37 huấn luyện viên CS:GO phải nhận án phạt nặng vì gian lận [ NEW 2020 ]

Gamming Tin Game

37 huấn luyện viên CS:GO phải nhận án phạt nặng vì gian lận [ NEW 2020 ]

37 huấn luyện viên CS:GO nhận án phạt vì gian lận
37 huấn luyện viên CS:GO nhận án phạt vì gian lận

Vì mục tiêu công bằng cho Esports, 37 huấn luyện viên CS:GO nhận án phạt từ 1-3 năm vì hành vi gian lận lợi dụng lỗi camera của mình.

Mới đây ủy ban liêm chính Esports (Esports Integrity Commission) vừa thông báo xử phạt 37 huấn luyện viên CS:GO vì hành vi gian lận trong game. Có người bị cấm vài tháng nhưng cũng có trường hợp bị cấm từ 1-3 năm vì hành vi lợi dụng lỗi chế độ khán giả (spectator) trong game để xác định vị trí đối thủ và đưa ra lời khuyên cũng như chiến thuật phù hợp cho đội tuyển. Ngay từ đầu năm những trường hợp lợi dụng lỗi này đã bắt đầu xuất hiện và đến thời điểm hiện tại ủy ban liêm chính Esports đã nhận về hơn 100.000 video tố cáo với tổng dung lượng lên đến 15 terabytes.

ESIC announces sanctions against 37 individuals in relation to the exploitation of the Spectator Bug.

Only 20% of available data (99,650 demos) has been examined.

ESIC to issue one final report at the end of October to close the investigation. pic.twitter.com/tyduJkVvxo

— ESIC (@ESIC_Official) September 28, 2020

Thông thường trong những giải đấu lớn thì lỗi này khó lòng sử dụng được khi huấn luyện viên đã bị cách ly hoàn toàn với game thủ ở khu vực thi đấu. Tuy nhiên khi đại dịch Covid 19 hoành hành khắp thế giới và nhiều giải đấu Esports phải chuyển sang hình thức thi đấu trực tuyến (online) tại gaming house. Vô hình chung đây lại là điều kiện tốt để nhiều huấn luyện viên phá luật khi tương tác với đội tuyển cũng như mách nước sau lưng ban tổ chức giải đấu.

Theo ủy ban liêm chính Esports, họ chỉ có thể xử lý được 20% trong số đó, và những trường hợp vi phạm đều bị xử lý công khai minh bạch như trường hợp của Aleksandr “⁠zoneR⁠” Bogatiryev, vị huấn luyện này nhận án phạt cấm 3 năm vì đã lợi dụng lỗi gian lận tổng cộng 16 lần từ tháng 3 đến tháng 5-2020. Qua đó ESIC cũng tuyên bố: “Chúng tôi hiểu rõ những thông báo xử phạt sau đây sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến đội tuyển nhưng chúng tôi tin rằng đây sẽ là điều tốt nhất dành cho game thủ và Esports sau này. Chúng tôi biết rằng toàn bộ huấn luyện viên, game thủ, người hâm mộ, nhà phát triển… đều mong muốn một môi trường trong sạch để những tuyển thủ CS:GO có thể cạnh tranh công bằng. Do đó đây chính là trách nhiệm phải làm của chúng tôi và mọi tác nhân nguy hại phải được kiểm soát hoặc loại bỏ hoàn toàn”

37 huấn luyện viên CS:GO nhận án phạt vì gian lận

Theo ý kiến riêng của Mọt Lang Thang: Dù là đổ thừa hoàn cảnh hay không thì đen cũng không thể thành trắng và gian lận vẫn là gian lận. 37 trường hợp vi phạm này vẫn chỉ là bề nổi trong cuộc chiến thanh lọc cộng đồng của game thủ và sẽ còn nhiều hơn những đợt xử phạt này trong tương lai nếu game thủ không tự ý thức được hành vi gian lận của mình gây hại ra sao đến cộng đồng.

Nguồn : 37 huấn luyện viên CS:GO phải nhận án phạt nặng vì gian lận – motgame. vn
Từ Khóa : 37 huấn luyện viên CS:GO phải nhận án phạt nặng vì gian lận