Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Varus - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Varus – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Varus – Mũi Tên Báo Thù luôn là một trong những mẫu xạ thủ được người chơi Tốc Chiến vô cùng yêu thích. Bởi mẫu tướng này có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cực kỳ kinh khủng và bộ kỹ năng có nhiều hiệu ứng khống chế, mang lại lợi thế lớn trong những giao tranh tổng. Trong bài viết sau đây, game3k xin giới thiệu cùng anh em tiểu sử của Varus, đồng thời chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Varus trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Varus - Tốc Chiến - 2022

Trước khi đạt được danh hiệu Mũi Tên Báo Thù, Varus đã từng là một cung thủ thiện xạ bậc nhất cõi Shurima. Với kỹ năng điêu luyện của mình với cung tên, hắn nhanh chóng trở thành một chiến sĩ gác đền, và mọi đồng đội đều đánh giá hắn là một trong những chiến sĩ mẫn cán nhất. Trong cuộc chiến tranh của Shurima và hư không bắt đầu, rất nhiều đồng đội của Varus đã lựa chọn cách quay về quê hương, thế nhưng hắn thì không, hắn lựa chọn cách ở lại và tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình đúng như lời thề khi nhận nhiệm vụ.

Và kể từ đó hắn dồn mọi thù hận của mình với bất kỳ kẻ nào dám xâm phạm vào ngôi đền, nhiều người kể rằng trong một lần bị tấn công, Varus đã kéo cung đến rã cả tay và khi mọi kẻ thù đều đã nhắm mắt, hắn vẫn không hề ngơi nghỉ. Khi đã hi sinh, Varus đã được kết nạp vào hàng ngũ những chiến binh thần thánh.

Tuy nhiên khi trở thành chiến binh thần thánh thì Varus lại không quan tâm đến đại cục, người chiến binh mẫn cán ngày nào đang dần biến chất và trở thành một thực thể mà người đời kinh sợ: Darkin.

Về sau này, Darkin bị giam giữ bởi những pháp sư của Ionia và sau đó cây ma cung này đã được hai thợ săn phát hiện, từ đó cây ma cung đã phân tách linh hồn của hai người thợ săn và sau đó tạo nên một thực thể khác thường, trong đó có phần người, phần Darkin.

Cách chơi tướng Varus

Theo nhận định của nhiều người chơi thì thời gian đầu trận đấu, Mũi Tên Báo Thù chưa thể phát huy hết sức mạnh của mình, cũng như nhiều mẫu xạ thủ khác thì đây là giai đoạn mà anh em nên tập trung vào việc farm lính để có cấp độ tốt và tích tiền để lên trang bị cần thiết. Trong giai đoạn giữa trận, khi đã có chiêu cuối và một số trang bị trấn phái, anh em sẽ đóng góp rất nhiều trong những pha giao tranh tổng, bởi khả năng sát thương theo phần trăm máu và hiệu ứng giảm hồi máu vô cùng khó chịu. Trong những pha giao tranh tổng ở cuối trận, sử dụng Sợi Xích Tội Lỗi chuẩn xác và hợp lý sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho cả đội. Tuy nhiên, anh em cần phải chú ý lựa chọn vị trí đứng phù hợp để tối ưu hóa lượng sát thương có thể gây ra,bởi khuyết điểm lớn của mẫu chất tướng này là cực kỳ thiếu khả năng cơ động.

Kỹ năng tướng Varus

Nội Tại Sức Mạnh Báo Thù

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Varus - Tốc Chiến - 2022

Mỗi khi Mũi Tên Báo Thù tiêu diệt được một đơn vị địch, hắn sẽ nhận thêm tốc độ đánh tạm thời, tốc độ đánh nhận được sẽ cao hơn nữa nếu tiêu diệt được tướng địch.

Kỹ năng Mũi Tên Xuyên Phá

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Varus - Tốc Chiến - 2022

Kéo cung rồi bắn ra một mũi tên cực mạnh, tầm bắn và sức sát thương sẽ phụ thuộc nhiều vào thời gian kéo cung

Kỹ năng Tên Độc

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Varus - Tốc Chiến - 2022

Nội tại của kỹ năng này khiến những mũi tên bắn ra gây thêm sát thương phép và gây hiệu ứng tên độc. Những kỹ năng khác của Mũi Tên Báo Thù sẽ kích nổ điểm nội tại này gây sát thương phép theo % máu tối đa của mục tiêu. Kích hoạt kỹ năng sẽ giúp Varus cường hóa Mũi Tên Xuyên Phá.

Kỹ năng Mưa Tên

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Varus - Tốc Chiến - 2022

Bắn ra một cơn mưa tên gây sát thương vật lý và phù phép trên vùng địa hình, kẻ địch đi qua vùng địa hình này sẽ bị làm chậm, giảm khả năng hồi máu.

Kỹ năng Sợi Xích Tội Lỗi

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Varus - Tốc Chiến - 2022

Bắn ra một sợi xích có khả năng trói mục tiêu đầu tiên trúng chiêu, sau đó nó có thể dài ra và trói cả những tướng xung quanh.

Cách lên đồ tướng Varus

Gươm Của Vua Vô Danh là trang bị thiết yếu để Varus có thể trụ đường mạnh mẽ hơn khi nó cung cấp sát thương vật lý, tốc độ đánh và cả khả năng hút máu. Sau đó anh em có thể cân nhắc lên thêm Cuồng Cung Runaan để có thể tận dụng tối đa nội tại Tên Độc của vị tướng này. Ngoài hai trang bị nói trên, để Mũi Tên Báo Thù có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình, anh em nên lên thêm những trang bị như Vô Cực Kiếm, Vũ Điệu Tử Thần. Trong giai đoạn cuối trận đấu, việc lên Giáp Thiên Thần sớm là rất cần thiết cho một vị tướng thiếu khả năng cơ động như Varus.

Bảng bổ trợ tướng Varus

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Varus - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Varus

Vì Mũi Tên Báo Thù là một vị tướng thiếu kỹ năng cơ động, thế nên anh em nên cân nhắc sử dụng những vị tướng có khả năng áp sát nhanh và sốc sát thương mạnh để nhanh chóng tiêu diệt mục tiêu này. Thêm vào đó vì là mẫu xạ thủ phụ thuộc nhiều vào tốc độ đánh, thế nên để khắc chế Varus, anh em cũng nên ưu tiên lên một số trang bị làm giảm tốc độ đánh. Một số vị tướng có thể đối đầu tốt với Varus đó là: Ashe, Jhin…