Giới thiệu sơ lược về ví Arweave

Ví Arweave là gì? Phân tích tính tiềm năng của AR coin

Tiền Ảo

Hiện nay ngày càng có nhiều nền tảng hỗ trợ người dùng lưu trữ và trao đổi tiền kỹ thuật số. Trong số đó, ví Arweave đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư. Bởi vì có nhiều nền tảng cùng chung 1 mục đích thì cuối cùng cũng sẽ gặp phải tình trạng lựa chọn. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người tìm hiểu về Arweave để người dùng có thể đánh giá về sản phẩm này.

Ví Arweave là gì?

Ví Arweave là một nền tảng cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu gần giống như drive, icloud. Tuy nhiên, đây là một nền tảng blockchain và nó có khả năng lưu trữ dữ liệu, thông tin cho người dùng. Như vậy so với icloud, drive thì Arweave sẽ khác hẳn.

Giới thiệu sơ lược về ví Arweave
Giới thiệu sơ lược về ví Arweave

Ví này sử dụng blockweave để đáp ứng các nhu cầu cần thiết cho mọi người. Khi lượng dữ liệu tăng lên thì các thợ đào sẽ sao chép như vậy lượng hashed cũng sẽ bị giảm. Như vậy chi phí lưu trữ dữ liệu cũng theo đó mà giảm xuống.

Mục đích của Arweave đó chính là xây dựng một kho lưu trữ kỹ thuật số và có thể tồn tại mãi với thời gian. Đây là một dự án sử dụng tiền ảo để tạo nên một thị trường cho mọi người, nơi này giúp người dùng có thể mua bán liên quan đến dịch vụ lưu trữ dữ liệu.

Ví Arweave mang đến những lợi ích gì cho người dùng?

Ví Arweave không giống với các giải pháp lưu trữ thông tin khác bởi vì sản phẩm này sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm. Ví sẽ giải quyết những vấn đề quan trọng dưới đây:

 • Arweave cung cấp mạng lưới lưu trữ phi tập trung dành cho tất cả mọi người. Với mạng lưới này thì người dùng sẽ được kết nối với nhau. Qua đó, những ai có thừa dung lượng thì sẽ được kết nối với những người đang bị thiếu. Như vậy rất tiện lợi cho tất cả mọi người.
 • Với tính năng mở rộng, giúp người dùng tiết kiệm chi phí. Không chỉ thế, thông tin còn được lưu trữ lâu dài.
 • Ví sở hữu blockweave nên giải quyết được khá nhiều vấn đề cho mọi người. Điều này đã giúp cho ví trở nên nổi bật hơn so với những sản phẩm còn lại.
 • Phát hành ra đồng tiền điện tử để khuyến khích người dùng tiếp tục duy trì các bản sao dữ liệu. Điều này cũng giúp cho người dùng thanh toán chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều.
Vai trò quan trọng của nền tảng Arweave
Vai trò quan trọng của nền tảng Arweave

Ví Arweave và đồng tiền do vi phát hành

Ví Arweave phát hành đồng tiền kỹ thuật số Arweave coin. Mã giao dịch của token này đó là AR coin. Hiện nay chúng đang được phát hành cho tất cả mọi người sử dụng Arweave và chúng đang được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn của thế giới.

Phân bổ AR token

AR token phát hành với hàng chục triệu con nên các nhà đầu tư phải tìm các phân bổ sao cho hợp lý để mọi người đều có thể tiếp cận. Sau khi bàn bạc thì nhà phát triển đã đưa ra quyết định phân bổ AR token như sau:

 • Đã bán: 38.5% số lượng AR coin đã phát hành.
 • Lượng coin dành cho cố vấn của dự án: 2.9% lượng coin đã phát hành.
 • Đội ngũ phát triển dự án: 13% số  coin đã phát hành.
 • Dùng để phát triển hệ sinh thái: Chiếm 19.1% số AR đã phát hành.
 • Cho các dự án tương lai: Tổng 26.5% số lượng AR phát hành.
Thông tin cơ bản về AR coin
Thông tin cơ bản về AR coin

Mục đích sử dụng AR coin

AR coin được sử dụng với 2 mục đích chính. Cụ thể:

 • Dùng để thanh toán chi phí: Những nhà đầu tư sở hữu AR coin sẽ sử dụng token này để thanh toán cho dịch vụ lưu trữ.
 • Dùng để tặng: Để có thể duy trì được nền tảng Arweave thì phải có miner. Vì thế, token này sẽ được các nhà phát triển tặng cho các miner có công sức vào quá trình phát triển dự án.

Phân tích sự tiềm năng của AR coin trong tương lai

Ví Arweave là một nền tảng cung cấp cho người dùng giải pháp lưu trữ lâu dài. Đây là một dự án xây dựng nền kinh tế minh bạch và khá rõ ràng. Trong khi đó, công nghệ phát triển kéo theo nhu cầu lưu trữ của người dùng cũng tăng cao. Vì thế sử xuất hiện của Arweave là một điều rất cần thiết. Nó giúp cho mọi người có thể trải nghiệm được tính năng lưu trữ liệu quả.

Trong tương lai, Arweave sẽ trở nên phổ biến và được phát triển hơn. Nền tảng này sẽ trở thành một  hệ sinh thái cực kỳ hoàn chỉnh. Do vậy mà giá của AR coin cũng sẽ tăng lên cao. Theo dự đoán thì chắc chắn token này sẽ được săn đón nhiều nhất.

Tuy nhiên, bên cạnh sự tiềm năng của dự án thì mọi người cũng cẩn thận trước những biến động của thị trường tiền ảo. Những năm gần đây vấn đề chính trị, dịch bệnh đã tác động rất nhiều đến kinh tế của toàn thế giới. Do đó, để đầu tư vào bất kỳ sản phẩm tài chính nào đó thì mọi người cũng nên cân nhắc thật kỹ càng nhé!

Kết luận

Như vậy, thông tin về ví Arweave đã được bài viết tổng hợp để các nhà đầu tư tham khảo. Đây là một sản phẩm có tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả đầu tư tốt nhất thì mọi người cẩn thận. Để tìm hiểu thêm những nền tảng tương tự thì bạn có thể theo dõi website này.