Ngày gia đình Việt Nam là gì, ý nghĩa ra sao?

Ngày gia đình Việt Nam là gì, ý nghĩa ra sao?

Cư Dân Mạng

Nhằm tôn vinh những giá trị gia đình, giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp từ xưa đến nay của ông cha ta, ngày gia đình Việt Nam chính thức ra đời. Game3K nghĩ rằng, đã là một công dân Việt mà không biết đến ý nghĩa của ngày này thì có lẽ là một thiếu sót quá lớn, vậy cùng khám phá xem chính xác đây là ngày gì nhé.

Ngày gia đình Việt Nam là gì?

Ngày gia đình Việt Nam là ngày lễ tôn vinh gia đình Việt, trong ngày này mọi người trong gia đình sẽ quan tâm đến nhau hơn, đặc biệt những trẻ nhỏ không có cha mẹ sẽ càng được quan tâm nhiều hơn nữa, hay các cặp vợ chồng phải thấu hiểu nhau hơn để giữ trọn mái ấm của mình, cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn để có được hạnh phúc.

Nhìn chung, ngày này thường được biết đến với quan niệm “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”. Bắt đầu từ năm 2001, phó thủ tướng Chính phủ Việt Nam – Phạm Gia Khiêm đã ký ban hành quyết định 72/1001/QĐ-TTG chọn ngày 28 tháng 6 hàng năm là ngày ý nghĩa này.

Ngày gia đình Việt Nam là gì, ý nghĩa ra sao?

Ý nghĩa ra sao?

Trải qua nhiều thời kỳ phát triển đất nước, cấu trúc và các mối quan hệ trong gia đình Việt sẽ có những thay đổi nhất định. Tuy nhiên, những chức năng cơ bản của gia đình vẫn sẽ luôn trường tồn, đây chính là yếu tố quan trọng nhất không bao giờ được phép thiếu trong sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Ngày này chính là thời điểm để các gia đình được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng văn hóa, hướng đến những điều mới mẻ, hội nhập quốc tế hơn. Song song với đó, ngày gia đình Việt Nam cũng là ngày để những người con đất Việt hướng về cội nguồn của mình, dù đang ở bất kỳ đâu.

Dù chúng ta đi đâu, hay làm gì đi chăng nữa thì gia đình vẫn luôn là nơi để nhớ và trở về. Nếu bạn đang ở cạnh gia đình của mình, đừng để ngày đặc biệt như thế này trôi qua trong lãng phí nhé.