Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Akali – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Akali – Sát Thủ Đơn Độc là một trong số ít những vị tướng với tạo hình Ninja được xây dựng trong game tốc chiến. Chính vì sở hữu tạo hình đặc biệt và nhiều điểm thú vị trong lối chơi, thế nên Sát Thủ Đơn Độc đã và đang là một trong những vị tướng thu hút được sự quan tâm của người người đam mê tựa game này. Có rất nhiều điểm đặc biệt về vị tướng này khiến người chơi cảm thấy thu hút: từ tạo hình đẹp, bộ kỹ năng sát thương lớn với khả năng combo nhanh đến xuất thần. Chính vì thế cho nên trong bài viết sau đây, game3k xin giới thiệu đến anh em vài nét tổng quan về Sát Thủ Đơn Độc cũng như cách chơi, cách lên đồ tối ưu nhất cho vị tướng này.

Akali trong Tốc Chiến là ai?

Quần đảo Ionia vốn là một địa danh chẳng còn quá xa lạ gì đối với anh em đam mê Liên Minh Huyền Thoại và Tốc Chiến. Tại vùng đất này có một hội kín được thành lập với mục đích duy trì hòa bình với tên gọi hội Kinkou, ở thời điểm hiện tại tựa game đã xác định 4 vị tướng thuộc hội này là Zed, Kennen, Shen và Akali…Trong đó Zed vốn là một tên phản đồ đã thoát ly khỏi hội và giành lấy danh hiệu Chúa Tể Bóng Tối, Kennen là vị sư phụ với biệt danh Trái Tim Bão Tố, Shen là huynh trưởng Con Mắt Hoàng Hôn còn Akali trước khi được biết đến với biệt danh Sát Thủ Đơn Độc được xem như là cô em gái út trong hội.

Lớn lên trong sự bảo vệ và giáo dục của Kennen và Shen, Sát Thủ Đơn Độc nhanh chóng bộc lộ những tiềm năng mạnh mẽ, với lý tưởng tiêu diệt mọi mối nguy hại đến quê hương mình, Sát Thủ Đơn Độc rời khỏi hội Kinkou bởi bất đồng với quan điểm ôn hòa của hội, cô thề tiêu diệt mọi kẻ thù của Ionia

Cách chơi tướng Akali

Ở thời điểm hiện tại, Sát Thủ Đơn Độc là một lựa chọn yêu thích của rất nhiều người chơi ở khu vực đường giữa và đường baron bởi càng về cuối game thì sức mạnh của cô nàng lại càng trở nên nổi bật. Tuy nhiên để có thể điều khiển vị tướng này hiệu quả và thể hiện được sức mạnh ở giai đoạn sau của trận đấu, trong giai đoạn đầu trận, anh em cần phải tập trung vào việc farm lính nhiều hơn là “kiếm kèo” với đối phương. Trong quá trình farm, anh em có thể tận dụng chiêu 1 để cấu rỉa đối thủ ở bên kia chiến tuyến.

Bắt đầu vào giai đoạn giữa trận, Sát Thủ Đơn Độc đã có thể dành sự chú ý nhiều hơn vào việc hạ sát những tướng máu yếu trong đội hình đối phương, đây cũng là giai đoạn mà nếu có đủ lượng trang bị, anh em có thể cân nhắc việc đảo đường để hỗ trợ đồng đội.

Trong giai đoạn cuối trận, thông thường mẫu Sát Thủ Đơn Độc nguy hiểm nhất là khi anh em di chuyển để đẩy lẻ và hạ gục những tướng sát thương chủ lực của team đối phương.

Kỹ năng tướng Akali

Nội Tại Dấu Ấn Sát Thủ

Mỗi khi dùng kỹ năng, Sát Thủ Đơn Độc tạo nên một vòng năng lượng quanh mục tiêu, nếu rời khỏi vòng này, đòn đánh tiếp theo của cô nàng được tăng tầm đánh, gây thêm sát thương phép và hồi nội năng, di chuyển về vòng này Sát Thủ Đơn Độc được tăng tốc độ di chuyển, vượt qua vòng năng lượng này cô còn nhận thêm tốc độ di chuyển về phía tướng địch.

Kỹ năng Phi Đao Năm Cánh

Sát Thủ Đơn Độc ném ra 5 phi đao về phía trước theo hình nón, gây sát thương phép, kẻ địch trúng chiêu bị làm chậm

Kỹ năng Bom KHói

Kỹ năng ẩn mình của Akali, đứng trong tầm hoạt động của bom khói cô nàng này sẽ tiến vào trạng thái tàng hình, nhận tốc độ di chuyển và được hồi nội năng

Kỹ năng Phóng Phi Tiêu

Ném ra một phi tiêu theo đường thẳng, đồng thời nhảy lùi lại, kẻ địch trúng chiêu bị dính sát thương hỗn hợp và bị đánh dấu, nếu kích hoạt chiêu một lần nữa, Akali sẽ lướt đến nơi mục tiêu bị đánh dấu và tiếp tục gây sát thương.

Kỹ năng Sát Chiêu Hoàn Hảo

Tuyệt chiêu tạo nên sự cơ động của Sát Thủ Đơn Độc trong giao tranh, vị tướng này có thể sử dụng chiêu này đến hai lần gần như liên tiếp. Trong lần sử dụng đầu tiên, cô sẽ lao qua đối phương, gây sát thương vật lý. Sau đó 2.5 giây, cô có thể lao tới hướng của mục tiêu, gây sát thương phép theo % máu đã mất đi của đối phương. Đặc biệt nếu mục tiêu chỉ còn dưới 35% máu thì sát thương mà Akali gây ra càng khủng khiếp hơn.

Cách lên đồ tướng Akali

Bộ ba trang trị trấn phái dành cho Akali là Kiếm Súng Hextech, Ngọc Vô Cực và Trượng Hư Vô. Tùy theo tình huống của trận đấu mà anh em có thể cân nhắc lên thêm Mặt Nạ Đọa Đầy hoặc Giáp Tâm Linh hay Bất Biến Ma Pháp ở cuối trận.

Bảng bổ trợ tướng Akali

Cách khắc chế tướng Akali

Sát Thủ Đơn Độc là một con bài hoàn hảo đúng như cái tên của mình, tuy nhiên vị tướng này cũng có không ít khuyết điểm mà anh em nên chú ý để có thể khắc chế lối chơi của cô nàng. Đầu tiên là vấn đề về phòng ngự, đây là một vị tướng có lượng máu và giáp cực giấy, thế nên nếu có thể ưu tiên khống chế cứng, chỉ cần dính một đòn, cả team có thể dồn sát thương và tiễn cô nàng lên bảng nhẹ nhàng. Thứ hai, trong giao tranh Akali sẽ có xu hướng di chuyển liên tục để lựa góc lao vào, thế nên anh em cần phải chú ý giữ khoảng cách với cô nàng này, đặc biệt là khi cô còn đủ combo.