Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Fizz - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Fizz – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Fizz – Chú Cá Tinh Nghịch là một mẫu tướng tay ngắn có sát thương phép thuật và đôi khi được nhiều người chơi sử dụng như một kiểu sát thủ có sức sát thương vô cùng khủng khiếp. Được tạo hình với vẻ ngoài dễ thương, thế nhưng khi đối đầu với nhiều người chơi sử dụng thuần thục vị tướng biển cả này, điều mà anh em cảm thấy chủ yếu chỉ là sự khó chịu. Trong bài viết sau đây, game3k sẽ giới thiệu với anh em tiểu sử của Fizz – Chú Cá Tinh Nghịch, đồng thời chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Fizz trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Fizz - Tốc Chiến - 2022

Truyền thuyết kể rằng trước khi đất liền chiếm diện tích phần lớn thế giới, biển cả đã là nơi phát triển của nhiều nền văn minh, thậm chỉ nơi đáy biển sâu từng có cả một đế quốc phát triển vô cùng thịnh vượng, và Fizz – Chú Cá Tinh Nghịch là cư dân của thế giới biển cả này.

Vật đổi sao dời – biển hóa nương dâu, khi thế giới dần nóng lên thì để quốc đáy biển cũng phải đón nhận sự phán quyết của tử vong. Dù biết rằng cốt lõi của vấn đề là ở đâu thế nhưng Chú Cá Tinh Nghịch không đủ khả năng để giải quyết vấn đề này, thế nên thế giới mà cậu từng sống đã hoàn toàn tan vỡ, rơi vào tuyệt vọng, Fizz sống lang bạt rày đây mai đó cho đến khi những dòng thủy triều đưa cậu đến với Bilgewater – tại đây cậu đã quyết định lựa chọn vùng biển hỗn loạn này làm quê hương thứ hai của mình. 

Ngày nay chúng ta vẫn thường hay nghe các thủy thủ kể chuyện về sự tinh nghịch của Fizz cũng như tính khí bất hảo mỗi khi gặp những người dám giỡn mặt Chú Cá Tinh Nghịch này.

Cách chơi tướng Fizz

Đánh giá chung của nhiều người chơi đó là Fizz là một vị tướng có khả năng gánh team cực mạnh, tuy nhiên đó là vào thời điểm mà vị tướng này đạt được ngưỡng sức mạnh của mình, còn trong giai đoạn đầu trận đấu thì Chú Cá Tinh Nghịch là một mục tiêu thường xuyên bị nhắm đến bởi khả năng phòng ngự yếu ớt. Chính vì thế cho nên trong giai đoạn đầu trận, người chơi Fizz cần phải kiên nhẫn farm và tích lũy tiền để có thể lên được cho mình một số trang bị cơ bản. Trong giai đoạn sau của trận đấu, khi đã có đủ bộ kỹ năng và lên được cho mình một số trang bị cần thiết, thì đó cũng là lúc Chú Cá Tinh Nghịch có thể bắt đầu thể hiện sức mạnh của mình, lúc này anh em nên canh đợt lính để sau khi đẩy đường nhanh thì hỗ trợ gank cho các đường. Trong giao tranh tổng, bí quyết để Fizz có thể tối ưu hóa lượng sát thương gây ra chính là lựa vị trí phù hợp và sử dụng chiêu cuối một cách chính xác nhất.

Kỹ năng tướng Fizz

Nội Tại Đinh Ba Hải Thạch

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Fizz - Tốc Chiến - 2022

Đòn đánh thường của vị tướng này gây thêm hiệu ứng sát thương theo thời gian.

Kỹ năng Đâm Lao

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Fizz - Tốc Chiến - 2022

Chú Cá Tinh Nghịch lướt qua mục tiêu, gây nên một lượng sát thương phép và kèm theo hiệu ứng đòn đánh.

Kỹ năng Rẽ Sóng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Fizz - Tốc Chiến - 2022

Đòn đánh thường tiếp theo của Chú Cá Tinh Nghịch được cường hóa, các đòn đánh thường của vị tướng này sẽ gây ra lượng sát thương lớn hơn, đồng thời thời gian hồi chiêu của kỹ năng này sẽ được hồi lại sau khi tiêu diệt được mục tiêu.

Kỹ năng Tung tăng / nhảy múa

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Fizz - Tốc Chiến - 2022

Fizz nhảy lên không trung rồi đáp xuống trên cây đinh ba, ở thời điểm này hắn không thể bị chỉ định. Từ trên đỉnh cây đinh ba, hắn có thể dậm xuống mặt đất hoặc nhảy thêm một lần nữa rồi mới đập mạnh xuống đất, gây sát thương cho kẻ địch xung quanh.

Kỹ năng Triệu Hồi Thủy Quái

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Fizz - Tốc Chiến - 2022

Ném ra một chú cá theo hướng chỉ định, chú cá này bám lấy bất kỳ tướng định nào chạm phải và làm chậm mục tiêu này, sau một khoảnh khắc, thủy quái sẽ trồi lên hất tung mục tiêu và đẩy những kẻ địch xung quanh ra một khoảng. Mọi kẻ địch đứng trong tầm ảnh hưởng của thủy quái đều bị gây sát thương phép và hiệu ứng làm chậm.

Cách lên đồ tướng Fizz

Theo chia sẻ của nhiều cao thủ Tốc Chiến thì trang bị hàng đầu mà anh em phải lên cho Fizz đó là Song Kiếm Tai Ương, bởi trang bị này mang lại hiệu ứng gia tăng sát thương phép sau mỗi lần tướng sử dụng kỹ năng. Bên cạnh Song Kiếm Tai Ương, anh em cũng nên lên thêm Ngọc Vô Cực cho Chú Cá Tinh Nghịch, với trang bị này, khả năng sát thủ của Fizz sẽ được gia tăng hơn rất nhiều. Tùy theo tình huống trận đấu, những trang bị sau đây đều rất phù hợp với một vị tướng có khả năng sốc sát thương phép thuật như Fizz: Sách Hút Hồn, Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Hư Vô…

Bảng bổ trợ tướng Fizz

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Fizz - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Fizz

Để có thể khắc chế Chú Cá Tinh Nghịch, anh em nên đánh vào điểm yếu lớn nhất của hắn đó là việc khá yếu ớt ở giai đoạn đầu trận, đặc biệt là khi phải đối đầu với những pháp sư có tầm sử dụng kỹ năng xa hơn. Thêm vào đó lối chơi của Fizz cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, nếu mất đi Tung tăng/nhảy múa, cơ hội sống của vị tướng này trong giao tranh khi bị team địch chú ý là khá thấp.