Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Alistar – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Từ những ngày đầu tiên xuất hiện trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại, Alistar – Chiến Binh Đầu Bò đã luôn là một trong những vị tướng được rất nhiều người chơi ưa thích. Xét về độ cứng cáp thì đây hoàn toàn là cái tên có thể xếp vào top những vị tướng “trâu bò” nhất tựa game, chính vì thế cho nên kể từ khi được cập nhật vào danh sách tướng Tốc Chiến, Chiến Binh Đầu Bò cũng dần trở thành vị tướng yêu thích của nhiều người chơi. Trong bài viết sau đây, game3k sẽ giới thiệu cụ thể hơn về Alistar – Chiến Binh Đầu Bò, cách chơi và cách lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Alistar trong Tốc Chiến là ai?

Chiến Binh Đầu Bò là một vị tướng được xây dựng với cốt truyện rất mới lạ và hấp dẫn trong game, là một chiến binh vĩ đại của tộc Nhân Ngưu, tại vùng đất của mình Alistar là một hình tượng anh hùng, luôn bảo vệ quê hương trước sự xâm lược của nhiều thế lực đen tối. Trong một lần đối đầu trực diện với binh đoàn Noxus bạo tàn, chiến binh đầu bò đã thất bại bởi đòn phục kích. Trở thành tù binh bại tướng, chịu đựng rất nhiều đòn hành hạ thẩm vấn, thậm chí lưu lạc đến mức trở thành đấu sĩ giác đấu để bọn quý tộc Noxus mua vui, thế nhưng cái tâm anh hùng trong lồng ngực của Chiến Binh Đầu Bò chưa bao giờ mai một. 

Thoát khỏi xiềng xích Noxus nhờ lòng can trường, giờ đây Chiến Binh Đầu Bò tiến vào đấu trường chân lý để tiếp tục lý tưởng chống lại cái ác của mình.

Cách chơi tướng Alistar

Trong những cấp độ đầu tiên, Chiến Binh Đầu Bò chưa đủ bộ kỹ năng để thể hiện sự ảnh hưởng của mình lên trận đấu, thế nên tốt nhất anh em phải thực sự cẩn trọng ở thời điểm này. Tuy nhiên nếu tình thế ép buộc, anh em có thể cân nhắc sử dụng chiêu 2 như một cách để phá rối nhịp độ farm của tướng xạ thủ đối phương, kết hợp sử dụng Tốc Biến để tiếp cận, chiêu 1 để tạo khống chế và chiêu 2 để đưa đối phương vào vị trí bất lợi là cách chơi thường gặp nhất của nhiều cao thủ thành thạo với vị tướng này.

Trong giai đoạn giữa trận, Chiến Binh Đầu Bò hoàn toàn có thể đảm nhận trách nhiệm mở giao tranh cho toàn đội nếu bạn chú ý di chuyển thông minh, sử dụng Tốc Biến như một công cụ tạo bất ngờ để lao vào giữa đội hình địch và hất tung tất cả chúng.

Càng về cuối trận thì mục tiêu chủ yếu của vị tướng này là bảo vệ cho những nguồn sát thương chính của đội tốt nhất có thể.

Kỹ năng tướng Alistar

Nội Tại Tiếng Gầm Chiến Thắng

Khi chịu sát thương, vị tướng này được hồi lại một lượng máu và hồi máu cho cả đồng minh xung quanh, nếu hạ gục tướng định hoặc khiến chúng bị dính khống chế, thời gian hồi của kỹ năng này được giảm.

Kỹ năng Nghiền Nát

Dậm mạnh xuống đất, gây sát thương phép và hất tung kẻ địch lên không trung.

Kỹ năng Bò Húc

Húc mục tiêu về phía trước, gây sát thương. Chiêu này còn có thể được sử dụng lên mục tiêu là trụ địch.

Kỹ năng Giày Xéo

Di chuyển và gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh, nhận thêm cộng dồn nếu sát thương lên tướng địch, khi đủ cộng dồn đòn đánh tiếp theo của Chiến Binh Đầu Bò làm choáng đối phương và gây thêm sát thương phép.

Kỹ năng Bất Khuất

Gầm lên một tiếng, loại bỏ mọi trạng thái khống chế tiêu cực lên bản thân, Alistar tiến vào trạng thái giảm mọi nguồn sát thương tác động lên bản thân.

Cách lên đồ tướng Alistar

Là vị tướng hỗ trợ thiên hướng phòng ngự và mở giao tranh, Lời Hứa Hộ Vệ là trang bị cần thiết nhất mà anh em nên lên sớm cho Chiến Binh Đầu Bò, sau đó là combo Giáp Gai – Giáp Máu – Thú Tượng Thạch Giáp, bộ 3 trang bị nói trên khiến vị tướng này trở nên khó bị hạ gục hơn bao giờ hết, mà càng tồn tại lâu trong giao tranh thì sự khó chịu của Chiến Binh Đầu Bò càng thể hiện một cách rõ ràng.

Bảng bổ trợ tướng Alistar

Cách khắc chế tướng Alistar

Chiến Binh Đầu Bò là một vị tướng cực kỳ khó hạ gục và gây ra sự ức chế nhất định, tuy nhiên đây cũng là vị tướng có tầm đánh cũng như tầm sử dụng kỹ năng rất ngắn, nếu đủ chú ý, anh em nên lưu tâm và cách xa vị tướng này ở một khoảng an toàn. Dồn sát thương vào Alistar trong giao tranh là một điều khá … lãng phí, đặc biệt là khi hắn đang mở chiêu cuối. Thêm vào đó, khi đi đường và đối mặt với Chiến Binh Đầu Bò, tốt hơn hết anh em nên cân nhắc thật kỹ những quyết định băng trụ của mình bởi vị tướng này có lượng khống chế lớn và cực kỳ dai sức.