Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ashe - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ashe – Tốc Chiến – 2022

Tốc Chiến

Ashe – Cung Băng là một trong những vị tướng đầu tiên của tựa game Liên Minh Huyền Thoại, thậm chí trong những phiên bản đầu tiên thì đây còn là vị tướng được sử dụng để hướng dẫn người chơi từng thao tác cơ bản nhất, thế nên cũng chẳng có gì lạ khi đây là một trong những vị tướng có mặt trong Tốc Chiến sớm nhất. Và dù có mặt từ lâu thế nhưng qua nhiều phiên bản cập nhật, lối chơi và sức mạnh của nữ cung thủ băng giá này vẫn làm xiêu lòng không ít người chơi. Trong bài viết sau đây, game3k sẽ giới thiệu về Ashe – Cung Băng cũng như chia sẻ cùng anh em một số cách chơi, lối lên đồ hiệu quả cho vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo nhé.

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ashe - Tốc Chiến - 2022

Ashe trong Tốc Chiến là ai?

Cốt truyện của Ashe – Cung Băng trong game Liên Minh Huyền Thoại cũng như Tốc Chiến là một mô-típ rất thường gặp. Vốn là một cô công chúa của một bộ tộc đầy sức mạnh vùng băng nguyên rộng lớn, thế nhưng nhiều kế hoạch phát triển sai lầm của tộc trưởng, người cũng đồng thời là mẹ của Ashe đã khiến bộ tộc rươi vào cảnh suy vong. Từ một cô công chúa nay lại trở thành kẻ lang thang và gặp nhiều cảnh khốn cùng, thế nhưng trái tim rực lửa với quyết tâm gầy dựng lại bộ tộc đã giúp nàng công chúa vượt qua tất cả, sau cùng, cô đã tìm được thánh vật của bộ tộc là chiếc cung Chân Băng – thứ vũ khí tưởng chừng chỉ có trong những câu chuyện kể của các trưởng lão trong tộc. Với vũ khí huyền thoại và một tư tưởng xây dựng phát triển bộ tộc hoàn toàn mới, Ashe đã thay đổi cả nòi giống của mình, lập nên lời thề huyết thệ với Tryndamere, bộ đôi này nay đã có một lý tưởng mới để theo đuổi – đó là thống nhất toàn bộ cõi băng nguyên.

Cách chơi tướng Ashe

Trong game Tốc Chiến, Cung Băng được nhiều người chơi đánh giá là một trong những xạ thủ nổi trội với bộ chiêu thức gây khó chịu cho địch thủ, đồng thời đây cũng là một trong những tướng xạ thủ hiếm hoi có khả năng mở giao tranh cực hiệu quả. Thêm vào đó, việc chơi Cung Băng cũng không đòi hỏi người chơi có quá nhiều kỹ năng đặc biệt, như mọi xạ thủ khác thì trong giai đoạn đầu trận, nhiệm vụ chính của anh em đó là farm và phải farm thật nhiều để nhanh chóng có được những trang bị trấn phái, đồng thời trong quá trình này anh em cũng nên lưu tâm sử dụng chiêu 2 chính xác để có thể vừa cấu rỉa đối phương, vừa đẩy nhanh tốc độ farm. Trong giai đoạn giữa và cuối trận, điều đáng chú ý là anh em phải lựa chọn được vị trí an toàn trong các giao tranh tổng để có thể tối đa hóa lượng sát thương mà mình có thể gây ra, bởi bản chất của vị tướng này đó là khuyết thiếu khả năng cơ động.

Kỹ năng tướng Ashe

Nội Tại Băng Tiễn

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ashe - Tốc Chiến - 2022

Những đòn đánh thường của Cung Băng mang theo hiệu ứng làm chậm đối phương và đồng thời gây thêm sát thương. Không giống đa số các vị tướng khác, đòn đánh thường của Ashe không gây thêm sát thương nhưng sẽ khiến địch thủ bị chậm đi nhiều hơn.

Kỹ năng Chú Tâm TiễnCách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ashe - Tốc Chiến - 2022

Kỹ năng này giúp tăng điểm Chú Tâm khi Ashe đánh thường, khi đủ cộng dồn, cô được tăng tốc độ đánh và đòn đánh thường biến thành chuỗi những mũi tên được bắn liên hoàn.

Kỹ năng Tán Xạ Tiễn

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ashe - Tốc Chiến - 2022

Bắn ra 9 mũi tên bay theo hình nón và gây thêm sát thương, những mũi tên này của Ashe cũng có đi kèm hiệu ứng làm chậm

Kỹ năng Ưng Tiễn

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ashe - Tốc Chiến - 2022

Bắn ra một mũi tên linh hồn băng ưng để do thám bản đồ

Kỹ năng Đại Băng Tiễn

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ashe - Tốc Chiến - 2022

Bắn ra một mũi tên có thể điều khiển được hướng đến, mũi tên trúng vào tướng địch gây sát thương, đồng thời khiến đối phương bị choáng, tên bay càng xa thì thời gian làm choáng càng lâu và những kẻ định xung quanh vùng ảnh hưởng cũng sẽ bị gây sát thương và bị làm chậm.

Cách lên đồ tướng Ashe

Trang bị trấn phái của một xạ thủ thiên hướng tốc độ đánh như Ashe chắc chắn phải là Gươm của Vua Vô Danh và Cuồng cung Runaan, thêm vào đó là Vô Cực Kiếm để có thể tăng thêm sát thương. Trong nhiều tình huống trận đấu khác nhau, anh em nên cân nhắc một số trang bị khác về cuối trận cho Ashe như Huyết Kiếm, Đại Bác Liên Thanh, Giáp Thiên Thần, Vũ Điệu Tử Thần.

Bảng bổ trợ tướng Ashe

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ashe - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Ashe

Ashe là một nguồn sát thương khá đáng sợ vào cuối trận và khả năng đi đường khó chịu, nhưng đồng thời vị tướng này cũng có khuyết điểm chí mạng là thiếu khả năng cơ động. Đi đường với Cung Băng, anh em nên chú ý né chiêu 2 bằng cách nấp vào lính, trong giao tranh cần chú ý giữ vị trí và lưu tâm đến Đại Băng Tiễn. Đặc biệt, theo chia sẻ thì việc giao tranh dài hơi chưa bao giờ dễ dàng đối với Ashe, thế nên anh em có thể cân nhắc giải pháp sử dụng nhiều vị tướng cấu rỉa để đối đầu với cô nàng này.