Ví Chainlink là gì?

Ví Chainlink là gì? Có nên đầu tư vào LINK token?

Tiền Ảo

Thị trường tài chính phi tập trung đang sôi động hơn bao giờ hết và các sản phẩm cung cấp luôn khiến các trader quan tâm đặc biệt. Thời gian gần đây mọi người hay quan tâm tới ví Chainlink là gì, sử dụng với công năng ra sao? Token Link có tỉ giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc này.

Ví Chainlink là gì?

Ví Chainlink là ví lưu trữ tiền điện tử được phát hành vào năm 2017 vào thị trường tài chính phi tập trung. Ví có công dụng để lưu trữ tiền điện tử khác với dòng ví thông thường. Ví Chainlink được tích hợp nhiều chức năng hiện đại, tiện dụng và thao tác nạp – rút tiền nhanh chóng.

Người dùng gửi tiền vào ví an tâm không lo thất thoát, không sợ có kẻ lạ đánh cắp bởi hệ thống bảo mật được xây dựng nhiều lớp chắc chắn. Và đồng thời có tính năng theo dõi biến động số dư, tra cứu số tiền còn lại trong ví bất cứ lúc  nào. 

Ví Chainlink là gì?
Ví Chainlink là gì?

Tìm hiểu về Link token

Link token là đồng tiền điện tử lưu trữ trong ví Chainlink, được phát hành và sử dụng theo tiêu chuẩn ERC20. Dạng tiền tệ bản địa của Chainlink oracle này đang được ưa chuộng nhiều bởi có tính thanh khoản tốt. Đồng thời còn có tính năng “chuyển và gọi” ERC223 mà Chainlink lựa chọn nhằm khuyến khích các nhà điều hành nút cho công việc thuận lợi hơn.

Với tính năng ERC223 này đã cho phép các hợp đồng thông minh được nhận và xử lý các mã thông báo với giao dịch duy nhất. Với hợp đồng thông minh muốn truy cập vào trong nút Chainlink thì phải trả tiền cho nhà điều hành nút chuỗi liên kết qua việc dùng token LINK. Giá được đặt ra bởi nhà điều hành nút này. 

LINK token cũng được sử dụng cho việc đặt cược trên hệ thống Chainlink. Các nút thực hiện việc gửi token LINK vào Chainlink tạo ra độ tin cậy với mạng và đang được khuyến khích lựa chọn.

Thông tin quan trọng về ChainLink

ChainLink đang hoạt động sôi nổi trên thị trường và đối với những người muốn sử dụng nó hiệu quả thì cần phải nắm những thông tin quan trọng. Phần nội dung bên dưới đây sẽ nêu cho bạn biết các thông tin cần nắm: 

Thông tin quan trọng về LINK
Thông tin quan trọng về LINK
 • Tên: ChainLink
 • Ký hiệu token thực hiện giao dịch: LINK
 • Nền tảng: Đa nền tảng khác nhau như Binance Smart Chain, Ethereum ERC, Solana, Heco, Xdai, Fantom.
 • Mã hợp đồng ERC: 0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca
 • Mã hợp đồng BSC: 0xf8a0bf9cf54bb92f17374d9e9a321e6a111a51bd
 • Mã hợp đồng Solana: CWE8jPTUYhdCTZYWPTe1o5DFqfdjzWKc9WKz6rSjQUdG
 • Mã hợp đồng Heco: 0x9e004545c59d359f6b7bfb06a26390b087717b42
 • Tổng nguồn cung: 1.000.000.000 Link
 • Số lượng token đã phát hành: 467,009,549 LINK
 • Lên sàn: vào tháng 9/2017
 • Giá khi đưa lên sàn: 0.17$/1 LINK
 • Website truy cập chính thức: https://chain.link
 • White Paper: https://chain.link/whitepaper.

Tỷ giá hiện tại của Link token là bao nhiêu?

Đối với các trader muốn giao dịch mua đi bán lại token LINK để kiếm lợi nhuận thì tất nhiên là quan tâm tới tỷ giá. Bạn cần lưu ý là giá của token này sẽ khác nhau ở các thời điểm, không cố định một con số. Cho nên cũng tạo điều kiện để các trader mua vào khi giá thấp, bán ra khi giá cao để ăn chênh lệch. 

ChainLink token được đưa lên sàn từ ngày 21/9/2017 với mức giá ban đầu là 0.192$/1 coin. Ngay sau đó khi hoạt động đã tăng dần lên 0.45$/1 coin vào khoảng tháng 10/2017. Tới tháng 1/2018 mới tăng cao kỷ lục 1.39$/1 coin tăng hơn 7 lần so với trước. Hiện nay thì giá của token này còn cao hơn trước nữa. 

Về vốn hóa thị trường thì LINK đang xếp thứ 25 trên thị trường tiền điện tử hiện tại. Khối lượng thực hiện các giao dịch trong vòng 24h đang là hơn 300 triệu USD.

Chọn đầu tư vào ChainLink hay không?

Vấn đề có nên đầu tư vào trong token LINK hay không cũng khiến nhiều trader đau đầu suy nghĩ tốn nhiều thời gian và công sức. Chắc chắn rồi bởi muốn kiếm được lợi nhuận khủng thì nhất định cần bỏ công sức và tìm hiểu. 

Theo đánh giá của chuyên gia thì Chainlink đang là dự án chất lượng, có kết nối nhiều hợp đồng thông minh linh hoạt. Đồng thời lại cho phép chuyển dữ liệu xác thực ngay thế giới thực sang chuỗi khối. 

Link token đang là đồng coin tiềm năng
Link token đang là đồng coin tiềm năng

Về cơ bản dự án đã thực hiện nhiều quan hệ đối tác, có thể tự khởi chạy trên các blockchain khác nhau như Polygon,… Tiềm năng và chỗ dựa của token này là chắc chắn. Do vậy có thể dự đoán tương lai token này còn tiếp tục tăng giá cao hơn nữa, đáng để đầu tư. 

Tuy nhiên các nhà đầu tư cũng phải hiểu rõ sự biến động của thị trường tài chính phi tập trung. Có thời điểm token tăng giá cao nhưng cũng có lúc giảm xuống. Nên mua vào và bán ra đúng thời điểm, tính toán sao cho sinh lời, tránh thua lỗ. 

Nơi giao dịch Link token

Hiện tại theo khảo sát cho thấy thì token LINK đang được thực hiện giao dịch trên hơn 60 sàn khác nhau cả lớn và nhỏ toàn thế giới. Có các sàn lớn đáng để các trader lưu tâm như Binance, Huobi, MEXC, Gate.io, FTX … Nổi bật nhất phải nhắc tới sàn giao dịch Binance.com chiếm tới 50% tỷ phần.

Như vậy khi tham khảo toàn bộ nội dung bài viết thì bạn đã nắm rõ về ví Chainlink là gì, token LINK tỷ giá bao nhiêu và nên đầu tư hay không rồi. Bạn cứ tham khảo nhiều nguồn thông tin để quyết định có thử thách đầu tư vào token thêm kênh kiếm thu nhập không nhé.