Tìm hiểu về token Compound

Ví Compound là gì? Tìm hiểu về token COMP

Tiền Ảo

Ngày càng có nhiều người tham gia hơn vào trong thị trường tiền ảo. Các sản phẩm được phát hành và lưu thông trong thị trường này luôn được nhiều người tìm hiểu kỹ để cân nhắc sử dụng. Trong bài viết này mời bạn cùng tìm hiểu về ví Compound và token COMP.

Ví Compound là gì?

Ví Compound là dòng ví lưu trữ tiền điện tử được phát hành và lưu trữ trong thị trường tiền ảo. Ví này dùng được sử dụng để người dùng gửi tài sản kỹ thuật số vào, tiện cho việc rút ra sử dụng, giao dịch mua bán trên thị trường. Tài sản của người dùng bỏ trong ví an toàn, tránh bị thất thoát.

Cho nên dòng ví Compound này được đánh giá hữu ích bảo vệ tài sản người chơi tại thị trường tiền ảo vốn có nhiều tiềm ẩn rủi ro. Ví còn có tính năng cho người dùng theo dõi các giao dịch tiền trên ví, kiểm tra số dư tiền còn lại trong ví là bao nhiêu. Ví cũng có địa chỉ ví, khóa, mật khẩu để đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Ví Compound là gì?
Ví Compound là gì?

Tìm hiểu về token Compound

COMP coin được biết là đồng tiền kỹ thuật số được nghiên cứu và phát hành vào thị trường tài chính phi tập trung để thuận tiện gioa dịch. Đây là đồng tiền gốc của nền tảng Compound. Hiện này token này đang được giao dịch trên các sàn giao dịch lớn, có tính thanh khoản và có tỷ giá tương đối tốt. 

Ký hiệu của đồng điện tử này là COMP, giá trị của coin thay đổi theo các thời điểm khác nhau khi lưu thông. Vì thế các trader muốn giao dịch kiếm lời thì phải cập nhập tỷ giá thường xuyên để mua vào bán ra có được chênh lệch tốt về giá. 

Tìm hiểu về token Compound
Tìm hiểu về token Compound

Các thông tin cơ bản về token COMP

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin của token COMP trên thị trường tiền ảo. Từ đó bạn hình dung rõ, hiểu bản chất của sản phẩm để cân đối sử dụng hay không cho hiệu quả

  • Tên của token: COMP Token
  • Ticker: COMP
  • Nền tảng hoạt động: Ethereum
  • Tiêu chuẩn token: ERC-20 
  • Mã hợp đồng: 0xc00e94cb662c3520282e6f5717214004a7f26888
  • Giá hiện tại: 194.52$COMP
  • Tổng nguồn cung: 10,000,000 COMP
  • Nguồn cung luân chuyển: 4,133,764 COMP
  • Vốn hóa thị trường: $801,946,899

Về tỷ giá của token chính là thông tin mà nhiều người quan tâm tìm hiểu. Tỷ giá của token này là 140.33 USD (tương đương khoảng 3,254,112 VNDC). Biến động của đồng coin này trong vòng 24h là 2.8%. Tỷ giá đạt mức cao nhất từ khi ra mắt tới nay của đồng tiền này là 313.83 USD (tháng 06/2020).

Cách để kiếm và sở hữu COMP coin

Đối với những người muốn kiếm và sở hữu được token COMP thì bạn cần phải thực hiện đúng cách. Hiện đây là native token của hệ sinh thái Compound cho nên người dùng không thể mint chúng như các token khác trên thị trường. Bạn muốn sở hữu chỉ còn cách là mua chúng ở các sàn đã có niêm yết COMP công khai. 

Địa chỉ thuận tiện cho các giao dịch token thì bạn phải tìm kiếm nơi uy tín. Một số sàn lớn có lượng người giao dịch đông cho anh em tham khảo như Binance, Huobi Global, Coinbase, MXC, OKEx,…

Các ưu điểm của token COMP

Khi đưa vào lưu thông trên thị trường tài chính thì token này được đánh giá là sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Do đó bạn cần tìm hiểu thêm để có hướng đầu tư đúng đắn. 

COMP được biết có  nguồn cung hữu hạn, cụ thể là khoảng 10.000.000 (10 triệu token COMP). Lượng lưu hành của nó trên thị trường vào khoảng 6,856,086 COMP. 

Sẽ có thêm khoảng 2800 token COMP được phát hành thêm vào thị trường hàng ngày và có 1600 token sẽ được hệ thống dành tặng cho người vay hàng ngày. Cho nên lượng coin sẽ lưu hành hết và dần khan khiến cho nên nó có tỷ giá sẽ dần tăng lên. 

Giá trị TVL của Compound coin này cũng tăng lên theo năm tháng. Dữ liệu TVL này rất quan trọng, nó tăng thì chứng tỏ dự án này thành công và có giá trị cao. 

Các trader có nhu cầu hoàn toàn có thể kiếm lãi từ việc mua vào token COMP khi giá thấp và bán ra khi lãi cao. Hệ thống mở ra tính năng kiếm tiền từ giao dịch tiền điện tử tạo thuận lợi cho người dùng trải nghiệm và có thêm kênh làm kinh tế. 

COMP được mở của DEfi cho toàn bộ tiền điện tử. Nền tảng này còn giúp các trader có thể dùng Defi vay bằng cách sử dụng Wrapped Bitcoin làm tài sản thế chấp. COMP luôn là đồng tiền có nhiều tính sử dụng hữu ích. 

Theo dõi lịch sử biến động của đồng coin này sẽ thấy giá trị liên tục tăng. Tiềm năng trong tương lai cũng tốt. Đây chính là dấu hiệu tốt cho các nhà đầu tư muốn kinh doanh coin. 

Các ưu điểm của token COMP
Các ưu điểm của token COMP

Nhược điểm COMP

Bên cạnh nhiều ưu điểm thì COMP coin cũng tồn tại một số các nhược điểm. COMP cũng không phải là sản phẩm hoàn hảo. Cụ thể như tỷ giá của nó biến động lên xuống thất thường. Do đó phải có sự linh hoạt và nắm bắt tốt thì mới có lời từ giao dịch.

COMP có thể bị Chính phủ có kiểm soát hoặc can thiệp bởi nó là Defi tài chính phi tập trung, không hoạt động thông qua các Ngân hàng trung ương. Một số nước tương lai có thể ban hành các quy định nghiêm hơn về quản lý Defi.

Khi lựa chọn đồng coin này thì bạn cũng xác định phải cạnh tranh với nhiều coin khác đã lưu thông lâu năm trên thị trường. Có thể kể tới các hệ thống có coin như Maker, Mainframe, InstaDApp, dYdX,…

Trên đây là thông tin giải đáp rõ về ví Compound là gì và hoạt động như thế nào. Chưa kể bạn cũng nắm được về token COMP để sử dụng cho hiệu quả sinh lời tốt.