Giày Thượng Đình là gì? Vì sao lại HOT

Giày Thượng Đình là gì? Vì sao lại HOT

Cư Dân Mạng

Nổi tiếng không chỉ trong nước mà cả ngoài nước, Giày Thượng Đình từng được săn đón ở khắp mọi nơi. Thế nhưng, Game3K thấy rằng chắc có lẽ vì sự thay đổi quá nhanh của thị trường, mà sản phẩm này dần mất vị thế của mình. Nhưng mới đây, thương hiệu này lại có cú lội ngược dòng đầy ngoạn mục.

Giày Thượng Đình là gì?

Giày Thượng Đình trước đây là xí nghiệp X30 được thành lập vào tháng 1/1975, dưới sự quản lý của Cục quân nhu – Tổng cục hậu cần, chuyên cung cấp mũ cứng và dép cao su nhằm phục vụ quân đội. Đến năm 1973 – 1989, nhiều phân xưởng của X30 tách ra thành lập xí nghiệp mới.

Trong đó, tháng 8/1978 thì xí nghiệp giày vải Thượng Đình được thành lập. Nhưng trên thực tế, thì đây là sự sáp nhập của xí nghiệp giày vải Hà Nội và xí nghiệp giày vải Thượng Đình cũ. Và mãi cho đến năm 1993, thương hiệu Giày Thượng Đình chính thức xuất hiện.

Giày Thượng Đình là gì? Vì sao lại HOT

Vì sao lại HOT?

Gần đây, trên các trang cá nhân của giới trẻ đặc biệt là GenZ yêu thích thời trang đều xuất hiện của đôi Thượng Đình này, mọi người bắt đầu săn lùng đôi giày này để theo kịp xu hướng hiện nay. Được biết, trend thời trang này bắt nguồn từ Rapper HIEUTHUHAI và nhóm GERDNANG.

Mặc dù thiết kế không cầu kỳ hay quá xa xỉ, nhưng đôi Thượng Đình vẫn thu hút ánh nhìn. Theo những chia sẻ từ chuyên gia, thì thành công này chính xác đến từ xu hướng thời trang Y2K, cảm hứng phối đồ sẽ đến từ những món đồ từ thập niên 70, Punk thập niên 80.

Nếu là một người quan tâm đến thời trang, cũng như ủng hộ nhiệt tình “cây nhà lá vườn”, vậy tại sao không sắm ngay một đôi Thượng Đình vào tủ giày của mình nhỉ.