Những thông tin cần biết khi đầu tư giao dịch ví Coinbase 

Tiền Ảo

Với những nhà đầu tư muốn mua tiền mã hóa như Ethereum, Bitcoin…bạn có thể cân nhắc đến tiền Coinbase. Đây là một trong những ví tiền có khả năng môi giới rất tốt, giúp người dùng thực hiện giao dịch mua – bán tiền kỹ thuật số với thao tác đơn giản. Bạn đã bao giờ tìm hiểu cụ thể ví Coinbase là gì? Khi muốn đầu tư vào ví cần chú ý những vấn đề này hay không? Với những ai mới làm quen về tiền kỹ thuật số, chắc hẳn thông tin liên quan đến Coinbase còn khá mơ hồ. Vậy tại sao bạn không dựa trên thông tin chia sẻ bên dưới để hiểu rõ hơn về ví Coinbase? 

Ví Coinbase là gì? 

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản, Coinbase là một loại tiền kỹ thuật số mà người tiêu dùng được cho phép ứng dụng để giao dịch. Hầu hết những loại tiền kỹ thuật số mới như Bitcoin, Ethereum đều có thể giao dịch qua ví Coinbase. 

Ví Coinbase được sáng lập vào năm 2012 do Brian Armstrong và Fred Ehrsam. Trụ sở của nền tảng được đặt tại Mỹ (San Francisco, California). 

Trong những năm đầu, giao dịch trên ví tiền mã hóa Coinbase diễn ra hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên hiện tại, để đảm bảo hệ thống giao dịch và đối tượng khách hàng có uy tín, các dịch vụ tại Coinbase đã tính phí. 

Tuy nhiên nói về mức phí của Coinbase thì còn khá thấp so với mặt bằng chung của những ví tiền điện tử khác. 

Hiện tại, tài khoản người dùng ở Việt Nam không thể tiến hành mua bán trên Coinbase. Tuy nhiên dịch vụ ví lưu trữ tiền tệ thì ứng dụng được cho mọi quốc gia. 

Coinbase nổi tiếng với những dịch vụ nào? 

Mỗi nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số đều được xây dựng dịch vụ riêng. Nhờ những dịch vụ chất lượng mà các nền tảng thu hút được sự tham gia đông đảo của các nhà đầu tư. Nói tới dịch vụ nổi tiếng tại Coinbase, không thể thiếu: 

  • Mua bán tiền tệ kỹ thuật số 

Tại Coinbase, bạn có thể dễ dàng mua bán, trao đổi và quản lý đơn vị tiền tệ kỹ thuật số. Cụ thể là: 

+ Mua bán những loại tiền tệ kỹ thuật số phổ biến nhất thị trường hiện nay. 

+ Người dùng có thể đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số từ thấp đến cao theo thời gian với lịch mua hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. 

+ Người dùng muốn bảo mật tài khoản của mình, chỉ cần lưu trữ tiền trong kho với thời gian rút tiền bị trì hoãn. 

  • Sàn giao dịch điện tử GDAX 

GDAX cũng là một sàn giao dịch trực tuyến cung cấp một giao diện trực quan. Đồng thời hỗ trợ các đơn đặt hàng theo thời gian thực, lịch sử thương mại, công cụ biểu đồ…

Hiện tại Coinbase hỗ trợ dịch vụ sàn giao dịch điện tử GDAX với khả năng gioa dịch nhiều loại tiền kỹ thuật số. 

  • Coinbase Commerce 

Đây là dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp của bạn thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Với dịch vụ này, các doanh nhân có thể điều hành doanh nghiệp của mình ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. 

  • Cung cấp nền tảng kỹ thuật số API 

API của ví Coinbase thực hiện được đa dạng chức năng khác nhau. Cụ thể như: 

+ Tạo Bitcoin tiền mặt, tạo Bitcoin, Litecoin, địa chỉ và ví Ethereum. 

+ Là nơi lưu trữ Bitcoin an toàn, đảm bảo nơi cất giữ Bitcoin tiền mặt, Litecoin, Ethereum. 

+ Có thể sử dụng để mua – bán, gửi – nhận các Bitcoin, Litecoin, Bitcoin tiền mặt, Ethereum. 

+ Truy lực tất cả thông tin trong thời gian thực và trong các giao dịch lịch sử. 

+ Nhận mọi thông báo khi thanh toán đến. 

Điểm danh qua ưu – nhược điểm của Coinbase 

Bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào cũng sẽ tồn tại những ưu – nhược điểm riêng. Trong đó, ví Coinbase có ưu – nhược điểm sau: 

  • Ưu điểm 

+ Là nơi có thể mua tức thì các Coin. 

+ Coinbase hiện là sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng trên thị trường thế giới có tính thanh khoản cao. 

+ Dễ sử dụng, cả với những người mới bắt đầu. 

  • Nhược điểm 

+ Tài khoản bị theo dõi. 

+ Bị giới hạn về phương thức thanh toán. 

+ Các dịch vụ khách hàng không nhận được nhiều đánh giá cao. 

+ Giới hạn các đồng điện tử trong sàn khá ít. 

+ Với người dùng ở Hoa Kỳ, thẻ tín dụng là hình thức thanh toán ví Coinbase không chấp nhận. 

+ Hiện tại, ví giao dịch ở ví Coinbase sẽ được đánh vào những dịch vụ như: PHí người dùng nạp – rút tiền, chi phí hoa hồng cho các giao dịch, chi phí khi người dùng muốn chuyển đổi tiền điện tử. 

Theo như những thông tin cơ bản về ví Coinbase, đây là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có tiềm năng đầu tư. Hiện tại với người dùng ở Việt Nam, có thể tải App Coinbase trên cửa hàng ứng dụng trực tuyến để đăng ký tài khoản tham gia. 

Ví Coinbase còn rất nhiều khía cạnh cần người dùng tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thông tin về sàn giao dịch tiền kỹ thuật số này. Mong rằng nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ hữu ích cho bạn trong việc tìm kiếm thông tin về ví Coinbase.