MH370 là gì? Vì sao gây tranh cãi?

MH370 là gì? Vì sao gây tranh cãi?

Cư Dân Mạng

Chở 239 người rồi bỗng nhiên biến mất vào năm 2014, đó là những gì đã diễn ra về chuyến bay mất tích một cách kỳ lạ mang tên MH370. Nhưng Game3K không hiểu rằng vì sao sự việc đã trải qua lâu như vậy, lại khiến dân tình gần đây bất bình, vì đâu lại thế?

MH370 là gì? 

MH370 ở đây không ám chỉ đến chuyến bay vào năm 2014, mà nó đang muốn nhắc đến bộ phim tài liệu mang tên “Chiếc máy bay biến mất” do Netflix phát hành. Đây là tác phẩm do chính Louise Malkinson làm đạo diễn, lấy đề tài về chiếc máy bay đã mất tích.

Thông qua bộ phim, Netflix đã giúp vị đạo diễn nói lên các lý thuyết giả định trong việc máy bay mất tích. Từ đó đưa ra nhiều bàn luận cho thấy sự việc này khá phi logic, phi khoa học và có phần kỳ quặc. Nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng, mọi thứ đều đúng với khoa học, chẳng qua chưa được lý giải mà thôi.

MH370 là gì? Vì sao gây tranh cãi?

Vì sao gây tranh cãi?

Nhìn chung, bộ phim tài liệu này không có quá nhiều điều đặc sắc nếu bản thân không có niềm đam mê với loại hình này. Tuy nhiên, chỉ với một câu thoại trong bộ phim, đã khiến dân tình dậy sóng. Cụ thể, có một phần đoạn nói Việt Nam đã không hỗ trợ bất kỳ điều gì trong việc tìm kiếm máy bay.

Tất nhiên, đây hoàn toàn là điều sai sự thật và nhanh chóng khiến dư luận bất bình. Trên thực tế, Việt Nam đã rất tích cực trong việc chia sẻ thông tin, phối hợp với Malaysia và các nước khác trong công cuộc tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ trên khu vực rộng lớn, tạo điều kiện để các phóng viên trong ngoài nước tác nghiệp.

Nỗ lực ấy của nước ta còn được cộng đồng, báo chí quốc tế công nhận thì hiển nhiên những gì bộ phim nói là hoàn toàn sai.