Ngày 20/10 là gì, xuất xứ ý nghĩa ra sao?

Ngày 20/10 là gì, xuất xứ ý nghĩa ra sao?

Cư Dân Mạng

Nếu như ngày 8/3 được biết đến là ngày Quốc tế Phụ nữ, thì ngày 20/10 lại chỉ thành lập nhằm tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam trong và ngoài nước. Game3K rất thắc mắc xuất xứ của ngày đặc biệt này, cũng như ý nghĩa của nó… nếu có cùng câu hỏi này, vậy sao không cùng khám phá ngay bây giờ.

Xuất xứ ngày 20/10

Vào ngày 20/10/1930, hội Phụ nữ phản đế Việt Nam chính thức được thành lập. Nhằm lưu lại ngày đặc biệt này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 mỗi năm sẽ chính là ngày truyền thống của Phụ nữ Việt Nam. Song song với đó, đây cũng là ngày kỷ niệm và tôn vinh người Phụ nữ Việt, nên lấy tên viết tắt là Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Ngày 20/10 là gì, xuất xứ ý nghĩa ra sao?

Ý nghĩa của 20/10

Trải qua nhiều thế hệ, người phụ nữ Việt ngày khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong việc xây dựng và phát triển đất nước lớn mạnh. Ngày ngay, phụ nữ đã tự lập nhiều hơn về mọi thứ, nên được cộng đồng và xã hội đặc biệt quan tâm hơn nữa.

Chính những điều trên, nên cứ đến ngày 20/10 hàng năm nhiều hoạt động chào mừng diễn ra, nhằm tôn vinh những giá trị tuyệt vời đến từ người phụ nữ. Vào ngày nay, nhiều cơ quan hoặc doanh nghiệp tổ chức lễ trao giao thưởng dành cho những phụ nữ có thành tích xuất sắc ở lĩnh vực nào đó.

Và cũng đừng nhầm lẫn giữa ngày Quốc tế Phụ nữ và ngày Phụ nữ Việt Nam nhé, bởi ngày Quốc tế Phụ nữ diễn ra vào 8/3 còn ngày Phụ nữ Việt Nam lại là 20/10. Tuy nhiên, thiết nghĩ dù là ngày nào đi chăng nữa thì người Phụ nữ vẫn luôn phải được trân trọng, yêu thương.

20/10 cũng là ngày các quý ông, nam giới thể hiện tình yêu thương của mình thông qua các món quà hoặc những công việc trong cuộc sống, tăng thêm tình cảm gắn kết trong gia đình, trong tình yêu.