Ứng dụng viettel pay – ngân hàng số hàng đầu cho người Việt

Tiền Ảo

Với mức độ phát triển về công nghệ như hiện nay, ngân hàng số là khái niệm đã quá quen thuộc với bộ phận giới trẻ. Viettel pay là ứng dụng ngân hàng số của người Việt hàng đầu trong lĩnh vực fintech. 

Ứng dụng viettel pay là gì?

Viettel pay là ứng dụng thanh toán trực tuyến được Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội viettel phát triển. Ứng dụng cho phép người sử dụng thanh toán, chuyển – nhận tiền, chuyển tiền liên ngân hàng… Tất cả các dịch vụ kể trên đều được thực hiện chỉ với vài thao tác chạm. 

Viettel pay là ứng dụng ngân hàng số 
Viettel pay là ứng dụng ngân hàng số

Viettel pay là ứng dụng ngân hàng số phát triển cực kỳ nhanh chóng và mạnh mẽ tại Việt Nam. Ứng dụng này đã đạt con số 9 triệu người dùng ấn tượng chỉ trong chưa đầy 18 tháng.

Viettel pay có phải là ví điện tử không?

Trước tiên, cần hiểu rõ định nghĩa về ví điện tử. Ví điện tử là ứng dụng trung gian thanh toán của các ngân hàng, được định danh và liên kết với các ngân hàng.

Viettel pay không phải là ví điện tử, bởi bản chất tài khoản viettel pay là tài khoản ngân hàng MB Bank – Ngân hàng Quân đội. 

Người dùng ứng dụng này còn có thể sở hữu thẻ vật lý, có thể rút tiền và thanh toán tại các ATM như thẻ ngân hàng thông thường.  

Những tiện ích của ứng dụng viettel pay 

Nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, viettel pay không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm. Tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng này đã có hàng loạt những tiện ích dành cho khách hàng:

 • Chuyển tiền – nhận tiền qua ứng dụng viettel pay nhanh chóng, dễ dàng.
 • Mua sắm trực tuyến: đặt vé máy bay, khách sạn, vé xe…; các sản phẩm thời trang, mỹ phẩm với những đợt khuyến mãi hấp dẫn. 
 • Thanh toán qua QR code: quét mã thanh toán QR giúp chuyển nhận tiền  nhanh chóng.
 • Tạo thẻ Mastercard: chỉ với chi phí 22.000 đồng, người dùng đã tạo được thẻ tín dụng Mastercard ảo, sử dụng liên kết hay thanh toán dễ dàng. Đặc biệt hơn là thẻ ảo này không cần chi phí duy trì và lãi suất vô cùng ưu đãi.
 • Gửi tiết kiệm bằng ứng dụng này: người dùng có thể mở tài khoản tiết kiệm tại các ngân hàng với lãi suất có kỳ hạn lên đến hơn 8%/năm. 
Ứng dụng của viettel pay
Ứng dụng của viettel pay

Sử dụng ứng dụng viettel pay có an toàn?

Viettel pay được cung cấp và phát triển bởi Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Đây là tập đoàn viễn thông top 30 về giá trị trên thế giới. Ứng dụng được bảo mật tối đa với chứng chỉ bảo mật PCI-DSS quốc tế và công nghệ bảo mật 3 lớp. 

Với cơ chế bảo mật của mình, ứng dụng này yêu cầu nhập mật khẩu mỗi khi mở ứng dụng. Việc nhập mật khẩu cũng được yêu cầu mỗi khi thực hiện giao dịch gây biến động số dư tài khoản. 

Vấn đề an toàn luôn được người dùng viettel pay quan tâm
Vấn đề an toàn luôn được người dùng viettel pay quan tâm

Tuy nhiên, người sử dụng cần chú ý tránh để lộ mật khẩu, thông tin tài khoản có liên quan để đề phòng rủi ro không đáng có.

Hạn mức chuyển tiền viettel pay

Ứng dụng viettel pay hiện tại có 3 gói sử dụng tài khoản với hạn mức chuyển tiền như dưới đây

Gói 1 – Miễn phí duy trì

 • Hạn mức tiền chuyển tối thiểu: 10.000đ mỗi giao dịch.
 • Hạn mức tiền chuyển tối đa: 5.000.000đ mỗi giao dịch.
 • Hạn mức tiền chuyển trong ngày: 5.000.000đ một ngày.

Các tiện ích: Mua thẻ cào, mua sắm trực tuyến, thanh toán gói cước, dịch vụ… Gói cước này không cho phép người sử dụng chuyển tiền.

Tiện ích khi sử dụng Viettel pay
Tiện ích khi sử dụng Viettel pay

Gói 2 – Miễn phí duy trì

 • Hạn mức tiền chuyển tối thiểu: 10.000đ mỗi giao dịch.
 • Hạn mức tiền chuyển tối đa: 10.000.000đ mỗi giao dịch.
 • Hạn mức tiền chuyển trong ngày: 20.000.000đ một ngày.

Các tiện ích: Thanh toán cước dịch vụ, mua thẻ cào, chuyển tiền,…

Gói 3 – Mất phí duy trì

Gói 3 mất phí duy trì hàng tháng là 11.000đ mỗi tháng, với đầy đủ các tiện ích

 • Hạn mức tiền chuyển tối thiểu: 10.000đ mỗi giao dịch.
 • Hạn mức tiền chuyển tối đa: 20.000.000đ mỗi giao dịch.
 • Hạn mức tiền chuyển ngày: 50.000.000đ một ngày.

Các tiện ích: Đây được coi là bản đầy đủ của ví này với đầy đủ các tính năng. Người dùng có thể thanh toán bằng QR code, chuyển tiền liên ngân hàng…

Các quy định hạn mức chuyển tiền gói 3 Viettel pay
Các quy định hạn mức chuyển tiền gói 3 Viettel pay

Hướng dẫn mở tài khoản viettel pay

Việc thực hiện mở tài khoản viettel pay là hoàn toàn miễn phí và vô cùng nhanh chóng, dễ dàng. 

 • Bước 1: Tiến hành tải và đặt ứng dụng này trên nền tảng IOS hoặc Android.
 • Bước 2: Sau khi cài đặt, mở ứng dụng và chọn Đăng ký. Sau đó nhập số điện thoại và điền họ tên và nhấn Tiếp tục.
 • Bước 3: Tại trang kế tiếp, tạo mật khẩu 6 chữ số và nhập lại mật khẩu lần 2 để đảm bảo mật khẩu trùng khớp và chính xác. 
 • Bước 4: Ngay sau khi thực hiện bước 3 thành công, hệ thống sẽ gửi về số điện thoại đã đăng ký một mã xác thực OTP để xác nhận đăng ký thành công. Bạn chỉ cần nhập mã OTP và nhấn Xác thực là đã hoàn tất quá trình đăng ký.

Giờ đây, bạn đã có thể sử dụng các dịch vụ mà ứng dụng viettel pay cung cấp. Thanh toán không chạm đang là xu hướng phát triển của hệ thống thanh toán quốc tế. Hãy cân nhắc và sử hữu cho mình một tài khoản của ứng dụng này ngay thôi.