Hướng dẫn đơn giản về ví Neo tốt nhất năm 2022

Tiền Ảo

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những tiêu chí giúp bạn lựa chọn ví một cách sáng suốt hơn. Bài tổng hợp những ví neo tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của đa số người dùng. Danh sách đầy đủ các ví hoạt động với NEO cũng sẽ rất hữu ích với bạn.

Danh sách đầy đủ các ví NEO

Có nhiều hơn một loại ví Neo để chọn lựa sao cho phù hợp nhất với các yêu cầu của bạn. Danh sách dưới đây cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh về các ví neo khác nhau với các thông tin về độ an toàn, hệ điều hành hỗ trợ, ưu điểm… được liệt kê đầy đủ. Danh sách được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn. 

Danh sách ví Neo cập nhật mới nhất
Danh sách ví Neo cập nhật mới nhất

Ngoài lưu trữ neo, bạn có thể lựa chọn các tùy chọn khác như quản lý các đồng tiền khác, quyền riêng tư cao hay tính linh hoạt trong thanh toán.

Đặc điểm chung của ví neo

Tất cả các ví tương thích với NEO đều có thể được sử dụng để lưu trữ và quản lý các đồng tiền và mã thông báo khác. Cũng giống như Ethereum, blockchain này có các mã thông báo riêng của nó. Tuy nhiên, neo sẽ có một chút khác biệt trong định dạng. 

Trong khi ETH là ERC20, NEO sử dụng NEP-5 và NEP-6. Một trong những tính năng cần chú ý là liệu ví neo có hỗ trợ cả mã thông báo và các đồng coin hay không. Hầu hết các ví chính thức sẽ đáp ứng được điều này.

Mức độ riêng tư và bảo mật của các ví neo cần đủ cao để cung cấp cho bạn một môi trường giao dịch an toàn. Bởi phần lớn các máy tương thích với neo là nguồi mở, HD và có tùy chọn xác thực hai yếu tố. 

Để nâng cao hệ thống bảo mật giao dịch, các ví neo như CoinPayments và Multiwallet có thể thực hiện các giao dịch đa chữ ký. Ngoài ra, CoinSpot và Satowallet cung cấp trao đổi tích hợp để giao dịch nhanh hơn.

An ninh và sự riêng tư

Bản chất của tiền mã hóa hoàn toàn là kỹ thuật số và cho phép người dùng tạo ra thu nhập. Điều này làm cho các tài sản mã hóa trở nên hấp dẫn đối với các hecker. 

Các nhóm phát triển ví neo đều làm việc liên tục để hướng tới những đổi mới và cập nhật bảo mật và quyền riêng tư. Đây là điều cần thiết để ngăn chặn bất kỳ ai muốn thao túng và đánh tài sản mã hóa của bạn. 

Bảo mật là yếu tố quan trọng hàng đầu của các ví Neo
Bảo mật là yếu tố quan trọng hàng đầu của các ví Neo

Ví dụ: có những ví ẩn dữ liệu chuyển khoản. Bằng cách này, địa chỉ của những người gửi và nhận tiền bị ẩn đi với cả những người đang theo dõi hành động. 

  • Xác thực hai yếu tố (2FA)

Một biện pháp phổ biến, đơn giản cũng nâng cao bảo mật cho bạn. Điều này vẫn giúp bạn truy cập vào ví neo khá dễ dàng. 2FA chỉ yêu cầu một loại xác nhận (SMS hoặc email) trước khi bạn đăng nhập. 

Các ví dụ điển hình là Multiwallet, Satowallet và Ledger Blue. 

  • Xác định thứ bậc (HD)

Nó cung cấp tùy chọn để dễ dàng sao lưu và khôi phục ví của bạn từ một dòng mã duy nhất – Seed Phrase. Bạn chỉ cần lưu trữ seed phrase để có thể khôi phục ví. 

Một số ví neo sử dụng cơ chế này là Ledger Blue và Infinito.

Quản lý phí giao dịch

Với NEO, các tập đoàn đối tác là những người trả tiền cho mạng lưới. Giao dịch miễn phí là một phần trong cơ chế hoạt động blockchain này, trong khi đó hầu hết các blockchain điện tử khác đều có thu phí giao dịch.

Với mục tiêu tăng lượng thanh khoản, các giao dịch trên mạng NEO đều miễn phí, đây cũng là chiến lược của mạng nhằm phát triển cộng đồng. 

Các tập đoàn đối tác lưu trữ nút đóng góp tài nguyên (xác thực và lưu trữ giao dịch) để được quảng cáo miễn phí, cũng như tạo danh tiếng tốt với người dùng. Đây cũng chính là lý do các tập đoàn này sẵn sàng trả tiền để mạng được hoạt động.

Phí giao dịch Neo
Phí giao dịch Neo

Không giống như các chuỗi khác, việc chạy các nút kế toán trên mạng NEO không phải để cung cấp động lực về kinh tế trực tiếp. Điều này dẫn đến không có sự cạnh tranh giữa các nút trong mạng. 

Phí giao dịch trên mạng NEO sẽ tốn 0,001 GAS cho mỗi giao dịch. Một điều cần chú ý khác là tiền NEO không thể bị chia nhỏ khi giao dịch. 

Ví dụ: bạn không thể gửi 0,57, nhưng vẫn có thể gửi các khoản tiền như – 1, 2, 3, 100, 500… Số tiền lẻ sẽ bị mất nếu vẫn cố tình thực hiện giao dịch. 

Trong trường hợp bạn quyết định gửi 6,57 NEO, địa chỉ ví neo bên nhận sẽ chỉ nhận được 6. Phần còn lại biến mất.

Những chiếc ví Neo tốt nhất

Theo Wallet.com, có 4 ví Neo tốt nhất năm 2022 như hình dưới đây. Đánh giá của trang này cũng chỉ ra một số thông tin về các ví Neo tốt nhất như: các yếu tố về giá, chức năng được chia thành các danh mục để người dùng dễ dàng so sánh, chọn ra ví phù hợp. 

Danh sách ví Neo tốt nhất 2022
Danh sách ví Neo tốt nhất 2022

Hỏi đáp về ví Neo

  • Tôi có thể gửi NEP-5 hoặc các mã thông báo loại khác vào ví neo của mình không:

Nếu ví neo và mã thông báo tương thích thì có. Đảm bảo rằng bạn kiểm tra điều đó trước khi gửi, vì hành động này là không thể thay đổi và có thể khiến bạn mất tài sản.

  • Tại sao tôi không nhận được toàn bộ số tiền về ví neo?

Lý do rất đơn giản – NEO có thể chỉ là một số nguyên. Phần tiền là số thập phân sẽ bị mất khi thực hiện giao dịch. Trong trường hợp bạn gửi hoặc phải nhận 4.53 NEO. Số tiền thực tế sẽ chỉ là 4. Còn 0.53 sẽ bị mất vĩnh viễn.

  • Tôi có thể gửi Mã thông báo ETH vào ví Neo của mình không. Vì cả hai đều là Mã thông báo?

Không, bởi vì cả hai mã thông báo hoàn toàn khác nhau. Chúng hoạt động trên các blockchains riêng biệt và không có điểm chung.