Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Galio – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Galio – Vệ Thần Khổng Lồ có thể nói là một trong những vị tướng đời đầu của tựa game Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên qua nhiều lần cập nhật, thay đổi và làm lại, giờ đây có thể nói đây là một vị tướng hoàn toàn mới và được rất nhiều người chơi yêu thích. Chính vì lẽ đó thế nên vị tướng này cũng đã sớm được cập nhật vào Tốc Chiến. Trong bài viết sau đây, game3k sẽ giới thiệu với anh em tiểu sử của Galio, đồng thời chia sẻ một số cách lên đồ và lối chơi phù hợp với vị tướng này ở thời điểm hiện tại, mời anh em cùng tham khảo.

Galio trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Galio - Tốc Chiến - 2022

Demacia từ lâu đã được biết đến là một vùng đất “nói không” với ma thuật, tại quốc gia này, tất cả mọi người hay mọi thứ dính dáng đến ma thuật hay phép thuật đều rất bị kỳ thị. Người dân Demacia luôn cảm thấy e sợ những điều và cả những người mà họ không hiểu rõ – đó là các pháp sư, phù thủy, chính vì bởi sự e ngại này thế nên từ lâu họ đã tìm ra một thứ vật liệu có khả năng ngăn chặn ma thuật – kháng ma thạch.

Một trong những nhà điêu khắc nổi tiếng nhất xứ Demacia đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật từ kháng ma thạch và đặt tên nó là Galio, trong những chuyến hành quân của Demacia, Galio đều được đưa ra tuyến đầu – là phòng tuyến mạnh mẽ bảo vệ quân lính trước các ma pháp sư.

Trong một trận chiến mà đội quân Demacia đang lâm vào tuyệt cảnh, và đứng trước một ma pháp cực mạnh, họ bỗng nghe thấy một âm thanh kinh hoàng – đó là tiếng đập cánh và vươn người đứng dậy của Galio – Vệ Thần Khổng Lồ. Hóa ra sau bao nhiêu năm ngăn trở không biết bao nhiêu ma pháp, luồng ma lực kỳ lạ cùng kháng ma thạch đã dựng dục nên một sự sống bên trong tác phẩm điêu khắc này.

Cách chơi tướng Galio

Khá nhiều người chơi đánh giá Vệ Thần Khổng Lồ là một chất tướng khá đặc biệt, đây là kiểu tướng pháp sư – đỡ đòn kết hợp, vị tướng này có khả năng lao vào giao tranh vô cùng mạnh mẽ không khác gì một tanker thực thụ, nhưng đồng thời cũng có thể mang lại một lượng sát thương đáng kể và đặc biệt là khả năng khống chế diện rộng cực kỳ đáng sợ. Trong tay các cao thủ, Galio là chất tướng mở giao tranh đầy bất ngờ và mang lại rất nhiều lợi thế cho cả team. Ngay từ trong giai đoạn đầu trận, với khả năng đẩy lính nhanh, Vệ Thần Khổng Lồ có thể tận dụng thời gian trống giữa các đợt lính để hỗ trợ cho các đường của đồng đội. Ở giai đoạn giữa và cuối trận, với kỹ năng Siêu Hùng Giáng Thế của mình, Vệ Thần Khổng Lồ có thể tiếp cận với giao tranh cực nhanh và trong những giao tranh tổng, khả năng gây khống chế diện rộng của vị tướng này sẽ giúp đồng đội có thể xả sát thương mạnh mẽ hơn.

Kỹ năng tướng Galio

Nội Tại Cú Nện Khổng Lồ

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Galio - Tốc Chiến - 2022

Sau vài giây, đòn đánh tiếp theo của Galio gây thêm sát thương phép trên diện rộng.

Kỹ năng Đôi Cánh Chiến Trận

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Galio - Tốc Chiến - 2022

Vệ Thần Khổng Lồ triệu hồi hai cơn gió từ đôi cánh của mình, hai luồng gió này tụ hội lại tạo nên một cơn bão lớn, gây sát thương cho kẻ địch theo thời gian.

Kỹ năng Lá Chắn Durand

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Galio - Tốc Chiến - 2022

Vệ Thần Khổng Lồ đưa mình vào trạng thái phòng ngự, tốc độ di chuyển sẽ giảm đi, sau khi thoát khỏi trạng thái này, ông khiêu khích và gây sát thương phép lên những kẻ địch đứng trong vùng ảnh hưởng của kỹ năng này.

Kỹ năng Cú Đấm Công Lý

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Galio - Tốc Chiến - 2022

Galio lùi lại một nhịp để lấy đà rồi sau đó lao tới, hất tung kẻ địch đầu tiên mà hắn đụng phải.

Kỹ năng Siêu Hùng Giáng Thế

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Galio - Tốc Chiến - 2022

Cất cánh bay lên rồi chọn một đồng minh làm mục tiêu đáp xuống, đồng thời tạo lá chắn phép thuật cho tất cả các đồng minh trong khu vực. Khi đáp xuống, Vệ Thần Khổng Lồ hất tung mọi kẻ địch.

Cách lên đồ tướng Galio

Để tối đa hóa khả năng đẩy đường của Vệ Thần Khổng Lồ trong giai đoạn đầu trận, tốt nhất anh em nên cân nhắc việc lên sớm Vọng Âm Luden cho vị tướng này. Sau đó thì Đai Lưng Thủy Ngân là một trang bị tốt để tăng thêm tính cơ động cho Galio. Nếu lựa chọn cách chơi tối ưu hóa việc gây sát thương, anh em nên cân nhắc việc lên những trang bị như Ngọc Vô Cực, Trượng Hư Vô, Quỷ Thư Morello…cho Galio. Ngược lại nếu cảm thấy cần phải gia tăng khả năng phòng ngự cho vị tướng này thì Mặt Nạ Vực Thẳm là một lựa chọn tốt.

Bảng bổ trợ tướng Galio

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Galio - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Galio

Điểm yếu lớn của Vệ Thần Khổng Lồ đó là tốc độ hồi chiêu của vị tướng này là khá chậm, anh em nên chú ý khuyết điểm này để khắc chế hắn dễ dàng hơn. Thêm vào đó, đây là một chất tướng rất thiếu cơ động, gần như khi lao vào giao tranh rồi thì Galio rất khó có thể thoát ra, thế nên anh em có thể cân nhắc việc sử dụng những chất tướng có tầm đánh hoặc tầm sử dụng kỹ năng xa, và sau đó áp dụng chiến thuật thả diều để tiêu diệt hắn.