Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Yasuo - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Yasuo – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Sẽ không phải là nói quá khi nói rằng riêng tại Việt Nam thì Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ là vị tướng Liên Minh Huyền Thoại được nhiều người sử dụng bậc nhất, và đương nhiên là kể từ khi được cập nhật vào Tốc Chiến thì độ hot của vị tướng này còn lớn hơn nhiều. Có thể được sử dụng linh động ở cả đường giữa và đường trên, Kẻ Bất Dung Thứ là lựa chọn đặc biệt phù hợp với những anh em tìm kiếm một vị tướng có khả năng gây sát thương mạnh và có tạo hình cực cool ngầu. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng anh em tiểu sử tướng Yasuo, đồng thời chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Yasuo trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Yasuo - Tốc Chiến - 2022

Yasuo vốn là một đứa trẻ bất hạnh ngay từ khi sinh ra, từ lúc cất tiếng khóc chào đời, hắn đã bị cho là một sai lầm, một sơ suất không chủ đích của thần linh và những điều đó còn đau đớn hơn khi anh trai hắn lại là một hình mẫu quá lý tưởng. Lớn lên hắn không có được sự kính trọng, tính cẩn thận và lý trí cũng không. Khi anh trai Yone dễ dàng vào được trường dạy kiếm để học tập thì hắn phải mất cả một ngày quỳ dưới cổng trường mới được thương hại và nhận vào học. 

Nhưng khi được chạm vào kiếm thuật, thì dù cho đồng môn có ghẻ lạnh hắn đến đâu, tài năng thiên bẩm của Yasuo vẫn được các đại trưởng lão công nhận và hắn cũng là người duy nhất được truyền dạy phong tuyệt kỹ. Tuy nhiên kể cả những trưởng lão quyền cao chức trọng đó cũng hiểu rằng việc truyền dạy tuyệt kỹ của gió cho Yasuo là một điều liều lĩnh. Và những trưởng lão đó đã không hề sai lầm. Vì chính sự cao ngạo và bất tuân mà Yasuno đã gián tiếp khiến cả trường dạy kiếm chết dưới máy chém của đế chế Noxus.

Để rồi từ đó ngay cả anh trai Yone cũng truy sát hắn, bị truy đuổi bởi chính người anh trai yêu quý, cả hai anh em đã lao vào một trận chiến tương tàn và đáng thương thay người thắng lại là Yasuo. Dù sau này tai họa của trường dạy kiếm đã được làm sáng tỏ, thế nhưng Yasuo vẫn chưa bao giờ có thể dung thứ cho bản thân mình.

Cách chơi tướng Yasuo

Theo nhận định của nhiều người chơi giàu kinh nghiệm thì Kẻ Bất Dung Thứ là một vị tướng cực mạnh, tuy nhiên đó là ở giai đoạn nửa sau của ván đấu. Còn trong giai đoạn đầu, thứ Yasuo cần là kinh nghiệm và trang bị, thế nên anh em nên đánh cẩn thận trong giai đoạn này và tập trung vào việc farm lính hơn là giao tranh với đối phương. Khi có được cấp độ và lượng trang bị thiết yếu, thì đó là lúc mà anh em có thể sử dụng Yasuo để tác động đến trận đấu một cách rõ ràng hơn bằng cách đảo đường hỗ trợ đồng đội. Trong giai đoạn về cuối trận, bí quyết để Yasuo tạo nên lượng sát thương lớn nhất đó là anh em cần phải xác định được đâu là thời điểm phù hợp nhất để lao vào giao tranh, sử dụng Quét Kiếm để trở nên cực kỳ cơ động và biến ảo và Trăn Trối một cách hợp lý, chắc chắn Yasuo sẽ trở thành cơn ác mộng của team địch.

Kỹ năng tướng Yasuo

Nội Tại Đạo Của Lãng Khách

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Yasuo - Tốc Chiến - 2022

Tỷ lệ chí mạng của Kẻ Bất Dung Thứ được tăng gấp đôi. Thêm vào đó khi di chuyển thì Yasuo còn có thể nhận được khiên chắn sát thương. 

Kỹ năng Bão Kiếm

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Yasuo - Tốc Chiến - 2022

Đâm kiếm về phía trước, gây sát thương theo đường thẳng khi đánh trúng mục tiêu, Kẻ Bất Dung Thứ nhận một điểm cộng dồn tụ bão. Khi có được 2 điểm cộng dồn, đòn bão kiếm tiếp theo đánh ra một cơn lốc xoáy, hất mục tiêu lên không trung.

Kỹ năng Tường Gió

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Yasuo - Tốc Chiến - 2022

Tạo nên một bức tường gió chặn đạn đạo của kẻ địch

Kỹ năng Quét Kiếm

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Yasuo - Tốc Chiến - 2022

Lướt qua mục tiêu, gây sát thương phép thuật, mỗi lần lướt sẽ gia tăng sát thương của lần kế tiếp. Kỹ năng này không thể sử dụng lên cùng một kẻ địch trong vài giây. Nếu sử dụng bão kiếm khi đang quét kiếm, nó sẽ gây sát thương theo hình tròn.

Kỹ năng Trăn Trối

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Yasuo - Tốc Chiến - 2022

Bay đến một tướng địch đang bị hất tung, gây sát thương và giữ mọi kẻ địch đang bị hất tung ở đúng vị trí. Một khoảng thời gian sau đó, mọi đòn chí mạng của Yasuo đều được tăng thêm điểm xuyên giáp.

Cách lên đồ tướng Yasuo

Để trở nên một cơn ác mộng điều Kẻ Bất Dung Thứ là sát thương và tỷ lệ chí mạng, khá nhiều người chơi ưu tiên lên sớm Ma Vũ Song Kiếm cho vị tướng này, bởi nó mang đến tốc độ chí mạng và tốc độ đánh, đồng thời còn có hiệu ứng giảm sát thương nhận vào. Sau trang bị này, anh em nên tối ưu về tỉ lệ chí mạng cho Yasuo bằng vô cực kiếm. Sau đó là Vũ Điệu Tử Thần để gia tăng thêm khả năng hồi phục. Trong giai đoạn cuối trận đấu, Giáp Thiên Thần là trang bị rất cần thiết bởi lối chơi của Yasuo thường đặt vị tướng này vào vị trí nguy hiểm.

Bảng bổ trợ tướng Yasuo

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Yasuo - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Yasuo

Để khắc chế tốt một vị tướng có khả năng cơ động mạnh mẽ như Kẻ Bất Dung Thứ không gì bằng những mẫu chất tướng có khả năng khống chế cứng. Thêm vào đó khả năng phòng ngự của Yasuo là không thực sự ấn tượng, anh em hoàn toàn có thể sử dụng những sát thủ có khả năng sốc sát thương mạnh để ám sát vị tướng này. Một số vị tướng có thể đối đầu tốt với Kẻ Bất Dung Thứ đó là Master Yi, Tryndamere, Jax…