Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Diana - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Diana – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Diana – Vầng Trăng Ai Oán là một mẫu sát thủ theo hướng sát thương phép cực mạnh trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại, trong tay các cao thủ mẫu chất tướng này có thể tạo nên những pha highlight vô cùng ấn tượng, đôi khi chỉ với một combo duy nhất, anh em có thể khiến tướng địch bốc hơi gần như ngay lập tức. Chính vì thế cho nên vị tướng này cũng đã sớm được cập nhật trong phiên bản Mobile của Liên Minh Huyền Thoại – Tốc Chiến. Trong bài viết sau đây, game3k sẽ giới thiệu đến các bạn tiểu sử về Diana cũng như chia sẻ một số lối chơi và cách lên đồ phù hợp cho vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Diana trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Diana - Tốc Chiến - 2022

Là một trong những tín đồ của hội Solari, Diana lớn lên qua nhiều bài huấn luyện nghiêm ngặt cả về thể chất lẫn tinh thần, tuy nhiên điểm khác biệt là ngay từ bé, cô đã luôn đặt câu hỏi về nguồn gốc của mọi thứ – kể cả giáo lý của hội. Càng đi tìm kiếm câu trả lời, cô càng phát hiện ra nhiều điều vô lý chính từ trong giáo lý và đức tin của Solari. 

Trong quá trình tìm kiếm này Diana đã chạm đến những bí mật ẩn sau các chương sách thất lạc, đó là những câu chuyện về mặt trăng và điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hội, vì thế mà cô bị đồng môn xa lánh và các vị sư phụ trong hội thì luôn tỏ ra khắc nghiệt. Trong suốt quá trình tìm hiểu về căn nguyên của hội và dần vạch ra bí mật về mặt trăng và mặt trời, cô luôn có sự đồng hành của người bạn thân – Leona. Dù cả hai đều có nhiều suy nghĩ khác nhau về tôn giáo của mình, Leona thì sùng tín mặt trời, còn Diana dần phát hiện ra rằng bên cạnh hội Solari tín ngưỡng mặt trời vẫn còn đó hội Lunari tôn thờ mặt trăng. 

Trong một lần phiêu lưu và chinh phục đỉnh Targon, Diana được chọn làm vật chủ cho một thượng nhân Huyền Thoại thuộc giáo hội Lunari và sự kiện này khiến cô trở thành một phản đồ trong mắt hội Solari. Mối quan hệ của Leona và Vầng Trăng Ai Oán cũng bắt đầu rạn nứt từ khi đó. Rời khỏi hội Solari, Diana lên đường theo đuổi một tương lai mờ mịt mà cô đã chấp nhận từ bỏ tất cả để theo đuổi.

Cách chơi tướng Diana

Tương tự như nhiều mẫu chất tướng sát thủ khác, thời điểm đầu trận luôn khá khó khăn với Vầng Trăng Ai Oán, ở thời điểm này tốt nhất anh em nên tập trung farm lính để lấy kinh nghiệm và tích lũy tiền để có được những trang bị trấn phái đầu tiên là tốt nhất. Ở giai đoạn giữa trận sau khi đã có được cấp độ nhất định và vài trang bị đầu tiên, sức mạnh của Diana sẽ bắt đầu được thể hiện, lúc này anh em có thể cân nhắc đảo đường đi gank cùng rừng của team mình, nên tập trung chú ý đến những mục tiêu yếu máu, tận dụng sự cơ động để lao vào và kết liễu chúng một cách nhanh nhất có thể. Trong giai đoạn cuối trận, Vầng Trăng Ai Oán sẽ có được mốc sức mạnh tối đa, những combo lúc này của Diana là cơn ác mộng cho tướng địch, điều anh em cần chú ý là vị trí đứng và thời điểm lao vào giao tranh một cách thích hợp nhất.

Kỹ năng tướng Diana

Nội Tại Gươm Ánh Trăng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Diana - Tốc Chiến - 2022

Mỗi một đòn đánh thứ ba của vị tướng này gây thêm sát thương phép lan lên vài kẻ địch gần đó. Mỗi khi sử dụng kỹ năng, 3 đòn đánh kế tiếp sau đó của cô được tăng tốc độ đánh.

Kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Diana - Tốc Chiến - 2022

Vầng Trăng Ai Oán phóng thích một tia chớp mặt trăng theo hình cung, gây sát thương phép và đặt hiệu ứng Ánh Trăng soi rọi kẻ địch.

Kỹ năng Thác Bạc

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Diana - Tốc Chiến - 2022

Tạo ra 3 quả cầu năng lượng xoay quanh chính bản thân mình, chúng sẽ phát nổ khi chạm vào kẻ địch, gây sát thương phép, thêm vào đó cô cũng nhận được một lớp lá chắn hấp thụ sát thương, lớp lá chắn này càng thêm chắc chắn khi cả 3 quả cầu đều phát nổ.

Kỹ năng Trăng Non

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Diana - Tốc Chiến - 2022

Lướt đến vị trí kẻ địch và đồng thời gây sát thương phép, kỹ năng này có thể hồi lại ngay lập tức nếu lướt đến một kẻ địch dính Ánh Trăng trước đó.

Kỹ năng Trăng Mờ

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Diana - Tốc Chiến - 2022

Diana triệu hồi sức mạnh Nguyệt Thần, làm chậm kẻ địch và gây hiệu ứng Ánh Trăng trên diện rộng, khi thả nút, cô giáng mặt trăng xuống, hút kẻ địch về phía mình, sát thương của kỹ năng này sẽ tăng theo thời gian niệm chú.

Cách lên đồ tướng Diana

Trang bị trấn phái dành cho Vầng Trăng Ai Oán sẽ là Nanh Nashor – mang lại cho cô một lượng lớn sức mạnh phép thuật, đồng thời cường hóa đòn đánh thường của vị tướng này. Sau khi hoàn thiện trang bị trên, khá nhiều cao thủ sẽ ưu tiên lên Ngọc Vô Cực để những combo của Diana càng thêm nguy hiểm với tướng địch. Ngoài hai trang bị cơ bản nói trên, anh em cũng có thể cân nhắc lên thêm một số trang bị tình huống khác như Mũ Phù Thủy, Song Kiếm Tai Ương, Quỷ Thư Morello…trong giai đoạn cuối trận đấu, Vầng Trăng Ai Oán khá cần Đồng Hồ Cát để tăng tỷ lệ sinh tồn trong giao tranh.

Bảng bổ trợ tướng Diana

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Diana - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Diana

Tập tung né tránh chiêu Trăng Lưỡi Liềm của vị tướng này, bởi đây là kỹ năng mà ả chuyên sử dụng để bắt đầu chuỗi Combo của mình. Nếu thấy Vầng Trăng Ai Oán bật chiêu Thác Bạc, anh em nên kiên nhẫn đợi hiệu ứng chiêu này kết thúc. Diana cực ngại những vị tướng có sải tay dài và khả năng cấu rỉa mạnh, anh em nên lưu ý điểm này để có những lựa chọn phù hợp khi đối đầu với ả.