Lý do khiến Ziggs dù mạnh nhưng vẫn có tỉ lệ thua 100% tại CKTG 2020

Tin Game

Những lý do chính khiến Ziggs dù mạnh nhưng vẫn có tỉ lệ thua 100% tại CKTG 2020

Tại CKTG 2020 thì Ziggs là một trong những con bài tương đối mạnh nhưng được chọn 2 lần thì đều thua khá cay đắng. Và giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính dẫn tới thất bại của Ziggs.

Đầu tiên, nói đến sức mạnh của Ziggs thì đây là một trong những pháp sư có tốc độ phá trụ nhanh nhất LMHT. Vậy cho nên con bài này được sử dụng để đẩy đường và “cày tiền” qua việc phá các lớp giáp trụ team địch, rồi sử dụng lượng tiền chênh lệch đó chuyển hóa thành trang bị và sát thương cấu rỉa.

LMHT: Những lý do chính khiến Ziggs dù mạnh nhưng vẫn có tỉ lệ thua 100% tại CKTG 2020 - Ảnh 1.

Còn về điểm yếu thì Ziggs là một vị tướng rất thiếu cơ động, không có kỹ năng bay nhảy cho nên nếu đi roam mà bị kẻ địch tiếp cận được thì khó lòng chạy thoát. 4 kỹ năng chính của Ziggs cũng đều là kỹ năng định hướng nên sát thương gây ra sẽ rất thấp nếu độ chính xác không cao. Đặc biệt, Ziggs rất ngại những đội hình có khả năng ép giao tranh tầm xa, vì khi đó Ziggs không có thời gian cấu rỉa, chạy trốn cũng rất khó nếu không có đồng đội hỗ trợ.

Tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu vào từng trận đấu mà Ziggs được chọn tại CKTG 2020:

PSG vs UOL Tiebreaker Highlights Worlds 2020 Play in PSG Talon vs Unicorns Of Love by Onivia

Trong trận tiebreaker quan trọng mà Unicorns Of Love (UOL) lựa chọn Ziggs, cho thấy họ đánh giá rất cao con bài này. Và đúng là trong quãng thời gian đầu trận họ Nomanz đã làm rất tốt với Ziggs từ đẩy đường, đi roam cùng team khi có cơ hội, “bóc” lớp giáp trụ để kiếm tiền,…

LMHT: Những lý do chính khiến Ziggs dù mạnh nhưng vẫn có tỉ lệ thua 100% tại CKTG 2020 - Ảnh 3.

Nhưng Nomanz đã mắc sai lầm quá lớn tại phút 25 khi bước vào cú Hành Trình Kỳ Diệu của Bard vào nơi không hề có tầm nhìn, kết quả là ăn trọn vẹn combo của Orianna và lên bảng đếm số dù có Tốc Biến.

LMHT: Những lý do chính khiến Ziggs dù mạnh nhưng vẫn có tỉ lệ thua 100% tại CKTG 2020 - Ảnh 4.

Sau đó, UOL còn muốn giao tranh trong tình trạng thiếu người tại hang Baron và kết quả là không giữ được Baron mà còn bỏ thêm mạng của Ezreal.

LMHT: Những lý do chính khiến Ziggs dù mạnh nhưng vẫn có tỉ lệ thua 100% tại CKTG 2020 - Ảnh 5.

Cuối cùng, trong pha giao tranh quyết định kết quả trận đấu thì xạ thủ của UOL là Ezreal bất ngờ tách khỏi những người đồng đội của mình và để cho Gangplank phía bên kia cầm khỏi giao tranh.

UOL cũng quên mất điều kiện thắng của mình là để Ziggs – người đang giàu nhất team mình được xả sát thương qua những kỹ năng cấu rỉa. Thay vào đó, UOL bị ép giao tranh mà… không ai cản kẻ địch càn vào, đặc biệt là Bard bị hạ gục khi còn nguyên chiêu cuối. Vậy nên UOL với con bài Ziggs cực mạnh đã nhận lấy trái đắng trong trận tiebreaker tranh giành top 1 bảng B.

TL vs LGC Highlights Worlds 2020 Play in Team Liquid vs Legacy Esports by Onivia

Trong trận đấu với Team Liquid (TL), Legacy Esports (LGC) đã sử dụng Ziggs đường dưới và cũng nhận lấy 1 trận thua đáng tiếc. Mặc dù nhiều người coi đây là trận đấu thiên về kỹ năng, nhưng trước hết chúng ta sẽ nói về 2 sai lầm nặng nhất của LGC là đường giữa và đường dưới của họ.

LMHT: Những lý do chính khiến Ziggs dù mạnh nhưng vẫn có tỉ lệ thua 100% tại CKTG 2020 - Ảnh 7.

LGC đã chọn Lucian đường giữa nhưng lại cầm Dịch Chuyển thay vì Thiêu Đốt – lựa chọn không mang một chút đe dọa nào tới Orianna khi đi đường. Tiếp theo, món đồ đầu tiên mà Lucian mua là Thần Kiếm Manamune – thứ cần rất nhiều thời gian để đạt ngưỡng sức mạnh tối đa, điều này không khác nào giúp đội hình giao tranh tổng cực mạnh của TL có thời gian tăng tiến sức mạnh cả.

Còn ở đường dưới, Ziggs cũng không hề phát huy được sức mạnh đẩy đường khi đối đầu với Ashe ở phía bên kia. Thậm chí kết thúc giai đoạn đi đường Ziggs chỉ lấy được đúng 1 lớp giáp trụ mà còn thua lính Ashe. Và Ziggs cũng mua Nước Mắt Nữ Thần như Lucian, vậy nên sát thương tại giai đoạn đầu của đội hình này là cực kỳ thấp. Phần còn lại của trận đấu thì LGC thua nặng là do chênh lệch quá lớn về vàng, trang bị và cả phong độ thi đấu của 2 bên.

LMHT: Những lý do chính khiến Ziggs dù mạnh nhưng vẫn có tỉ lệ thua 100% tại CKTG 2020 - Ảnh 8.

Trong cả 2 trận đấu bên trên, Ziggs đều đóng góp tới 40% sát thương nên con bài này vẫn rất hiệu quả nếu sử dụng đúng cách

Với những lý do trên mà Ziggs vẫn chưa có được chiến thắng nào tại CKTG 2020.

Nguồn : Những lý do chính khiến Ziggs dù mạnh nhưng vẫn có tỉ lệ thua 100% tại CKTG 2020 [ NEW 2020 ] – gamek. vn
Từ Khóa : Những lý do chính khiến Ziggs dù mạnh nhưng vẫn có tỉ lệ thua 100% tại CKTG 2020 [ NEW 2020 ]