Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Pantheon - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Pantheon – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Pantheon – Mũi Giáo Bất Diệt là một vị tướng đã được làm lại với khá nhiều cải thiện và khá được ưa chuộng trong Liên Minh Huyền Thoại, chính vì thế cho nên từ khi được cập nhật vào Tốc Chiến, có rất nhiều người chơi đều yêu thích sử dụng vị tướng này. Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cùng anh em tiểu sử tướng Pantheon, đồng thời chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Pantheon trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Pantheon - Tốc Chiến - 2022

Tiểu sử của Pantheon là một câu chuyện dài với nhiều lần chết đi và tái sinh, vốn là một người con của tộc Rakkor, trước khi được biết đến với cái tên Pantheon, anh vốn mang một cái tên bình thường là Atreus – một chiến binh với lòng kiên định và quả cảm, dù bị đánh ngã bao nhiêu lần đi chăng nữa, anh vẫn đứng dậy. Cùng với người bạn của mình là Pylas, Atreus đã tham gia vào rất nhiều trận chiến chống lại quân xâm lược man tộc.

Tuy nhiên khi những Thượng Nhân Mặt Trời mà tộc Rakkor thờ phụng từ chối tiêu diệt những tên man tộc ấy, cả Atreus và Pylas đều có chung một ý định đó là leo lên đỉnh Targon để nắm lấy sức mạnh của thượng nhân. Chuyến đi đó đã khiến Pylas hi sinh, còn Atreus đã thành công để trở thành vật chủ của thượng nhân Chiến Tranh. Kết cục đó đã khiến cuộc đời này không còn Atreus, chỉ còn một Pantheon của chiến trận. 

Trận chiến giữa Thượng Nhân Chiến Tranh Pantheon và Quỷ Kiếm Darkin Aatrox vẫn được nhiều người truyền miệng nhiều đời sau đó, tuy nhiên đó là trận chiến mà Pantheon thua trận, vị thượng nhân chiến tranh bị đánh bại đã thoát ra khỏi thân xác người phàm. Aetrus sống lại.

Bọn man tộc vẫn còn đó. Quỷ Kiếm Darkin vẫn còn đó. Còn thượng nhân mượn thân xác anh đã rời đi. Chỉ còn trong anh ý chí bất diệt không ngã quỵ và chính thứ ý chí đó đã thắp sáng ngọn giáo, giúp anh cắt đứt tay của tên Darkin và trở thành Pantheon mới.

Cách chơi tướng Pantheon

Ở thời điểm hiện tại khá nhiều anh em thường sử dụng Pantheon ở vị trí đường trên, với vộ kỹ năng của mình, khả năng rỉa máu của vị tướng này khiến kẻ địch vô cùng khó chịu. Ở giai đoạn giữa và cuối trận, chiêu cuối của Mũi Giáo Bất Diệt giúp hắn có một độ cơ động cao, anh em có thể linh hoạt đẩy đường nhanh để sử dụng chiêu cuối đi hỗ trợ đồng đội ở những khu vực đường khác. Trong những giao tranh tổng cuối trận đấu, một người chơi Pantheon hay sẽ biết cách lựa chọn thời điểm và vị trí để tiếp cận được tuyến sau của đội hình đối phương, với combo kĩ năng có lượng sát thương cao, anh em có thể hoạt động như một sát thủ, tiêu diệt nguồn sát thương chủ lực của đội địch.

Kỹ năng tướng Pantheon

Nội Tại Chiến Ý

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Pantheon - Tốc Chiến - 2022

Sau một vài kỹ năng hoặc đòn đánh thường, kỹ năng tiếp theo của Mũi Giáo Bất Diệt sẽ được cường hóa.

Kỹ năng Ngọn Giáo Sao Băng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Pantheon - Tốc Chiến - 2022

Pantheon đâm hoặc ném ngọn giáo trong tay theo hướng chỉ địch, kẻ địch còn ít máu sẽ dính đòn chí mạng. Cường hóa kỹ năng này giúp tăng thêm sát thương.

Kỹ năng Khiên Trời Giáng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Pantheon - Tốc Chiến - 2022

Nhảy bổ vào mục tiêu, gây sát thương và đồng thời làm choáng kẻ địch. Khi được cường hóa kỹ năng này còn được tăng thêm đòn đánh, đâm giáo liên tục 3 lần.

Kỹ năng Tiến Công Vũ Bão

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Pantheon - Tốc Chiến - 2022

Giương khiên lên chặn hết mọi sát thương đến từ trước mặt và liên tục đâm giáo. Khi có nội tại Chiến Ý, Pantheon được tăng thêm tốc độ di chuyển khi sử dụng kỹ năng này.

Kỹ năng Trời Sập

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Pantheon - Tốc Chiến - 2022

Dồn sức bay lên trời rồi rơi như một thiên thạch đến vị trí đã được chỉ định, làm chậm kẻ địch và gây sát thương theo đường thẳng.

Cách lên đồ tướng Pantheon

Rìu đen là một trang bị đặc biệt phù hợp với chất tướng Pantheon khi nó mang đến thêm máu, sát thương vật lý và đặc biệt là khả năng giảm thời gian hồi chiêu. Móng Vuốt Sterak là vật phẩm rất cần thiết để vị tướng này trở nên cứng cáp hơn trong những giao tranh. Nếu đội hình địch có nhiều vị tướng sở hữu khả năng gây sát thương phép mạnh, anh em nên cân nhắc việc lên sớm Chùy Gai Malmortius. Trong giai đoạn về cuối trận đấu, Kiếm Ma Youmuu và Vũ Điệu Tử Thần sẽ giúp Pantheon trở nên nguy hiểm hơn trong những giao tranh tổng.

Bảng bổ trợ tướng Pantheon

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Pantheon - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Pantheon

Điểm yếu lớn của Pantheon là tầm đánh ngắn và chiêu tiếp cận duy nhất của hắn cũng không thể sử dụng trong phạm vi xa, thế nên anh em nên sử dụng một số vị tướng đánh xa để chơi thả diều hắn ta. Pantheon có khả năng mở giao tranh khá ấn tượng như một khi đã vào giao tranh thì rất khó để lùi ra. Anh em nên cân nhắc sử dụng một số vị tướng như Olaf, Malphite, Jarvan IV để đi đối đầu với Pantheon là tốt nhất.