecoin ở đâu?

Onecoin có thể được mua trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau như Bybit, Binance, HitBTC hay Gate.io. 

Dưới đây là hướng dẫn mua onecoin trên Bybit. 

Để mua onecoin trên Bybit, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

  • Bước 1 : Đăng ký tài khoản (hoặc đăng nhập) với sàn giao dịch Bybit.
  • Bước 2: Chọn thị trường Spot và tìm kiếm cặp ONE/USDT. 
  • Bước 3 : Đảm bảo bạn có USDT trong ví Bybit của mình. Bạn có thể mua USDT bằng cách đổi tiền fiat lấy nó bằng các phương thức như thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.
  • Bước 4: Nhấp vào Mua, sau đó thực hiện giao dịch của bạn theo lệnh giới hạn và mức giá bạn chọn.

Có nên đầu tư đồng coin này không? 

Mặc dù vẫn còn rất nhiều việc cần làm. Nhưng dự án Harmony đã được xem là giải quyết vấn đề nan giải về khả năng mở rộng và khả năng tương tác kém. Đồng thời cung cấp cho các nhà phát triển DApp một nền tảng tốt để mở rộng các ứng dụng và giao dịch của họ. 

Harmony onecoin, liệu có nên đầu tư?
Harmony onecoin, liệu có nên đầu tư?

Harmony đặt mục tiêu trở thành mạng lưới tiền điện tử hàng đầu được biết đến với tốc độ và hiệu quả của nó. Nó hiện đang trên đà đạt được mục tiêu này. Nền tảng này vẫn giữ đúng lời hứa của nó về phí giao dịch và khí đốt không đắt. 

Đội ngũ đằng sau Harmony là một đội ngũ mạnh mẽ, có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực rất hữu ích cho loại dự án này. Cho đến nay, nhóm đã có thể đạt được thời hạn lộ trình và đó là một điều tích cực lớn.

Đồng coin này đang gặp cạnh tranh với những đối thủ nào?

Mối đe dọa lớn nhất đối với dự án tại thời điểm này là sự cạnh tranh. Harmony sẽ cần phải đi trước các đối thủ cạnh tranh hiện tại như  Zilliqa (ZIL) cũng như đi trước bất kỳ đối thủ cạnh tranh tiềm năng nào trong tương lai. 

Cho đến nay, onecoin dường như đang làm điều đó một cách dễ dàng. Tận dụng các chu kỳ phát triển nhanh chóng để thêm chức năng mới, cải thiện khả năng mở rộng và tốc độ.

Như với mọi đồng coin của nền tảng khác, onecoin sẽ trở nên có giá trị hơn khi Harmony nhận được nhiều sự chấp nhận chính thống. Có lẽ sau đó chúng ta sẽ thấy nhiều trường hợp sử dụng hơn ngoài việc mua, bán và đặt cược.