Các quảng cáo game mobile nhảm nhí sẽ không còn làm phiền

Tin Game

Các quảng cáo game mobile nhảm nhí sẽ không còn làm phiền người chơi nữa [ NEW 2020 ]

Các quảng cáo game mobile nhảm nhí sẽ không còn làm phiền người chơi nữa

Từ giờ chúng ta sẽ không phải thấy các quảng cáo game mobile vớ vẩn nữa, nhất là mấy cái thể loại như Homescapes hay Gardenscapes.

Vào mấy ngày trước, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (Advertising Standards Agency) đã ra lệnh cấm 2 tựa game mobile là Homescapes và Gardenscapes đưa ra các quảng cáo gây hiểu lầm trên Facebook. Những ai hay lướt Facebook và các mạng xã hội khác hẳn không lạ lùng gì với 2 tựa game này, khi nó thường xuyên hiện lên newfeed với các màn quảng cáo rất dễ gây hiểu lầm, với việc đưa ra các câu đố nhìn rất hấp dẫn về việc giải cứu các nhân vật đang bị giam giữ.

Rất nhiều lời phàn nàn về việc các quảng cáo này thực ra không đúng sự thật, vì cả Homescapes lẫn Gardenscapes là các game dạng match-3, với cốt truyện thiên về việc trang trí nhà cửa. Về sau nhà phát hành Playrix cũng có cho thêm một vài tính năng khác, trong đó có cả các màn chơi giải đố gần giống như trong quảng cáo. Nhưng theo thống kê thì những màn chơi này chỉ xuất hiện ở phần sau của game, trong khi đó chỉ có 45% người chơi đi tới level 20 và 18% kiên nhẫn tới level 100.

Trong khi đó Homescapes có 4,160 level tính tới tháng 4/2020 trong khi đó Gardenscapes là 5895 level, số lượng màn chơi có các câu đố giống như trong quảng cáo chiếm tỉ lệ chưa tới 1/20, theo như thống kê từ chính Playrix thì chỉ có… 0,03% người chơi đi đến được các màn chơi giống như mô tả trong quảng cáo. Đây là nguyên nhân khiến cho người dùng phàn nàn vì họ thực sự đã bị lừa với những thứ không giống như mô tả, chưa kể những dòng chữ kiểu “chỉ có 1% người giải được” hay “câu đố khó nhất game mobile” thực sự khiến game thủ khó chịu.

Guilty Gear Strive sẽ “thượng đài” vào tháng 4/2021
Guilty Gear Strive sẽ “thượng đài” vào tháng 4/2021

Bất chấp việc Playrix giải thích rằng các quảng cáo này chỉ làm phong phú hơn trải nghiệm của người chơi, cũng như cho họ một cái nhìn rõ hơn về các level, thì cả Gardenscapes lẫn Homescapes vẫn sẽ bị cấm quảng cáo vì đưa ra những thông tin sai lệch khiến cho người dùng bị nhầm lẫn. Chúng ta về sau sẽ không phải thấy những quảng cáo vớ vẩn như vậy nữa, khỏi mất công bị mồi chài nhức hết cả đầu.

Nguồn : Các quảng cáo game mobile nhảm nhí sẽ không còn làm phiền người chơi nữa – motgame. vn
Từ Khóa : Các quảng cáo game mobile nhảm nhí sẽ không còn làm phiền người chơi nữa