‘Tàng hình’ cả năm, tại sao Twitch trở lại mạnh mẽ ở CKTG 2020? [ NEW 2020 ]

LMHT Tin Game

‘Tàng hình’ cả năm trong các giải đấu chuyên nghiệp, tại sao Twitch đang trở lại mạnh mẽ ở CKTG 2020? [ NEW 2020 ]

Trong 2 giai đoạn mùa xuân và mùa hè của các giải đấu LMHT trong năm nay, rất nhiều vị tướng xạ thủ nổi lên như những kẻ thống trị meta. Từng có lúc Varus mạnh tới nỗi không cấm thì chọn, sau đó thì 2 vị tướng Ezreal và Aphelios thống trị một thời gian rồi hiện tại là tới thời của bộ ba Caitlyn, Ashe, Jhin. Bên cạnh đó thì những vị tướng như Senna, Xayah, Kai’Sa hay Kalista vẫn là những lựa chọn tốt trong các trận đấu cụ thể.

Tàng hình cả năm trong các giải đấu chuyên nghiệp, tại sao Twitch đang trở lại mạnh mẽ ở CKTG 2020? - Ảnh 1.

Ba cái tên được cho là sẽ thống trị meta xạ thủ của CKTG gồm Caitlyn, Ashe và Jhin

Nhiều gương mặt xuất hiện như vậy nhưng chúng ta hầu như chẳng được chứng kiến Twitch xuất hiện tại các giải đấu lớn. Lấy ví dụ ở giải đấu LPL, tại vòng bảng của hai giải đấu mùa xuân và mùa hè, Twitch không hề xuất hiện một lần nào. Ấy thế mà tại CKTG 2020 đang diễn ra, Twitch đã xuất hiện, thậm chí có đội phải cấm đi vị tướng này, vậy tại sao chú chuột này bỗng nhiên hot tới vậy?

Tàng hình cả năm trong các giải đấu chuyên nghiệp, tại sao Twitch đang trở lại mạnh mẽ ở CKTG 2020? - Ảnh 2.

Twitch vừa bị V3 Esports cấm trong trận đấu với Unicorn of Love

Lật lại những phiên bản của Riot Games, chúng ta có thể thấy Twitch trong mùa 10 này có 2 buff cực kì quan trọng và giúp sức mạnh của vị tướng này được tăng lên. Đầu tiên là ở bản 10.11, lượng máu cơ bản và tăng theo cấp được buff đã khiến Twitch có thể sống sót qua giai đoạn đi đường khổ sở. Tiếp đó tới bản 10.18, lượng sát thương xuyên tới nhiều mục tiêu đã được tăng lên và khiến cho Twitch có thể gây damage tốt hơn trong những pha giao tranh.

Tàng hình cả năm trong các giải đấu chuyên nghiệp, tại sao Twitch đang trở lại mạnh mẽ ở CKTG 2020? - Ảnh 3.

Lượng máu cơ bản và sát thương xuyên nhiều mục tiêu của R – Nhắm Mắt Bắn Bừa đã giúp Twitch mạnh lên tương đối

Tuy nhiên những buff trực tiếp cũng chỉ là một phần mà thôi, meta của CKTG 2020 hiện tại phần nào đang ủng hộ cho sự trở lại của Twitch. Đầu tiên thì với việc Caitlyn bị cấm quá nhiều, Twitch hoàn toàn có thể thoải mái ở giai đoạn đi đường khi vị tướng ép lane mạnh nhất thường xuyên bị loại bỏ. Hơn nữa, xu hướng đi rừng gánh team hay các vị tướng kiểm soát ở đường giữa vô hình chung giúp cho Twitch không phải chịu quá nhiều áp lực bị gank ở đầu trận.

Lấy ví dụ trong trận đấu giữa Team Liquid và MAD Lions ngày hôm qua, đại diện của LEC chọn đội hình rất meta với Syndra đường giữa và Ashe xạ thủ mang tính kiểm soát rất nặng. Đội hình đó có thể đè đường tốt, tuy nhiên để thực sự hạ gục đối phương từ sớm thì rất khó. MAD Lions để Twitch của Tactical sống quá khỏe ở đầu game, tới lúc bỏ thời gian ra gank thì đã quá muộn rồi.

Hơn nữa, Twitch có khả năng tăng tiến sức mạnh cực kì lớn với mỗi món trang bị được hoàn thành. Chỉ với việc sở hữu Gươm Vô Danh và Cuồng Cung Runaan, Twitch đã có thể gây được quá nhiều sát thương với chiêu cuối của mình. Khả năng di chuyển thoải mái nhờ Q – Phục Kích cho ngụy trang cũng giúp cho Twitch mang lại nhiều tác dụng hơn cho team. Không chỉ đứng im ở một đường và farm, Twitch có thể mở ra tầm nhìn cho cả đội.

Tàng hình cả năm trong các giải đấu chuyên nghiệp, tại sao Twitch đang trở lại mạnh mẽ ở CKTG 2020? - Ảnh 5.

Tactical dù bị hạ gục ở pha này nhưng vẫn kịp gây quá nhiều sát thương với chỉ 2 trang bị và tạo tiền đề cho đồng đội chiến thắng

Về cơ bản thì Twitch đang lại một sự lựa chọn cực kì thú vị của CKTG 2020 lần này. Đương nhiên vị tướng này không thể mạnh tới mức một mình gánh đội bởi chất tướng không cho phép. Cứ nhìn cái cách Kramer cố gắng hết sức nhưng không thể gánh được LGD Gaming trong trận đấu với Rainbow7 là đủ hiểu. Vị tướng này quá phụ thuộc vào chuyện đồng đội kiến tạo giao tranh, trong khi đó đội hình Rainbow7 luôn là người chủ động khi tranh chấp mục tiêu.

Tàng hình cả năm trong các giải đấu chuyên nghiệp, tại sao Twitch đang trở lại mạnh mẽ ở CKTG 2020? - Ảnh 6.

Kramer có thể nói là đã “bắn gãy cả nỏ” nhưng vẫn không thể gánh team với Twitch, dù anh rất mạnh

Có lẽ Twitch sẽ không phải là một vị tướng phải chọn ở mọi trận đấu, tuy nhiên khi được đặt vào một đội hình cụ thể với khả năng đi đường và phối hợp tốt, đây sẽ là quân bài cực kì hiệu quả. Có lẽ các đội tuyển nên học hỏi các vận hành đội hình xoay quanh Twitch như Team Liquid đã làm vào ngày hôm qua để sử dụng tốt vị tướng này.

Nguồn : ‘Tàng hình’ cả năm trong các giải đấu chuyên nghiệp, tại sao Twitch đang trở lại mạnh mẽ ở CKTG 2020? [ NEW 2020 ] – gamek. vn
Từ Khóa : ‘Tàng hình’ cả năm trong các giải đấu chuyên nghiệp, tại sao Twitch đang trở lại mạnh mẽ ở CKTG 2020? [ NEW 2020 ]