Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Amumu - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Amumu – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Amumu – Xác Ướp U Sầu là một trong những vị tướng đời đầu của tựa game Liên Minh Huyền Thoại và được rất nhiều người chơi yêu thích, thế nên cũng không có gì bất ngờ về việc từ khi được cập nhật vào Tốc Chiến, số người sử dụng Xác Ướp U Sầu cũng là khá lớn. Theo đánh giá của nhiều cao thủ, nếu được sử dụng hiệu quả, Xác Ướp U Sầu là cơn ác mộng với bất kỳ kiểu giao tranh nào. Trong bài viết sau đây, game3k sẽ giới thiệu cụ thể hơn với anh em về Xác Ướp U Sầu, cũng như chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này.

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Amumu - Tốc Chiến - 2022

Amumu trong Tốc Chiến là ai?

Nhà sản xuất game đã đưa ra nhiều cốt truyện về vị tướng này để tăng thêm phần thú vị, thế nhưng phiên bản được nhiều anh em yêu thích nhất vẫn là câu truyện kể về một vị vua đi tìm lòng tốt. Câu chuyện bắt đầu về một vị hoàng đế tộc Yordle – người luôn tin vào cái thiện trong tim của các sinh vật, đặc biệt là con người. Ông tìm cách khơi dậy và trải nghiệm lòng tốt của họ bằng cách quyết định sống như một kẻ tha hương cầu thực. Lang thang nhiều ngày dài trên hoang mạc Shurima, vị hoàng đế ấy mong mỏi một người nào đó thể hiện lòng tốt – điều mà ngài luôn tin tưởng. Thế nhưng lòng tốt của loài người đâu không thấy, chỉ có cát lún sau mỗi bước chân và mặt trời thiêu rụi mọi lý tưởng, niềm tin, nỗi buồn dâng lên sau mỗi lần lê bước, máu ngừng chảy trong huyết quản và u buồn tràn ngập khiến trái tim vị hoàng đế vỡ ra, vải vóc gấm hoa trên thân hóa thành băng vải, hành trình tìm kiếm lòng tốt của con người đã khiến vị hoàng đế trở thành Xác Ướp U Sầu. Những kẻ lữ khách trên hoang mạc kể lại rằng đêm đêm trong những luồng gió nóng hơn than hồng, họ vẫn nghe tiếng nỉ non của một vị vua khóc vì quá tin vào lòng tốt của con người.

Cách chơi tướng Amumu

Theo đánh giá của nhiều cao thủ thì Xác Ướp U Sầu hoàn toàn có thể lọt vào top những vị tướng có khả năng gank sớm và gank rất triệt để ở giai đoạn đầu trận. Lối chơi của vị tướng này tuy đơn giản, thế nhưng nếu vận dụng tốt thì có thể mang lại hiệu quả cực kỳ lớn. Đặc biệt là chiêu cuối với khả năng khống chế diện rộng khiến Amumu trở thành kẻ gieo rắc u buồn cho team định. Chưa kể đến khả năng dọn dẹp quái rừng nhanh chóng cũng khiến vị tướng này được rất nhiều người chơi yêu thích. Lời khuyên của nhiều người chơi giàu kinh nghiệm cho thấy bạn nên tận dụng tốt khả năng gank sớm của Amumu, dù cho gank thất bại thì đó cũng là một cách hay để bạn giúp giảm áp lực đi đường cho đồng đội. Trong giai đoạn giữa và cuối trận, điều cần thiết của một người chơi Amumu giỏi đó là phải tận dụng được thời điểm và cơ hội để mở giao tranh với chiêu đầu và chiêu cuối của mình, mang lại cơ hội cho đồng đội cơ hội xả sát thương vào toàn đội hình địch.

Kỹ năng tướng Amumu

Nội Tại Cú Đập Nguyền Rủa

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Amumu - Tốc Chiến - 2022

Đòn đánh thường của vị tướng này khiến kẻ địch chịu thêm sát thương chuẩn sau khi nhận sát thương phép.

Kỹ năng Quăng Dải Băng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Amumu - Tốc Chiến - 2022

Ném ra một dải băng dính, làm choáng mục tiêu và kéo bản thân về phía chúng.

Kỹ năng Tuyệt Vọng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Amumu - Tốc Chiến - 2022

Kỹ năng khiến kẻ địch chịu sát thương theo % máu theo mỗi giây

Kỹ năng Giận Dữ

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Amumu - Tốc Chiến - 2022

Giảm sát thương vật lý nhận vào và gây sát thương cho kẻ địch xung quanh, kỹ năng này được hồi chiêu nhanh hơn nếu Amumu bị đánh.

Kỹ năng Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Amumu - Tốc Chiến - 2022

Trói tất cả các kẻ địch trong vùng ảnh hưởng bằng những dải băng, gây sát thương và khiến chúng không thể di chuyển hay tấn công.

Cách lên đồ tướng Amumu

Trang bị trấn phái của Amumu là Mặt Nạ Vực Thẳm, mang lại cho vị tướng này độ hồi phục tốt, thêm vào đó Khiên Thái Dương và Khiên Băng, khiến hắn trở thành một chướng ngại vật đối với team địch. Vào giai đoạn cuối trận, anh em cũng có thể cân nhắc theo tình huống trận đấu để lên thêm Giáp Máu, Giáp Tâm Linh, Giáp Gai…Vị tướng này không cần quá nhiều trang bị tăng sát thương mà vẫn thể hiện được độ hiệu quả của mình trong giao tranh.

Bảng bổ trợ tướng Amumu

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Amumu - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Amumu

Cách tiếp cận duy nhất và có thể nói là chủ động nhất của Xác Ướp U Sầu là chiêu Quăng Dải Băng, tuy nhiên đây là một kỹ năng định hướng và có thể trúng vào lính, do đó anh em có thể núp sau các đợt lính để tránh bị hắn tiếp cận, bên cạnh đó, anh em cũng nên lưu ý giữ khoảng cách để tránh chiêu cuối của vị tướng này. Thêm vào đó trong nhiều giao tranh có mặt của Amumu, tốt nhất anh em không nên sử dụng đội hình tập trung, hãy phân tán ra để giảm độ ảnh hưởng từ chiêu cuối của hắn.