Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Thresh - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Thresh – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Thresh – Cai Ngục Xiềng Xích là một trong những vị tướng hỗ trợ Liên Minh Huyền Thoại được rất nhiều người chơi ưa chuộng, chính vì thế cho nên kể từ khi được cập nhật vào tựa game Tốc Chiến, cũng rất nhiều người chơi yêu thích sử dụng vị tướng này ở vị trí hỗ trợ đường rồng. Với bộ kỹ năng có khả năng mở giao tranh tốt và hỗ trợ xạ thủ đỉnh cao, không có gì lạ khi Thresh luôn là lựa chọn hàng đầu của những người chơi yêu thích vị trí hỗ trợ. Trong bài viết sau đây, game3k xin giới thiệu đến anh em tiểu sử tướng Thresh, đồng thời chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Thresh - Tốc Chiến - 2022

Thresh trong Tốc Chiến là ai?

Dù chỉ từng là một gã cai ngục cấp thấp với tính cách đôi phần nhút nhát, chẳng ai ngờ rằng Thresh lại có thể trở thành một ác ma kinh hoàng. Từ thuở xa xưa, hắn vốn dĩ nhận trách nhiệm cai ngục cho một giáo hội ẩn giấu khỏi thế giới bên ngoài. Giáo chủ của giáo hội này ấn tượng với hắn bởi thời gian dài phục vụ cho giáo hội và từ đó giao cho hắn một nhiệm vụ mới đó là canh giữ một kho tàng. Nơi đó chứa đầy những món cổ vật nguy hiểm. Với ý chí mạnh mẽ và phương pháp quản lý tốt, Thresh đặc biệt phù hợp với công việc này, thế nhưng trong quá trình đó sự tàn độc của hắn cũng đã bắt đầu được nhiều người biết đến. 

Công việc đó khiến hắn sống tách biệt với công đồng xung quanh, nhiều năm liền sống trong sự ghẻ lạnh và ganh tỵ, hắn thường xuyên cô đơn lang thang với chiếc lồng đèn trong tay, dù trong lòng thì toàn là những suy nghĩ phẫn uất.

Một biến cố bất ngờ đã xảy đến, một gã vua điên chọc thủng màn sương che phủ và cập bến đến bờ biển Quần Đảo Thiên. Cai Ngục Xiềng Xích đặc biệt yêu thích những sự giết chóc diễn ra sau đó và chính hắn đã dẫn vua Điên đến suối sự sống trong truyền thuyết. Khi gã vua điên cứu sống người vợ của mình bằng cách đặt xác nàng vào dòng nước suối, cả cõi Runeterra đã rung chuyển. Thresh là một trong những người đầu tiên bị nuốt trọn bởi màn sương trắng ma thuật, thế nhưng hắn không những không chết đi là còn trỗi dậy và trở thành một tồn tại kinh tởm. Giờ đây điều hắn yêu thích là hành hạ những linh hồn.

Có một linh hồn duy nhất đã thoát khỏi sự cầm tù của gã cai ngục này, đó là Senna một vệ binh ánh sáng. Lucian – Chồng của Senna đã bở ra nhiều năm trời để đuổi theo tìm cách tiêu diệt Thresh, thế nhưng gã cai ngục lại đặc biệt hưởng thụ cảm giác bị săn đuổi này. 

Cách chơi tướng Thresh

Trong giai đoạn đầu trận, Án Tử của Thresh là một kỹ năng có tính áp lực cực lớn đối với kẻ địch, kỹ năng này cũng là điểm mấu chốt quyết định khá nhiều sự thành công của một pha giao tranh. Thậm chí nếu phối hợp tốt với người đi rừng, người chơi Thresh sẽ có thể hỗ trợ cướp rừng vô cùng hiệu quả. Trong giai đoạn giữa trận đấu, anh em nên ưu tiên di chuyển cùng đồng đội, đặc biệt là xạ thủ để kiểm soát các mục tiêu lớn. Nếu đội hình đã có một vị trí khác đảm bảo nhiệm vụ mở giao tranh thì tốt hơn hết anh em nên chăm sóc cho xạ thủ của mình một cách cẩn thận là tốt nhất. Còn nếu đội hình cần một người có thể mở giao tranh tốc thì combo Tốc Biến – Án Tử là một phương án mở giao tranh đầy bất ngờ. Trong giai đoạn dần về cuối trận đấu, sức ảnh hưởng của Cai Ngục Xiềng Xích đến giao tranh cũng sẽ giảm dần, nhiệm vụ chủ yếu của bạn lúc này vẫn chỉ là bảo vệ để xạ thủ có thể thoải mái xả sát thương.

Kỹ năng tướng Thresh

Nội Tại Đọa Đầy

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Thresh - Tốc Chiến - 2022

Cai Ngục Xiềng Xích có thể thu thập linh hồn của kẻ địch để tăng giáp và sức mạnh phép thuật cho bản thân mình.

Kỹ năng Án Tử

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Thresh - Tốc Chiến - 2022

Trói kẻ địch bằng xích rồi sau đó kéo nạn nhân về phía hắn, tái kích hoạt kỹ năng này sẽ kéo hắn về phía kẻ địch.

Kỹ năng Con Đường Tăm Tối

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Thresh - Tốc Chiến - 2022

Quăng lồng đèn trong tay đến một điểm chỉ định, khi đồng minh nhặt được lồng đèn, Cai Ngục sẽ kéo tướng đó về phía mình.

Kỹ năng Lưỡi Hái Xoáy

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Thresh - Tốc Chiến - 2022

Đòn đánh thường của Cai Ngục gây thêm sát thương, khi kích hoạt kỹ năng này, Thresh xoáy xiềng xích, hất văng kẻ địch trúng phải theo hướng của kỹ năng.

Kỹ năng Đóng Hộp

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Thresh - Tốc Chiến - 2022

Tạo nên một bức tường ngục tù có khả năng làm chậm và gây sát thương nếu kẻ địch phá vỡ chúng.

Cách lên đồ tướng Thresh

Là một hỗ trợ thuần chất thế nên Lời Hứa Hộ Vệ là trang bị cần thiết cho Cai Ngục Xiềng Xích ngay giai đoạn đầu trận. Về sau, đa phần người chơi thường xây dựng vị tướng này theo hướng chống chịu đỡ đòn nhiều hơn, thế nên anh em nên ưu tiên lên các trang bị như Giáp Máu, Giáp Gai, Thú Tượng Thạch Giáp. Với cách lên trang bị này, Thresh sẽ trở thành một bức tường vững chãi che chắn cho cả đội hình.

Bảng bổ trợ tướng Thresh

Cách khắc chế tướng Thresh

Án Tử là kỹ năng rất khó chịu của Cai Ngục, tuy nhiên đây là một chiêu định hướng yêu cầu kỹ năng cao và có thời gian vận khá lâu, thế nên nếu đủ tập trung anh em có thể sẽ né được kỹ năng này. Những vị tướng có thể khắc chế tốt Thresh cần có khả năng đôi công mạnh mẽ, không ngại va chạm. Một số lựa chọn tốt để đi đường đối đầu với Thresh đó là Janna, Soraka, Sona…